Cơ quan giám sát El Salvador để điều tra các giao dịch mua Bitcoin của chính phủ, máy ATM

0
1709

Cơ quan giám sát quản lý công của El Salvador sẽ điều tra khiếu nại về việc chính phủ xử lý các giao dịch mua bitcoin và các máy ATM tiền điện tử tiếp theo, một nhóm nhân quyền khu vực đã thông báo hôm thứ Năm.

Tòa án Tài khoản, một cơ quan nhà nước được ủy quyền theo Hiến pháp chịu trách nhiệm kiểm soát kỹ thuật và pháp lý đối với Kho bạc Công của quốc gia, đã nhận được đơn khiếu nại vào ngày 10 tháng 9 từ tổ chức minh bạch và nhân quyền khu vực Cristosal, nhóm này cho biết.

Cristosal đã yêu cầu kiểm tra quy trình ủy quyền mua bitcoin theo luật mới đúc của nó, Reuters đưa tin.

Cơ quan giám sát có quyền áp dụng các biện pháp xử phạt hành chính và tài sản và đưa ra các thông báo cho Văn phòng Tổng chưởng lý yêu cầu tiến hành các thủ tục tố tụng hình sự.

El Salvador đã đột phá trong tháng này sau khi chính thức công nhận bitcoin là đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ vào ngày 7 tháng 9.

Khiếu nại của Cristosal được đưa ra chống lại sáu thành viên trong ban giám đốc của Bitcoin Trust, bao gồm các thành viên từ các bộ Tài chính và Kinh tế.

Cơ quan giám sát cho biết: “Sau khi thừa nhận khiếu nại, cơ quan giám sát sẽ tiến hành báo cáo phân tích pháp lý và kịp thời chuyển báo cáo đó đến Cơ quan điều phối Tổng Kiểm toán.

Sự phản đối Luật Bitcoin của đất nước đã lên tiếng trong các cuộc biểu tình khắp thủ đô San Salvador, bất chấp luật pháp và Tổng thống Nayib Bukele bị cáo buộc tham nhũng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên