Cơ quan quản lý Trung Quốc hướng tới số hóa thị trường chứng khoán bằng cách sử dụng Blockchain và hợp đồng thông minh

0
1184

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) sẽ thúc đẩy một chuỗi liên minh quốc gia để giới thiệu các hợp đồng thông minh và các dịch vụ dựa trên blockchain để số hóa thị trường chứng khoán và thị trường tương lai. Thông báo được đưa ra tại Hội nghị chuyên đề về công việc đặc biệt của chuỗi liên minh công nghiệp chứng khoán Trung Quốc và chuỗi liên minh OTC ở Bắc Kinh. Jiang Dongxing, Phó giám đốc Cục Điều tiết Khoa học và Công nghệ của CSRC, cho biết số hóa này là chìa khóa cho tương lai của ngành.

Trung Quốc hướng tới số hóa thị trường tài chính bằng cách sử dụng blockchain

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) quan tâm đến việc số hóa phần lớn thị trường chứng khoán và thị trường tương lai bằng cách sử dụng các lựa chọn thay thế như blockchain và hợp đồng thông minh, theo các cuộc thảo luận diễn ra trong Hội nghị chuyên đề công việc đặc biệt về chuỗi liên minh công nghiệp chứng khoán Trung Quốc và chuỗi liên minh OTC gần đây được tổ chức tại Bắc Kinh. Jiang Dongxing, Phó Giám đốc Cục Quản lý Khoa học và Công nghệ của CSRC, đã đưa ra một số nhận xét quan trọng về chủ đề này.

Dongxing nói rằng nhiệm vụ quan trọng nhất trước mắt là nghiên cứu cách thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngành chứng khoán và hợp đồng tương lai và tìm cách đạt được sự chuyển đổi kỹ thuật số đó.

Dongxing cũng nhấn mạnh rằng sức hấp dẫn của blockchain bao gồm việc thiết lập cơ chế tin cậy trong môi trường mạng và nó sẽ là cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng cho ngành chứng khoán và hợp đồng tương lai trong không gian kỹ thuật số sau khi số hóa được đề xuất.

Kế hoạch 5 năm lần thứ 14

Trung Quốc đã thiết lập blockchain như một phần của “Kế hoạch 5 năm” lần thứ 14 cho quốc gia này. Đây là những lộ trình do Đảng Cộng sản xây dựng nhằm định hình trọng tâm chính của nền kinh tế trong 5 năm tới. Blockchain, cùng với trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn, được đề cập trong kế hoạch mới nhất. Bất chấp những tuyên bố này, quốc gia này đã có lập trường cứng rắn đối với tiền điện tử, một ứng dụng của công nghệ blockchain trong lĩnh vực tiền tệ. Điều này đã được gọi là chính sách “blockchain, không phải bitcoin.”

Trên thực tế, chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh cấm khai thác tiền điện tử từ một số tỉnh của đất nước, bao gồm cả Tứ Xuyên và Vân Nam. Điều này đã gây ra sự sụt giảm toàn cầu về số lượng công việc đảm bảo Bitcoin blockchain và giảm độ khó khai thác sau đó. Tương tự, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tiến hành một loạt các cuộc đàn áp đối với các hoạt động kinh doanh tiền điện tử bất hợp pháp vào tháng 8 và đóng cửa 11 công ty bị cáo buộc thực hiện các giao dịch tiền ảo bất hợp pháp.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên