Cơ quan thuế Canada triển khai kiểm toán để ngăn chặn việc trốn thuế tiền điện tử

0
1609

Cơ quan Doanh thu Canada (CRA) đang ngày càng nhắm mục tiêu đến các nhà giao dịch tiền điện tử chưa báo cáo lợi nhuận của họ từ các giao dịch như một phần của cuộc kiểm tra quy mô lớn do Bộ phận Tiền điện tử của cơ quan thuế thực hiện.

Cuộc đàn áp được phát biểu bởi Norman MacDonald, người đứng đầu vụ kiện tụng thuế tại công ty luật Rogerson Law Group có trụ sở tại Toronto. Để xác định những người có khả năng vi phạm luật thuế của quốc gia, CRA gần đây đã bảo đảm một lệnh tòa liên bang chống lại Coinsquare trao đổi tiền điện tử của Canada, yêu cầu nền tảng cung cấp tên và thông tin chi tiết của tất cả các tài khoản khách hàng, cả đang hoạt động và không hoạt động, cho cơ quan.

Kiểm toán của phần này bao gồm khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 năm 2013 đến ngày 19 tháng 3 năm 2021. Tuy nhiên, điều này “không có nghĩa là bạn không phải báo cáo thu nhập cho các giao dịch trước ngày 1 tháng 1 năm 2013. Nó chỉ có nghĩa là Coinsquare không” t yêu cầu chuyển giao bất kỳ thông tin khách hàng nào trước ngày 1 tháng 1 năm 2013. Bạn vẫn phải tự khai báo. Và vì không có giới hạn thời gian để CRA đánh giá một người nào đó về việc không khai báo, họ có thể kiểm tra bạn bất cứ lúc nào, ”người khởi kiện nói.

Theo MacDonald, cơ quan thuế cho biết họ sẽ sử dụng thông tin thu được để xác định xem khách hàng của Coinsquare đã nộp các tờ khai thuế thu nhập bắt buộc, các khoản chuyển tiền từ bảng lương và các tờ khai GST / HST (thuế hàng hóa và dịch vụ / thuế bán hàng hài hòa) hay không.

Vài năm trước, CRA đã thực hiện một cuộc kiểm tra tương tự chống lại gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến eBay, nhắm mục tiêu vào những người bán hàng có doanh thu cao của nền tảng. Cơ quan quản lý để đảm bảo một lệnh tòa án liên bang buộc eBay phải tiết lộ hồ sơ khách hàng của mình cho CRA, bao gồm cả dữ liệu được lưu trữ trên các máy chủ bên ngoài Canada, người khởi kiện cho biết.

“Vì đây là một dự án đang diễn ra của Mục tiền điện tử của CRA, tôi dự đoán rằng CRA sẽ tìm kiếm các đơn đặt hàng tương tự đối với các sàn giao dịch tiền điện tử khác trong tương lai,” MacDonald nói.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên