Cuộc đàn áp tiền điện tử Trung Quốc: Ngân hàng Trung ương thông báo hoàn thành cuộc đàn áp tiền điện tử quốc gia

0
1733

Diễn biến mới nhất trong cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc cho thấy Ngân hàng Trung ương thông báo, “giám sát bình thường hóa”, cùng với việc tiết lộ việc hoàn thành cuộc đàn áp giao dịch tiền ảo trên toàn quốc.

Trong Báo cáo ổn định tài chính Trung Quốc gần đây, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tuyên bố rằng cuộc đàn áp tiền điện tử lâu dài và ngày càng mở rộng của họ cuối cùng cũng đến lúc có thể gọi là kết thúc. Khi các sửa đổi quy định cần thiết trên khắp cả nước trong một số lĩnh vực kỹ thuật số sắp hoàn thành, Ngân hàng Trung ương tiết lộ rằng việc giám sát sẽ thay đổi từ chế độ đàn áp sang các hoạt động thông thường.

“Quản lý tài sản trực tuyến, huy động vốn từ cộng đồng cổ phần, bảo hiểm Internet, kinh doanh tiền ảo, kinh doanh ngoại hối trên internet và các lĩnh vực đã cơ bản hoàn thành công việc chấn chỉnh và đã được chuyển sang chế độ giám sát bình thường.”, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết.

Ngân hàng Trung ương xác nhận đóng cửa tất cả các hoạt động tài chính bất hợp pháp


Chính phủ Trung Quốc đã xử lý dứt điểm các hoạt động kinh tế phi pháp trên khắp đất nước. Từ việc huy động vốn bất hợp pháp và lừa đảo đến cờ bạc xuyên biên giới và các nền tảng tài sản ảo không đăng ký, tất cả đều đã được giải quyết khi Trung Quốc trải qua quá trình phát triển tài chính cuối cùng.

Vào tháng 8, ngân hàng đã thông báo trong một cuộc họp báo rằng sự điên cuồng giao dịch tiền điện tử đã giảm mạnh kể từ khi chính phủ tăng cường đàn áp tiền điện tử. Tuy nhiên, cuộc họp không cho thấy cuộc đàn áp sắp kết thúc. Do đó, báo cáo mới nhất xác nhận sự thành công của cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc đã gây ra một cú sốc đối với cộng đồng tiền điện tử.

“Các hoạt động tài chính bất hợp pháp đã diễn ra mạnh mẽ. Các hoạt động tài chính bất hợp pháp như tài trợ bất hợp pháp đã bị đàn áp nghiêm trọng. Một số trường hợp huy động vốn trái pháp luật được tích lũy nhiều năm, chậm triển khai trong thời gian dài đã bị xử lý. Rủi ro tài trợ OTC quy mô lớn và có hệ thống đã được giải quyết một cách hiệu quả. Đàn áp nghiêm khắc các hoạt động bất hợp pháp và tội phạm như cờ bạc xuyên biên giới và các nhà tiền ngầm và duy trì trật tự lành mạnh của thị trường dịch vụ thanh toán và thị trường ngoại hối. ”

Tháng trước, khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phải khôi phục lập trường đàn áp tiền điện tử của mình, có vẻ như một giai đoạn khác của cuộc đàn áp sẽ được công bố. Chính phủ dường như lo ngại thay vì “khả năng phục hồi hoạt động kinh doanh tiền ảo”. Tuy nhiên, cốt truyện trong Cuộc khủng hoảng tiền điện tử Trung Quốc trên thực tế là Cao trào.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên