Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Larry Summers: Tiền điện tử sẽ ‘được quản lý tốt hơn’

0
1090

Cựu thư ký ngân khố Hoa Kỳ và nhà kinh tế trưởng tại Ngân hàng Thế giới, Larry Summers, nói rằng tiền điện tử sẽ được quản lý tốt hơn theo cách hợp lý thay vì được coi như một thiên đường theo chủ nghĩa tự do.

Larry Summers thấy tiền điện tử được hưởng lợi từ quy định chặt chẽ

Lawrence Summers, người từng là Bộ trưởng Tài chính trong chính quyền Clinton và giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Nhà Trắng trong chính quyền Obama, đã nói về quy định tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Sáu. Từng là nhà kinh tế trưởng tại Ngân hàng Thế giới, Summers hiện là Chủ tịch Danh dự của Đại học Harvard.

Anh ấy đã được hỏi tại sao các nhà quản lý trên toàn thế giới lại “hoài nghi sâu sắc” về tiền điện tử. Ví dụ, Trung Quốc đã và đang đàn áp các hoạt động tiền điện tử. Summers bắt đầu bằng cách nói rằng từ “tiền điện tử” gợi ý “mong muốn giữ bí mật đối với các khoản tài chính lớn”, giải thích thêm:

Khi bạn có những khoản tài chính lớn đang diễn ra trong bí mật, bạn có nguy cơ rửa tiền, rủi ro hỗ trợ các loại hoạt động tội phạm, rủi ro người vô tội bị gạt.

“Sự thật là chúng ta sẽ không thể có một ngành công nghiệp máy bay khả thi nếu chúng ta không điều chỉnh an toàn hàng không,” ông tiếp tục. “Chúng tôi sẽ không có hệ thống giao thông như chúng tôi nếu chúng tôi không điều chỉnh sự an toàn của ô tô.”

Ông nói thêm rằng ngành công nghiệp thanh toán dựa trên blockchain “sẽ được quản lý tốt hơn theo cách hợp lý, thay vì cố gắng trở thành một loại thiên đường tự do”, lưu ý:

Tôi nghĩ cộng đồng tiền điện tử cần nhận ra điều đó và cần hợp tác với các chính phủ và nếu họ làm điều đó. Tôi cho rằng, sự đổi mới này có thể là một trong những đổi mới quan trọng của thời kỳ này.

Cựu nhà kinh tế trưởng của IMF đã chỉ ra rằng một số người tin vào ý tưởng rằng tiền điện tử “sẽ là một loại thiên đường tự do, nơi chúng tôi sẽ không thể thực thi các quy tắc ngân hàng, như biết khách hàng của bạn [KYC], nơi chúng tôi sẽ có thể di chuyển tiền một cách tự do và tránh phải trả thuế.”

Summers cho rằng: “Tôi nghĩ rằng đó là một sự công nhận mà tất cả các ngành công nghiệp cần đạt được đều có tầm quan trọng mang tính hệ thống,” nói thêm:

Nó không hoàn toàn khác với cuộc thảo luận của các công ty công nghệ lớn. Họ cần phải có một khuôn khổ quy định. Họ không chỉ cần nó để bảo vệ người tiêu dùng của họ, họ cần nó để bảo vệ chính mình.

Kết luận, ông nói, “Chúng tôi sẽ không có Sở giao dịch chứng khoán New York là trung tâm của thị trường chứng khoán thế giới nếu chúng tôi không có một SEC mạnh,” ông nhấn mạnh, “Ngay cả khi mọi người không thích các quy tắc của một số thời gian.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên