Đã bác bỏ đơn khiếu nại về sự ra quân của BitMEX do các tuyên bố ‘sao chép và dán’ dài dòng

0
822

Các nguyên đơn cáo buộc BitMEX thao túng thị trường và vi phạm gian lận sẽ không thể nộp đơn khiếu nại lại sau khi bị thẩm phán William Orrick bắn hạ lần thứ hai.

Một Thẩm phán quận của Hoa Kỳ đã bác bỏ các cáo buộc gian lận đã sửa đổi do các nhà giao dịch đưa ra chống lại công ty mẹ của sàn giao dịch phái sinh BitMEX, giao dịch HDR Global, lưu ý rằng nhiều cáo buộc của nguyên đơn đã được sao chép và dán lại từ một vụ kiện khác được đệ trình chống lại nền tảng này.

Vào ngày 7 tháng 9, Thẩm phán William Orrick đã bác bỏ các tuyên bố của nguyên đơn rằng BitMEX đã tham gia vào thao túng thị trường, lừa đảo và vi phạm cả Đạo luật tổ chức có ảnh hưởng và tham nhũng của Racketeer (RICO) và Đạo luật về trao đổi hàng hóa.

Theo Law360, thẩm phán Orrick kết luận các hồ sơ là “kết luận” và “xoay quanh” về bản chất, nêu rõ:

“Chỉ riêng kích thước và bản chất xoắn […] đã là cơ sở để sa thải. Tôi cũng đã tìm kiếm một tuyên bố chính đáng và không thể tìm thấy một tuyên bố nào.”


Đơn khiếu nại sửa đổi đã được đưa ra bởi một nhóm các nhà giao dịch tiền điện tử bao gồm BMA LLC – một công ty trước đây được gọi là “Bitcoin Manipulation Abatement” nổi tiếng với việc kiện tụng các công ty tiền điện tử nổi tiếng – sau khi thẩm phán Orrick từ chối phiên bản trước đó vào tháng 3 về vì nó quá dài dòng.

Mặc dù tòa án đã cảnh báo rõ ràng rằng đơn khiếu nại dài 237 trang, 600 đoạn trước đó là quá dài, đơn khiếu nại sửa đổi của các nguyên đơn dài 378 trang và có hơn 1.000 đoạn văn.

Thẩm phán cũng phán quyết đơn khiếu nại sửa đổi bao gồm các cáo buộc thao túng thị trường đã được sao chép và dán từ một vụ kiện khác được đệ trình lên BitMEX ở New York.

“Tôi sẽ không xem xét những cáo buộc sao chép đó, mà tòa án Messieh sẽ xác định tính hợp lý”,

Thẩm phán Orrick nói.

Các nguyên đơn không được phép khởi kiện lại vụ kiện, với việc Orrick từ chối yêu cầu sửa đổi thêm của họ. Pavel Pogodin, đại diện pháp lý cho các nguyên đơn, đã bác bỏ khiếu nại của thẩm phán mà đơn khiếu nại đã sửa đổi của họ có văn bản được sao chép, nói với Law360: “Thẩm phán Orrick đã không viện dẫn một trường hợp nào để hỗ trợ những khẳng định của mình về tài liệu được sao chép.”

Pogodin nói thêm rằng các nhà giao dịch cá nhân đã từ bỏ đơn kiện mà không có thành kiến ​​vào đầu tháng này có kế hoạch một lần nữa đưa ra các cáo buộc, lần tới tại một tòa án bang California.

Vào tháng 7, thẩm phán Orrick đã mắng luật sư của nguyên đơn sau khi họ tuyên bố thẩm phán không hiểu đúng về tiền điện tử và đề nghị cho Orrick những bài học về “những điều cơ bản” của tài sản kỹ thuật số. Thẩm phán Orrick từ chối lời đề nghị, nói rõ: “tập trung vào nhiệm vụ trước mắt – thuyết phục tôi rằng họ đã đưa ra yêu cầu hợp lý.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên