Doanh thu khai thác Ethereum hàng tháng tăng vọt. Người khai thác ETH dẫn đầu so với người khai thác BTC

0
1921

Sau sự gia tăng giá trị của Bitcoin, hoạt động khai thác tiền điện tử đã nổi lên với sự báo thù, với nhiều người mua các thiết bị để khai thác Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác.

Phân tích hiện tại về Thị trường máy khai thác Bitcoin toàn cầu xem xét các khía cạnh mở rộng thị trường quan trọng để hỗ trợ các tổ chức có được lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực này. Mặt trận được thống trị bởi các thợ đào Bitcoin. Theo CoinShares Research, xu hướng này đã đảo ngược trong ba tháng trước. Do đó, những người khai thác ETH gần đây đã duy trì doanh thu dẫn đầu so với những người khai thác BTC.

Công cụ khai thác ETH > Công cụ khai thác BTC

Những người khai thác ETH đã kiếm được 1,98 tỷ đô la thu nhập vào tháng 8, trong khi những người khai thác BTC kiếm được 1,4 tỷ đô la. Doanh thu khai thác được tạo thành từ phí giao dịch và phần thưởng khối, cũng như giá của tài sản vào thời điểm đó. Vào tháng 8, những người khai thác ETH đã kiếm được gần 690 triệu đô la phí giao dịch, so với 18,72 triệu đô la của những người khai thác Bitcoin.

Việc phát hành ETH hàng ngày đang có xu hướng giảm phát kể từ ngày 5 tháng 8. Trong khi doanh thu khai thác của Ethereum được giữ nguyên tính theo đồng đô la vào tháng 8, chủ yếu là do giá ETH phục hồi và sự gia tăng hoạt động trên chuỗi liên quan đến thị trường NFT.

Thay vì phí giao dịch, những người khai thác BTC dường như tạo ra một phần đáng kể thu nhập của họ từ các ưu đãi khai thác 6,25 BTC cho mỗi khối được xác minh. Theo phân tích, đây là khoảng thời gian dài nhất trong lịch sử mà các công ty khai thác ETH có các công cụ khai thác BTC kiếm được nhiều tiền hơn về mặt doanh thu.

Trên thực tế, phí giao dịch do các thợ đào Ethereum thu vào tháng 8 đã giảm từ hơn 90.000 ETH vào tháng 7 xuống chỉ còn hơn 66.159 ETH vào tháng 8, mặc dù thực tế là hơn 170.000 ETH đã bị đốt vào tháng trước.

Theo dữ liệu có sẵn, phí giao dịch liên quan đến các hoạt động trên chuỗi trên thị trường NFT Opensea chiếm gần 15% số ETH đã đốt trong tháng 8.

Trong khi đó, số liệu thống kê gần đây nhất của Glassnode cho biết Khối lượng Netflow của Thợ mỏ. Vào ngày 5 tháng 9, nó đã giảm -15,913 BTC, đưa nó xuống mức thấp nhất trong một tháng. Dòng tiêu cực chỉ đơn giản là kết quả của việc các thợ đào BTC thanh lý số tiền nắm giữ của họ. Nó cũng có thể xảy ra trước khi nâng cấp độ khó mạng Bitcoin.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên