Dự báo thị trường tiền điện tử: Tuần ngày 6 tháng 9 năm 2021

0
1380

Bản tóm tắt hàng tuần được tuyển chọn về các tin tức tiền điện tử tập trung vào tương lai quan trọng. Tuần này, Ethereum dao động quanh mức 4000 đô la Mỹ sau ngày giảm phát đầu tiên, sự hấp dẫn của Bitcoin khi một tài sản vĩ mô tăng lên và Solana tiếp tục tăng mạnh, leo lên vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Đó là một tuần giao dịch tích cực trên thị trường tài sản kỹ thuật số với Ethereum tăng mạnh dẫn đến mức tăng mạnh trong suốt tuần. Ethereum (ETH) đã kết thúc tuần với mức tăng ấn tượng 22% và sẵn sàng thách thức mức giá quan trọng 4000 đô la Mỹ. Bitcoin (BTC) đã kết thúc tuần tăng ~ 6% sau khi phá vỡ mức giá quan trọng 50.000 đô la Mỹ. Những người hoạt động alpha trong số các tài sản vốn hóa lớn bao gồm Solana (SOL) và Filecoin (FIL), lần lượt tăng ~ 46% và ~ 60%.

Ethereum đã có ngày giảm phát đầu tiên vào ngày 3 tháng 9. Điều này có nghĩa là nhiều Ethereum đã bị đốt cháy từ phí giao dịch hơn là do các thợ đào kiếm được. Vào ngày 3 tháng 9, hơn 13.814 ETH trị giá ~ 55 triệu đô la Mỹ đã bị đốt cháy, một kỷ lục mới so với 12932 ETH đã được đào.

Việc đốt hoặc loại bỏ ETH ra khỏi lưu thông là một tính năng mới của mạng. Nó được giới thiệu vào ngày 5 tháng 8, như một phần của EIP1559, được triển khai trong đợt hard fork London không tương thích ngược. ETH đã có một đợt phục hồi bền vững kể từ đó, tăng ~ 58%. EIP1559 cũng giới thiệu cơ chế ghi phí giao dịch cơ sở. Phí cơ bản cần thiết cho tất cả các giao dịch mạng Ethereum hiện đã bị đốt cháy, một lựa chọn thiết kế để ngăn chặn sự thông đồng của thợ đào.

Tính năng ghi có nghĩa là ETH hiện có cơ chế thắt chặt nguồn cung giảm một nửa Bitcoin. Tỷ lệ tăng trưởng lạm phát (cung tiền) hàng năm được thiết lập để giảm đáng kể và khiến ETH trở nên hấp dẫn hơn với tư cách là một tài sản mua và giữ.

Thiết kế của cơ chế ghi có nghĩa là khi nhu cầu giao dịch của Ethereum tăng lên, càng nhiều ETH được đưa ra khỏi lưu thông. Vì vậy, nếu nhu cầu tăng lên, nguồn cung mới giảm, và hai xu hướng này sẽ đẩy giá ETH lên cao hơn. Động lực lớn nhất dẫn đến nhu cầu sử dụng Ethereum trong tuần trước là thị trường Non-Fungible-Token (NFT) đang bùng nổ. OpenSea, thị trường lớn nhất cho NFT dựa trên Ethereum, là người sử dụng gas lớn nhất trên mạng. Các dự án NFT khác thúc đẩy việc sử dụng xăng bao gồm Trash Pandas và Lucky Buddha Club.

Bitcoin đã có một ngày Chủ nhật mạnh mẽ do lo ngại lạm phát đình trệ toàn cầu. Thị trường đang tăng giá đối với các khoản đầu tư phòng hộ vĩ mô và với dòng chảy lớn của các khoản nợ chính phủ Hoa Kỳ hiện đang xảy ra, tiền đang chảy vào các tài sản rủi ro. Kết quả là cả cổ phiếu công nghệ và Bitcoin đều tăng mạnh.

Lạm phát đình trệ xảy ra khi tăng trưởng chậm nhưng lạm phát cao. Trong môi trường này, ngay cả chính sách tiền tệ tích cực cũng có thể không hiệu quả trong việc kích thích hoạt động kinh tế. Tháng trước chứng kiến ​​Hoa Kỳ tạo ra ít việc làm mới nhất trong bảy tháng. Tạo việc làm ở Hoa Kỳ đang cạn kiệt do sự gia tăng mới của bệnh nhiễm trùng COVID19. Các lĩnh vực bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bao gồm giải trí và khách sạn.

Môi trường vĩ mô này có vẻ lý tưởng cho Bitcoin và không gian tài sản tiền điện tử rộng lớn hơn, để đạt được lợi nhuận hơn nữa khi nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội lợi nhuận và phòng ngừa rủi ro hơn.

Tin tức tiền điện tử cho tuần tới


Ngày 7 tháng 9 – Cuộc gọi từ cộng đồng token chú ý cơ bản

Một cuộc gọi cộng đồng sẽ được tổ chức trong tuần này cho các cộng đồng BAT token và trình duyệt Brave ngày càng phổ biến. Số lượng người dùng Brave vừa vượt mốc 36 triệu và nền tảng hiện có hơn 1,2 triệu người dùng. Giá BAT tăng ~ 18% trong 7 ngày qua.

Ngày 12 tháng 9 – Alonzo hard fork

Tài sản lớn thứ ba trong tiền điện tử được thiết lập để triển khai các hợp đồng thông minh cho mạng chính của nó như một phần của đợt hard fork sắp tới của Alonzo. Sau bốn năm chờ đợi, các nhà phát triển cuối cùng cũng có thể xây dựng các dapp và chương trình trên chuỗi. Tuy nhiên, có những lo ngại xung quanh tính hiệu quả của mô hình UTXO của Cardano. Một AMM testnet được thiết kế cho các dapp thông lượng cao đã phải vật lộn để xử lý nhu cầu giao dịch. Cardano (ADA) tăng ~ 2% và tăng ~ 107% trong 30 ngày qua.

Tóm tắt 10 tiền điện tử hàng đầu

Market Cap 10 0609
Vốn hóa thị trường 10 0609

Đó là một tuần bội thu đối với các tài sản vốn hóa lớn trên bảng vốn hóa thị trường Brave New Coin với nhiều tài sản có mức tăng hai con số. Solana đã tăng một vị trí khác trên bảng, từ thứ 7 lên thứ 8 và tăng ~ 46% trong bảy ngày qua. Pyth đã phát trực tiếp trên Solana một tuần trước. Pyth Network là một tiên tri dữ liệu chuỗi chéo, phi tập trung được thiết lập để giúp việc xây dựng dapp dễ dàng hơn bằng cách tạo một kênh cho dữ liệu thị trường theo thời gian thực cho các ứng dụng DeFi.

Biểu đồ giá bitcoin

BLX 7 day 0609
BLX 7 ngày 0609

Bitcoin đã vượt qua mức giá 51.000 đô la Mỹ trong tuần này và có vẻ sẽ tăng cao hơn. Glassnode báo cáo rằng những người nắm giữ dài hạn tiếp tục tích lũy BTC. Hiện tại, phần lớn khối lượng trên chuỗi đại diện cho các đồng tiền đã di chuyển trong tháng trước. Điều đó có nghĩa là các đồng tiền cũ sẽ được giao cho các nhà đầu tư dài hạn. Glassnode gợi ý rằng đây là một chỉ báo tăng giá.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên