Giá Algorand tăng gấp đôi sau hai ngày khi Ethereum Rivals tăng giá

0
1332

Tóm tắt

  • Tiền điện tử ALGO của Algorand đã tăng gấp đôi giá từ thứ Ba đến đầu ngày hôm nay, tăng trên 2 đô la lần đầu tiên trong hơn hai năm.
  • El Salvador sẽ sử dụng mạng blockchain bằng chứng cổ phần của Algorand cho cơ sở hạ tầng và dịch vụ.
  • Không thiếu các blockchain hợp đồng thông minh nhằm đánh bật Ethereum khỏi bệ đỡ của nó như là mạng hàng đầu cho dapp, DeFi và NFT.

Algorand là một trong số họ và hiện tại tiền điện tử ALGO bản địa của nó đang ở giữa đợt tăng giá gần giống như Solana.

Theo CoinGecko, ALGO đã đạt mức cao là 2,44 đô la cho mỗi đồng xu hôm nay – một mức tăng nhanh chóng từ mức giá 1,20 đô la được thấy vào thứ Ba trong một vụ tai nạn chớp nhoáng vào buổi sáng trên toàn thị trường. Hiện tại, giá đang giảm nhẹ khỏi mốc đó ở mức 2,30 đô la cho mỗi đồng xu. Theo bài viết này, Algorand tăng 98% trong tuần và 168% trong 30 ngày qua.

Giá của Algorand đã không cao như vậy kể từ khi đồng tiền này được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2019. Dữ liệu của CoinGecko cho thấy mức cao nhất mọi thời đại là 3,56 đô la kể từ thời điểm đó, nhưng đồng tiền này nhanh chóng giảm xuống dưới mức 2 đô la và duy trì ở đó cho đến ngày hôm qua. Nó đã tăng 35% chỉ trong 24 giờ qua, tính đến thời điểm viết bài này.

Ra mắt vào năm 2019, Algorand là một nền tảng blockchain sử dụng mô hình bằng chứng cổ phần tiết kiệm năng lượng — tương tự như Solana và phiên bản Ethereum 2.0 sắp tới.

Nó được thiết kế để trở thành một hệ thống nhanh chóng, có thể mở rộng cho các ứng dụng phi tập trung và giao thức DeFi — loại cho phép người dùng giao dịch, vay và cho vay tài sản tiền điện tử mà không cần bên trung gian thứ ba. Ở mức giá cao nhất ngày hôm nay, Algorand đã đạt vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng tiền điện tử lớn nhất của CoinGecko theo vốn hóa thị trường.

Có một vài yếu tố gần đây có thể giải thích cho sự đột biến gần đây của Algorand. Vào ngày 31 tháng 8, công ty dịch vụ tài chính Koibanx thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận với chính phủ El Salvador để phát triển cơ sở hạ tầng blockchain của quốc gia Mỹ Latinh trên Algorand.

El Salvador đã thông qua tiền điện tử hàng đầu Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong tuần này, mặc dù không phải không có trục trặc kỹ thuật cùng với sự phản đối từ một số người Salvador. Ngoài ra, Koibanx sẽ sử dụng Algorand cho các dịch vụ và cơ sở hạ tầng dựa trên blockchain khác, chẳng hạn như hệ thống theo dõi COVID-19 cũng như các nền tảng dịch vụ tài chính.

Nền tảng blockchain đối thủ Solana cũng có thể là một yếu tố ở đây. Trong tháng trước, tiền điện tử SOL của Solana đã tăng từ mức giá khoảng 37 đô la cho mỗi đồng tiền lên mức cao nhất là 213 đô la vào ngày hôm qua.

Solana được coi là đối thủ cạnh tranh chính của Ethereum, nhờ mức phí thấp và khả năng xử lý số lượng giao dịch lớn hơn nhiều tại bất kỳ thời điểm nào, đồng thời cả NFT và DeFi đều đang phát triển trên Solana. Algorand là một giải pháp thay thế khác cho Ethereum và Solana — và nó là một trong những đồng tiền có giá thấp hơn và vốn hóa thị trường nhỏ hơn, có khả năng gợi ý cho các nhà đầu tư rằng nó có nhiều không gian để phát triển hơn. Các nhà đầu tư đã bỏ lỡ sự gia tăng gần đây của Solana có thể hy vọng thu được lợi nhuận tương tự với Algorand.

Việc sử dụng DeFi của Algorand thực sự đã tăng lên muộn, với tổng giá trị khoảng 90 triệu đô la bị khóa trong các hợp đồng thông minh DeFi trên nền tảng, theo dữ liệu từ DeFi Llama. Về số lượng ALGO bị khóa trong các giao thức đó, nó đã tăng 53% so với tháng trước. Mặc dù vậy, nó vẫn nhạt nhòa so với số lượng hoạt động của DeFi trên các nền tảng khác: Ethereum có tài sản trị giá 125 tỷ đô la bị khóa trong các giao thức DeFi, trong khi Solana có gần 8,6 tỷ đô la.

Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều thông tin về NFT trên Algorand. NFT hoạt động giống như một chứng thư quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số, bao gồm hình ảnh, video clip, v.v. và hầu hết hệ sinh thái NFT hiện tại đều sử dụng Ethereum. Tuy nhiên, Solana đang bắt đầu tạo ra làn sóng trong không gian NFT, với các bộ sưu tập phổ biến như Degenerate Ape Academy và Aurory xuất hiện trong những tuần gần đây và tạo ra hàng chục triệu đô la giá trị giao dịch.

Ngay cả diễn viên hài Steve Harvey cũng có Solana NFT làm ảnh đại diện Twitter của mình. Với phí gas (chi phí giao dịch) khổng lồ khi giao dịch NFT trên Ethereum ngay bây giờ, chúng ta có thể thấy sự thúc đẩy đối với NFT trên nhiều nền tảng đối thủ hơn. Algorand chưa thấy bất cứ điều gì như vậy, nhưng sự thành công của các bộ sưu tập NFT ban đầu của Solana có thể cung cấp một mẫu tiềm năng phía trước.

“Hệ sinh thái Algorand đã có sự tăng trưởng đáng kể trong năm nay trong NFTs, DeFi và hơn thế nữa,” Trưởng bộ phận Tiếp thị Stephen Duignan của Quỹ Algorand nói với Decrypt qua email.

Duignan nói rằng hơn 500 triệu đô la đã tham gia vào hệ sinh thái Algorand trong nửa đầu năm, bao gồm cả quỹ 100 triệu đô la từ Arrington Capital, cũng như chương trình tài trợ của Quỹ Algorand.

“Khi chúng tôi nhìn về phía trước, sẽ có sự gia tăng áp dụng các ứng dụng DeFi dựa trên Algorand và quản trị phi tập trung sẽ tiếp tục đà này,”

ông nói thêm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên