Giá Bitcoin, Ethereum và Solana giảm

0
1292

S&P 500, một chỉ số của 500 công ty giao dịch công khai lớn nhất, hôm nay đã giảm ngày thứ năm liên tiếp. Nó kết thúc tuần thấp hơn 1,7% so với mức vào sáng thứ Hai sau khi giảm 0,8% vào ngày hôm nay.

Thị trường tiền điện tử cũng giảm trong tuần này, giảm từ mức vốn hóa thị trường tích lũy là 2,43 nghìn tỷ đô la vào Chủ nhật xuống 2,2 nghìn tỷ đô la ngày hôm nay, giảm 9%. Phần lớn điều đó đã xảy ra trong một đợt điều chỉnh vào thứ Hai, nhưng sau khi ổn định, thị trường đã sụt giảm một lần nữa để kết thúc tuần. Theo số liệu từ CoinGecko, Bitcoin đã tăng 3% trong 24 giờ qua, Ethereum 7% và Solana – dường như không thấm vào đâu so với các đợt giảm thị trường trong những tuần gần đây – thậm chí còn giảm 9%.

Được rồi, đó là rất nhiều con số. Tất cả nó có nghĩa gì? Chà, hãy tha thứ cho chúng tôi vì đã tự bảo hiểm rủi ro như một kẻ lừa đảo Bitcoin, nhưng đó chỉ là một điểm dữ liệu nhỏ cho thấy tiền điện tử có thể phản ứng hoặc có thể không phản ứng với các kích thích giống như S&P 500.

S&P 500 và Bitcoin đôi khi di chuyển song song với nhau, mặc dù thực tế là chỉ số S&P 500 được coi là nơi trú ẩn an toàn chống lại lạm phát. Vào năm 2020, sau nhiều năm tương quan âm hoặc tương quan dương không đáng kể, cả hai bắt đầu hành động giống nhau hơn. Hệ số tương quan, nằm trong khoảng từ -1 đến 1, đạt 0,22. Điều đó có nghĩa là chúng giống nhau 22%. Anh em họ, nhưng không phải anh chị em ruột.

BTC, không có gì đáng ngạc nhiên, vào năm 2020, được liên kết nhiều hơn với vàng, một tài sản trú ẩn an toàn khác. Hai tài sản đó, được bao hàm bởi một biểu đồ Venn của những người theo chủ nghĩa tự do kinh tế, tương quan với nhau là 34%. Mối tương quan đó từ đó chuyển sang tiêu cực.

Tuy nhiên, mức độ tương quan ngày càng tăng vào năm 2020 phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với Bitcoin, khi các công ty như MicroStrategy và Square mua vào tài sản này và các ngân hàng cũng như các công ty đầu tư nhúng chân vào nước. BTC là một công cụ tài chính mà các nhà đầu tư chính thống có thể triển khai, vì vậy nó bắt đầu hoạt động tương tự như các loại tài sản khác.

Nhưng điều đó có thể được chứng minh là một sự may mắn. Trong năm ngoái, hai thị trường chỉ có tương quan 15,5%, theo dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Skew, và mối tương quan đó đã giảm kể từ tháng 11, khi nó gần 46%. Trên cơ sở hàng tháng, nó đã ở trên bảng kể từ tháng 10 năm ngoái, từ mức cao nhất là 62% đến thấp nhất là -37%.

Đó là không nói gì về mối tương quan giữa người mới tương đối Solana và giao dịch chứng khoán, hoặc Ethereum và ETF của công ty tiền điện tử.

Tuy nhiên, bạn biết họ nói gì về tiền điện tử: Nó dễ bay hơi. Và nó sẽ hoạt động giống như thị trường chứng khoán bất cứ khi nào nó muốn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên