Giá bitcoin giảm 10% khi thị trường chuẩn bị cho cơn bão vĩ mô sắp tới

0
1443
digitally generated image of money twister.

Giá Bitcoin đã giảm 10% chỉ trong một ngày trong bối cảnh môi trường vĩ mô ngày càng nguy hiểm. Mặc dù tiền điện tử cực kỳ khan hiếm được cho là hàng rào chống lại các sự kiện kinh tế thảm khốc, không có gì cho biết tài sản biến động có thể phản ứng như thế nào khi cuối cùng nó đến.

Với việc thị trường chứng khoán trên nền đất rung chuyển và kim loại quý tan chảy hơn nữa, liệu có phải tiền điện tử hàng đầu và phần còn lại là các anh em altcoin của nó sắp trải qua một đợt suy thoái tương tự như Thứ Năm Đen? Hay đây chỉ là một sự rung chuyển sử dụng tâm lý thị trường lo lắng về những gì cuối cùng là không phải sự kiện? Và chúng ta đang đề cập đến sự kiện nào?

Giá bitcoin giảm 10% cùng với tâm lý thị trường chứng khoán giảm

Thị trường tăng giá tiền điện tử đã bị cắt ngắn so với kỳ vọng, gây ra một giai đoạn hợp nhất và đưa thị trường đến trạng thái sợ hãi.

Như thể tâm lý chưa đủ sợ hãi đối với tiền điện tử từ sự sụp đổ 50% vào tháng 5, một vụ tai nạn chớp nhoáng khác 20% vào tuần trước đã đóng băng xu hướng tăng và hành động giá tại chỗ. Một nỗ lực khác để tăng vào cuối tuần này đã bị từ chối ngay lập tức với mức giảm 10% nữa vào ngày hôm nay.

bitcoin price macro
Giá bitcoin giảm 10% nhưng vẫn chưa tạo ra mức thấp mới hàng tháng | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Các đợt điều chỉnh đang ngày càng nhỏ lại hay có điều gì khác đang diễn ra có thể khiến 10% chỉ là sự khởi đầu của một điều gì đó nhiều hơn?

Dow Jones giảm sâu khi cơn bão vĩ mô nguy hiểm bùng phát

Giá Bitcoin đã phục hồi hơn 1.000 đô la kể từ khi chuông reo vào lúc thị trường chính thức mở cửa vào sáng thứ Hai. Đợt bán tháo mạnh mẽ bắt đầu qua đêm sau khi đóng cửa hàng tuần, có thể là do sự suy yếu của thị trường chứng khoán.

Môi trường vĩ mô đang bị lung lay khi xem xét khả năng vỡ nợ thảm khốc của nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc, Evergrande. Vụ vỡ nợ này có những tác động kiểu Lehman Brothers, đủ để gây ra hiệu ứng domino và tiềm ẩn sự sụp đổ và suy thoái kinh tế.

Chỉ số Dow Jones giảm 1,87% trong cùng khoảng thời gian 24 giờ khi Bitcoin sụp đổ 10%, nhưng với sự biến động khét tiếng của tiền điện tử, hai tình huống có mức độ tương tự.

Dow Jones stock market
Chỉ số Dow Jones trông nặng nề | Nguồn: DJI trên TradingView.com

Tình hình Evergrande cuối cùng có thể chuyển sang một kịch bản khác, nơi một lượng tiền pháp định chưa từng có về cơ bản được in ra để trang trải các khoản nợ mà gã khổng lồ bất động sản không thể trả.

Các gói cứu trợ được lấy làm ví dụ bởi Satoshi Nakamoto, người đã gọi một ví dụ như vậy trong Khối Genesis của tiền điện tử. “Thủ tướng sắp có gói cứu trợ thứ hai cho các ngân hàng”, dòng tiêu đề của Times viết.

Những gói cứu trợ này đã cứu thị trường chứng khoán và nền kinh tế hồi đó, và chiến lược được sử dụng một lần nữa để chống lại COVID. Liệu nền kinh tế có thể chịu đựng được một đợt tràn vốn nữa không? Hay các ngân hàng trung ương và chính phủ sẽ buộc phải can thiệp và để cho tất cả sụp đổ? Quan trọng nhất, Bitcoin hoạt động như thế nào trong bất kỳ trường hợp nào ở trên?

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên