Giá trên thị trường tiền điện tử giảm vào Thứ Sáu Hôm nay

0
1815
  • Thị trường tiền điện tử đã có một tuần hỗn loạn, vì giá vẫn biến động mạnh
  • Sau sự kiện lịch sử trong sách về việc áp dụng BTC vào đầu tuần này, vào thứ Sáu, các ông hoàng trên thị trường tiền điện tử đã lao dốc
  • Những lo ngại về quy định dường như là lý do đằng sau sự lao dốc gần đây
  • Các quy định về tiền điện tử có thể giúp cải thiện ngành công nghiệp


Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một số đợt tăng đột biến cùng với nhiều lần sụt giảm. Vào đầu năm nay, khu chợ đã biểu diễn rất thu hút khán giả toàn cầu. Tuy nhiên, vụ tai nạn vào giữa tháng 5 đã buộc một số nhà đầu tư bán lẻ phải thoát khỏi thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, có vẻ như giá đã bắt đầu phục hồi. Tuần trước, thế giới tiền điện tử đã chứng kiến ​​một trong những sự kiện lịch sử quan trọng nhất của việc áp dụng Bitcoin. Đáng chú ý, sự kiện này đã khiến giá của loại tiền điện tử hàng đầu hỗ trợ thị trường altcoin tăng đột biến. Nhưng vào thứ Sáu, các nhà đầu tư trong thế giới tiền điện tử đã chứng kiến ​​một sự sụt giảm khác.

Thị trường tiền điện tử lao dốc vào thứ sáu


Tuần này, thị trường tiền điện tử vẫn biến động mạnh. Đầu tuần này, giá Bitcoin đã tăng lên 52 nghìn đô la kể từ vụ tai nạn vào giữa tháng 5. Tuy nhiên, trong tuần này, tiền điện tử phải đối mặt với sóng gió, giảm nhiều lần xuống dưới mức giá 45 nghìn đô la.

Vào thứ Sáu, chúng tôi đã quan sát thấy giá của ba đồng tiền điện tử lớn nhất về vốn hóa thị trường đã giảm. Bitcoin đã được giao dịch ở mức thấp nhất trong ngày là 2,3% trong 24 giờ qua vào thứ Sáu. Ngược lại, Ethereum giảm 3,5% và Cardano giảm 5% so với cùng kỳ.

Điều gì đã gây ra sự sụt giảm giá của tiền điện tử


Có vẻ như một lần nữa các quy định lại bị đổ lỗi cho việc gây ra sự sụt giảm trong thị trường tiền điện tử. Trong một ấn phẩm gần đây của Coindesk, báo cáo tiết lộ rằng Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) đã chỉ trích chi phí môi trường thấp của việc khai thác tài sản kỹ thuật số. Hơn nữa, ESMA cũng nêu rõ những nguy cơ bị che lấp bởi giá cả biến động cao. Và cũng trích dẫn rằng đầu tư vào tiền điện tử có thể dẫn đến rủi ro cho các khoản tiền khó kiếm được của chúng tôi.

Theo Coindesk, Liên minh châu Âu đang làm việc để đưa ra quy định toàn diện về tiền ảo. Các quy định như vậy bao gồm các quy tắc chống rửa tiền mới và các điều kiện tiên quyết về báo cáo thuế cho các công ty và nhà đầu tư tiền điện tử.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng có vẻ như giá BTC đã tăng do Ukraine. Quốc gia này thông báo rằng họ sẽ hợp pháp hóa và điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số. Mặt khác, quyền thư ký báo chí của Tổng thống Nga trích dẫn rằng Tổng thống không tin tưởng rằng việc áp dụng Bitcoin sẽ mang lại bất kỳ lợi ích nào. Hơn nữa, Nga đang có kế hoạch điều chỉnh hoạt động khai thác tiền điện tử trong khu vực.

Liệu quy định có gây tổn hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử không?


Theo các chuyên gia trong thế giới tiền điện tử, việc điều tiết ngành có vẻ không tệ. Theo Anatoly Aksakov, Chủ tịch Thị trường Tài chính của Ủy ban Duma Quốc gia Nga, khai thác tiền điện tử là một loại hoạt động kinh doanh. Do đó, ông cho rằng cần phải đưa các hoạt động như vậy vào sổ đăng ký tiểu bang. Thật vậy, quốc gia nên quy định nó như một loại hình doanh nhân theo một quy tắc liên quan, và đánh thuế áp dụng.

Aksakov cũng nhấn mạnh quan niệm được truyền đạt bởi nước láng giềng phía Tây của Nga, nơi Mykhailo Fedorov, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine đã đề cập rằng hy vọng rằng quy định của quốc gia về tiền điện tử sẽ khuyến khích các doanh nghiệp nộp thuế vào ngân sách, nhưng sẽ được nhà nước bảo vệ.

Các chính phủ sẽ điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử và tính thuế. Trong khi làm như vậy, họ sẽ trở thành trợ lý về thu nhập thuế mà tài sản kỹ thuật số tạo ra. Mặc dù các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử có thể không thích ý tưởng về các quy định, nhưng có vẻ như xu hướng này sẽ có lợi cho chúng ta.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên