Giải thích: Liệu Apple vs Epic Games có mang lại chiến thắng lớn cho tiền điện tử không?

0
2199

Cuộc đụng độ công khai giữa gã khổng lồ thung lũng silicon Apple và công ty trò chơi điện tử Epic Games đã đi đến một kết luận thú vị tại một tòa án quận của Mỹ ở California vào ngày hôm qua.

Thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers đã ra phán quyết rằng Apple sẽ không còn có thể cấm các nhà phát triển cung cấp dịch vụ mua hàng trong ứng dụng. Cho đến thời điểm hiện tại, các nhà phát triển buộc phải trả cho Apple khoản hoa hồng từ 15% đến 30% trên tất cả các giao dịch.

Lệnh cấm có thể thay đổi đáng kể cơ chế thanh toán của Apple và cũng tạo ra khả năng cho các phương thức thanh toán thay thế. Đây là lý do tại sao phán quyết này có ý nghĩa quan trọng đối với tiền điện tử.

Apple vs Epic Games mở ra cánh cửa cho các phương thức thanh toán mới

Epic, công ty trò chơi điện tử đứng sau Fortnite, đã kiện Apple về chính sách mua hàng trong ứng dụng độc quyền vào tháng 5.

Apple tính phí hoa hồng 30% cho bất kỳ giao dịch mua nào được thực hiện trên App Store và yêu cầu các nhà phát triển tích hợp cửa hàng cho bất kỳ giao dịch nào tiếp theo trong ứng dụng của họ. Khi Epic cố gắng vượt qua cơ chế này bằng cách giới thiệu phương thức thanh toán của riêng mình trong phiên bản di động của Fortnite, Apple đã xóa trò chơi khỏi App Store.

Trong một trở ngại cho Apple, Rogers đồng ý với cáo buộc của Epic rằng hoạt động này là phản cạnh tranh và ra lệnh cho công ty nới lỏng các chính sách cứng nhắc của mình:

“Tòa án kết luận rằng các điều khoản chống chỉ đạo của Apple che giấu thông tin quan trọng từ người tiêu dùng và ngăn cản sự lựa chọn của người tiêu dùng một cách bất hợp pháp,” Rogers lưu ý.


Ý nghĩa của phán quyết của Rogers vượt ra ngoài mối quan tâm của Epic trong việc kiếm 100% doanh thu từ việc bán hàng của mình. Nó có khả năng thay đổi cách thanh toán hoạt động trên các cửa hàng ứng dụng và cho phép các nhà phát triển khám phá tiền điện tử cho các giao dịch. Một số người trong cộng đồng tiền điện tử đã xem kết quả của vụ kiện này là một chiến thắng lớn cho tài sản kỹ thuật số.

Vụ kiện của Epic chống lại Google và hậu quả đối với các công ty khác

Giống như Apple, Google hiện đang vướng vào cuộc chiến pháp lý với Epic Games vì ​​quyền kiểm soát không có thách thức đối với phần mềm Android và thị trường ứng dụng.

Nếu phán quyết ở đây có bất kỳ dấu hiệu nào từ quá trình thử nghiệm của Apple, thì điều đó sẽ cho phép các nhà phát triển thêm bất kỳ loại hệ thống thanh toán nào vào ứng dụng của họ.

Đáng chú ý, Overstock, Sotheby’s, Starbucks và nhiều người khác đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử và cũng sử dụng các cửa hàng ứng dụng này. Bất kỳ sửa đổi nào đối với chính sách thanh toán đều có thể cho phép họ trực tiếp chấp nhận tiền điện tử. Hơn nữa, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm cách giảm phí thanh toán cũng có thể tận dụng tài sản kỹ thuật số để sinh lời.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên