Hai loại tiền điện tử hoạt động tốt hơn Solana trong 7 ngày qua

0
2691

Trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu, ba tài sản kỹ thuật số, Arweave (AR), Celo (CELO) và Fantom (FTM), đã vượt trội hơn Solana (SOL) trong tuần trước, bất chấp sự quan tâm của nhà đầu tư đối với đối thủ cạnh tranh Ethereum (ETH), theo dữ liệu của CoinMarketCap.com.

Arweave đã tăng 129,93% trong tuần trước và đạt mức cao ngày hôm qua là 69,59 đô la – mức giá mà đồng tiền này chưa bao giờ đạt được trước đây; hiện tại, tài sản đang giao dịch ở mức $ 59,80.

Là mạng blockchain đầu tiên, Arweave được hỗ trợ bởi Coinbase Ventures, một phần của Coinbase Global. Arweave là một blockchain cho phép bảo quản các tệp trên một mạng phi tập trung, nơi chúng có thể truy cập tự do và hầu như không bị kiểm duyệt.

Giá trong 7 ngày tăng 100 đồng tiền hàng đầu. Nguồn: CoinMarketCap.com


Do thực tế là rất khó xóa dữ liệu sau khi chúng đã được ghi lại trên blockchain, lưu trữ hồ sơ vĩnh viễn công khai là một trường hợp sử dụng quan trọng.

Do yêu cầu mã hóa và xác thực ngang hàng, các mạng blockchain truyền thống, chẳng hạn như Bitcoin có kích thước khối tương đối nhỏ, trung bình 1 megabyte. Do đó, không có cách nào để lưu trữ các token không thể thay thế (NFT) trên mạng Bitcoin, ngay cả khi mạng được nâng cấp để cho phép các khả năng của hợp đồng thông minh trong tương lai.

Đan từng khối với những khối khác trên mạng là phương pháp mà Arweave nghĩ ra để đối phó với tình thế tiến thoái lưỡng nan trên mạng ngang hàng của mình; các tệp có thể được lưu trữ trong một khoảng thời gian không giới hạn ngoài các hợp đồng thông minh có nguồn gốc từ các blockchains khác có thể được thực thi bằng cách sử dụng các tài sản có trong cơ sở dữ liệu của nó.

Celo

Hiện tại, Celo đã tăng 91,21% trong tuần trước và đang giao dịch ở mức 5,74 USD tại thời điểm xuất bản.

Celo đã hợp tác với các tổ chức tiền điện tử hàng đầu và các sáng kiến ​​tài chính phi tập trung (DeFi) như Chainlink, RabbitHole, Aave và Sushi, trong số những người khác, để tạo ra một dự án khuyến khích trị giá 100 triệu đô la có tên DeFi cho Nhân dân.

Theo thông cáo báo chí vào ngày 30 tháng 8 năm 2021, dự án nhằm mục đích giảm rào cản gia nhập hệ sinh thái DeFi cho các nhà đầu tư nhỏ, đặc biệt là những nhà đầu tư ở các nước đang phát triển.

Sử dụng công nghệ blockchain, Celo, một dự án tương đối mới, muốn cung cấp các công cụ tiền điện tử cho bất kỳ ai có điện thoại thông minh. Tuy nhiên, nó đặc biệt nhằm vào những người gặp khó khăn khi truy cập tài khoản ngân hàng của họ.

Fantom

Một chương trình khuyến khích gần đây trị giá 320 triệu đô la cho Fantom, một nền tảng hợp đồng thông minh lớp một sử dụng thiết kế đồ thị mạch vòng có hướng để giải quyết các vấn đề về tốc độ giao dịch chậm chạp và phí giao dịch đắt đỏ, dường như đã tăng giá gần đây.

Chương trình khuyến khích trị giá 370 triệu FTM (320 triệu đô la) nhằm khuyến khích các giao thức mới và tính thanh khoản cho hệ sinh thái Fantom đã được công bố vào thứ Hai.

Fantom Foundation sẽ trao giải thưởng cho những người tạo giao thức khởi chạy trên mạng Fantom. Các nhà phát triển sẽ nhận được từ 1 triệu FTM đến 5 triệu FTM dựa trên Khóa tổng giá trị (TVL) của giao thức.

Điều này có nghĩa là một giao thức phải có TVL trung bình ít nhất là 5.000.000 đô la hoặc 100.000.000 đô la trong một khoảng thời gian dài để đủ điều kiện nhận phần thưởng. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu tại bất kỳ thời điểm nào TWA giảm xuống dưới mức yêu cầu 5.000.000 đô la, việc phân phối giải thưởng sẽ bị tạm dừng cho đến khi TVL đạt mức tối thiểu được yêu cầu.

Ngoài việc ra mắt, sự gia tăng đáng kể về mức độ tương tác trên mạng xã hội và sự gia tăng liên tục về số lượng giá trị được khóa trên giao thức góp phần vào sự phát triển bùng nổ của Fantom.

Fantom hiện đã tăng 74,51% trong bảy ngày qua và hiện đang đổi chủ ở mức 0,85 đô la.

Solana

Để đáp lại sự quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư, Solana đã leo lên mức cao kỷ lục vào ngày hôm qua khi mạng lưới hỗ trợ các hợp đồng thông minh cần thiết cho các hệ thống tài chính phi tập trung và NFT, cũng chứng kiến ​​sự cường điệu đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Dữ liệu cho thấy sự phấn khích của đám đông và khối lượng đã đạt mức cao kỷ lục với tình cảm có trọng số vượt quá bốn độ lệch so với mức trung bình của nó, theo trang web thông tin chi tiết cơ bản và xã hội trực tuyến về tiền điện tử Santiment.

Tình cảm xã hội có trọng số. Nguồn: Santiment.net

Solana hiện tăng 70,62% trong tuần trước và chỉ 18 tháng sau khi ra mắt, mã thông báo này là tiền điện tử lớn thứ tám trên thế giới, với vốn hóa thị trường hơn 33 tỷ đô la một chút.

Việc sử dụng altcoin đang gia tăng

Theo Chainalysis, một tổ chức phân tích dữ liệu blockchain nổi tiếng, việc sử dụng tiền điện tử và tiền thay thế trên toàn cầu đã tăng 880% vào năm 2021, dựa trên giá trị và khối lượng của tất cả các loại tiền điện tử được giao dịch trên toàn thế giới.

Thông tin này không bị cô lập theo nghiên cứu được Crypto.com công bố vào tháng trước, cho thấy số lượng người nắm giữ tiền điện tử trên toàn cầu đã tăng hơn gấp đôi từ tháng 1 (106 triệu) đến tháng 6 (221 triệu người dùng).

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên