Hợp đồng thông minh Cardano sẽ nâng cấp có kích hoạt sự kiện “(Sell The News)” không?

0
1076

Việc nâng cấp hợp đồng thông minh Cardano gần như phụ thuộc vào chúng tôi. Chỉ còn ba ngày nữa, có rất nhiều suy đoán về việc giá của tài sản kỹ thuật số sẽ như thế nào cho đến thời điểm đó. Những tuần trước khi ra mắt đã chứng kiến ​​nội dung đạt nhiều mức cao nhất mọi thời đại mới. Đó là cho đến khi vụ tai nạn làm rung chuyển thị trường vào ngày 7 tháng 9. Cardano đã gặp phải sự cố flash 18% khiến nó mất phần lớn lợi nhuận trong những tuần trước đó.

Bây giờ, với thị trường vẫn quay cuồng sau sự sụp đổ, tài sản kỹ thuật số đã bắt đầu lấy lại một phần giá trị đã mất. Nhưng với tốc độ chậm hơn nhiều. Một tin tức đã giúp giữ giá tăng là xác nhận của Alonzo Hard Fork đã được lên lịch vào ngày 12 tháng 9. Nhà phát triển IOHK đã đăng trên Twitter của họ rằng dự án đã được thiết lập để nâng cấp mạng chính.

Nhưng khi ngày này đến gần hơn, thực tế về những gì bản nâng cấp có thể làm được đối với giá của ADA vẫn xuất hiện trong cộng đồng. Hầu hết đều duy trì triển vọng tích cực cho lần nâng cấp sắp tới. Mặt khác, những người khác tin rằng điều này sẽ kích hoạt sự kiện “bán tin tức”.

Các nhà đầu tư có kế hoạch bán túi Cardano của họ không?

Trong lịch sử, với những đợt nâng cấp quan trọng như thế này, đã có những trường hợp các nhà đầu tư chất đầy túi của họ để dự đoán một sự tiết lộ lớn và sau đó bán phá giá ngay lập tức khi phát hành. Điều này không chỉ xảy ra trong thị trường tiền điện tử. Thị trường tài chính nổi tiếng với những sự kiện như thế này. Do đó, sự tồn tại của cụm từ “bán tin tức” (“sell the news”).

Một chỉ báo tốt về thái độ của nhà đầu tư đối với việc bán phá giá là tâm lý thị trường. Hiện tại, tâm lý thị trường chung đã chuyển sang tiêu cực. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam cho thấy thị trường đã thoát khỏi “Tham lam cực độ” vào đầu tuần và mất hơn 30 điểm để chuyển sang lãnh thổ “Sợ hãi”. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư có nhiều khả năng bán lượng nắm giữ của họ hơn là mua.

Fear & Greed Index chart from Alternative.me
Tâm lý thị trường rơi vào cảnh lo sợ | Nguồn: Chỉ số Sợ hãi & Tham lam trên Alternative.me

Tất cả những lời thổi phồng dẫn đến việc tung ra bản nâng cấp đã thúc đẩy cuộc biểu tình dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại mới. Nhưng với tâm lý hiện tại và sự điều chỉnh của thị trường chỉ mới bắt đầu, một cách tiếp cận thận trọng hơn từ các nhà đầu tư có thể được mong đợi vào ngày 12 tháng 9. Mặc dù vậy, giá có thể tăng lên khi lưu lượng truy cập tăng lên trên mạng, điều này sẽ yêu cầu mã thông báo ADA để thực hiện các hoạt động như tương tác với các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và đúc NFT.

Tính đến thời điểm viết bài, giá ADA đã chứng kiến ​​một số sự phục hồi đã đưa nó ra khỏi lãnh thổ 2,4 đô la về mức giá giao dịch hiện tại là 2,59 đô la, với mức thay đổi giá trong 24 giờ là 8,52%. Cardano vẫn duy trì vị trí số 3 trong top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường với mức vốn hóa thị trường hiện tại là 82 tỷ đô la.

Cardano (ADA) price chart from TradingView.com
Giao dịch ADA trên $2,5 | Nguồn: ADAUSD trên TradingView.com

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên