Khi các tài sản khác của bạn tăng lên, Bitcoin có thể bảo vệ khoản tiết kiệm của bạn

0
2180

Thị trường chứng khoán tăng giá hiện là vấn đề an ninh quốc gia ở Hoa Kỳ. Đây là một thực tế rất ít được thừa nhận của hệ thống kinh tế hiện nay, nhưng nó là sự thật.

Do Thỏa thuận Bretton Woods xác lập đồng đô la Mỹ trở thành đồng tiền dự trữ thế giới vào năm 1944, cũng như Cú sốc Nixon vào năm 1971 đã giới thiệu nền kinh tế toàn cầu với các loại tiền tệ fiat tự do thả nổi, Hoa Kỳ đang ở trong tình trạng khá bấp bênh Chức vụ.

Source

Do tình trạng Tiến thoái lưỡng nan (được đề cập ngắn gọn trong The Daily Dive # 041), Hoa Kỳ đã trở thành trường hợp nghiên cứu điển hình hiếm hoi về một quốc gia thâm hụt song sinh (cả thâm hụt cán cân thương mại và thâm hụt tài khóa).

Source: Yardeni 
Nguồn: Yardeni

Nhà kinh tế học Robert Triffin đã vạch ra những lý do cho điều này vào năm 1960,

“Nếu Hoa Kỳ ngừng điều hành thâm hụt cán cân thanh toán, cộng đồng quốc tế sẽ mất đi nguồn bổ sung dự trữ lớn nhất. Sự thiếu hụt thanh khoản dẫn đến có thể kéo nền kinh tế thế giới vào vòng xoáy co thắt, dẫn đến bất ổn.

“Nếu thâm hụt của Hoa Kỳ tiếp tục, một dòng đô la ổn định sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới. Tuy nhiên, thâm hụt quá mức của Hoa Kỳ (dư thừa đô la) sẽ làm xói mòn niềm tin vào giá trị của đồng đô la Mỹ. Nếu không có niềm tin vào đồng đô la, nó sẽ không còn được chấp nhận là đồng tiền dự trữ của thế giới. Hệ thống tỷ giá hối đoái cố định có thể bị phá vỡ, dẫn đến bất ổn.”

– Quỹ Tiền tệ Quốc tế
Source: Knoema
Nguồn: Knoema

Chỉ trong vòng hai thập kỷ, Hoa Kỳ đã từ vị trí dẫn đầu toàn cầu về thương mại trở nên bị soán ngôi hoàn toàn trước siêu cường quốc gia đang trỗi dậy Trung Quốc. Hóa ra, những lo lắng của Triffin hóa ra đã được đảm bảo và Hoa Kỳ nhận thấy mình có hai con đường riêng biệt:

Phương án 1: Đảo ngược hướng đi và “bảo vệ đồng đô la” bằng cách yêu cầu Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất và cắt giảm việc mua tài sản, do đó đẩy nền kinh tế toàn cầu vào một cuộc suy thoái chưa từng có trong quá trình này, đồng thời đẩy một xã hội vốn đã phân cực ra xa hơn khi tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt, giá trị tài sản giảm mạnh, và chi phí nợ thực sự bùng nổ.

Hoặc

Phương án 2: Tiếp tục phá giá đồng đô la trong khi cổ phiếu, bất động sản và các loại tài sản khác tiếp tục tan chảy về danh nghĩa, khi Hoa Kỳ cố gắng đưa vào hoạt động sản xuất đã rời khỏi biên giới của mình trong hai thập kỷ qua, tất cả trong khi vẫn giữ được tính xã hội bất ổn ở mức tối thiểu.

Source: Yardeni 
Nguồn: Yardeni

Không có gì sai lầm khi thị trường tiếp tục tan chảy trở lên với sự biến động tối thiểu, nhưng đúng hơn, điều này hoàn toàn là do thiết kế. Những người tham gia thị trường biết rằng những người đứng đầu đang nói chuyện tại Cục Dự trữ Liên bang và trong quyền lực chính trị không có bất kỳ lựa chọn nào khác ngoài việc phá giá tiền tệ.

Source: Holger Zschaepitz
Nguồn: Holger Zschaepitz

Như cựu nhà giao dịch thị trường tín dụng Greg Foss thích nói:

“Trong vòng xoáy nợ / GDP, tiền tệ fiat là thuật ngữ lỗi. Đó là toán học thuần túy. Nó là một đường xoắn ốc mà không có lối thoát toán học nào.”

Đây không phải là một hiện tượng mới và trên thực tế, các chu kỳ nợ tương tự như những gì đang diễn ra ngày nay – không chỉ ở Hoa Kỳ mà trên toàn cầu – đã xảy ra nhiều lần trước đây (chỉ là không ở quy mô này trong một thế giới công nghệ kết nối với nhau).

Tất cả các cuộc khủng hoảng nợ được kiểm tra trong suốt lịch sử đã kết thúc theo một kiểu tương tự:

“Việc in tiền/kiếm tiền từ nợ và bảo lãnh của chính phủ là không thể tránh khỏi trong thời kỳ suy thoái mà việc cắt giảm lãi suất sẽ không hoạt động, mặc dù những công cụ này không có giá trị ở các quốc gia bị hạn chế in hoặc không có tài sản để in sao lưu và có thể” t dễ dàng thương lượng việc phân chia lại gánh nặng nợ nần. Tất cả các biện pháp xóa nợ mà chúng tôi đã nghiên cứu (hầu hết trong số đó đã xảy ra trong một trăm năm qua) cuối cùng dẫn đến làn sóng tạo tiền lớn, thâm hụt tài chính và mất giá tiền tệ (so với vàng, hàng hóa và cổ phiếu). Các nguyên tắc để điều hướng các cuộc khủng hoảng nợ lớn.”

– Ray Dalio.

Giải pháp được đề xuất của chúng tôi cho vấn đề này rất rõ ràng: bitcoin. Những lý do mà chúng tôi nhấn mạnh đến động lực cung và cầu cơ bản của mạng lưới tiền tệ bitcoin ở phần đầu của báo cáo này là lý do nó được coi là giải pháp cho tình trạng lạm phát tiền tệ lớn.

Đầu tư trong thời kỳ siêu lạm phát có một số nguyên tắc cơ bản: rút ngắn tiền tệ, làm bất cứ điều gì bạn có thể để chuyển tiền ra khỏi đất nước, mua hàng hóa và đầu tư vào các ngành hàng hóa (như vàng, than và kim loại). Mua cổ phiếu là một túi hỗn hợp: đầu tư vào thị trường chứng khoán trở thành một đề xuất thua lỗ khi lạm phát chuyển sang siêu lạm phát.

“Thay vì có sự tương quan cao giữa tỷ giá hối đoái và giá cổ phiếu, thì ngày càng có sự phân hóa giữa giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái. Vì vậy, trong thời gian này vàng trở thành tài sản được ưu tiên nắm giữ, cổ phiếu là một thảm họa mặc dù chúng tăng giá bằng nội tệ, và trái phiếu bị xóa sổ . Các nguyên tắc để điều hướng các cuộc khủng hoảng nợ lớn”

– Ray Dalio.

Giải pháp rất đơn giản:

  • Chuyển tiền của bạn ra khỏi đất nước và lưu trữ trong mạng lưới tiền tệ Bitcoin bất biến.
  • Bán khống tiền tệ (tức là vay đô la tùy thuộc vào thời hạn, tài sản thế chấp và lãi suất), và mua tài sản cứng với chi phí sản xuất.

Lý do vàng luôn là tài sản được ưa thích để nắm giữ trong các cuộc khủng hoảng nợ không phải vì bản chất kim loại sáng bóng của kim loại, hay vì các trường hợp sử dụng công nghiệp của nó, mà chính là sự đắt đỏ của tài sản này. Một đơn vị vàng cận biên khó được sản xuất so với nguồn cung vượt trội hơn bất kỳ loại hàng hóa có thể thay thế nào khác.

Với bitcoin, chúng tôi có một tài sản tiền tệ với tính thanh khoản 24/7/365 ở mọi khu vực pháp lý và thị trường trên hành tinh, với nguồn cung hạn chế, với động cơ kinh tế trực tiếp để bán bất kỳ/tất cả năng lượng dư thừa cho mạng, tăng cường quy trình trong khi nâng cao chi phí sản xuất đơn vị biên (vì điều chỉnh khó khăn, như đã trình bày ở trên).

unnamed (8)

Bitcoin không chỉ là một tài sản mà người ta nên nắm giữ trong thời kỳ kinh tế bất ổn chưa từng có.

Bitcoin rõ ràng là tài sản chắc chắn nhất trên hành tinh và không giống như vàng trong các cuộc khủng hoảng nợ trước đây, bitcoin đang trong quá trình kiếm tiền ngày nay, khiến chúng ta tin rằng không chỉ có thể tăng 10.000% mà còn có thể xảy ra trong thập kỷ tới.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên