Làm thế nào mà nhân viên thuế bắt được một đại lý ma túy Darknet bằng cách sử dụng một Bitcoin Honeytrap

0
2390

Để theo đuổi các vụ gian lận thuế và tội phạm ẩn danh trong thế giới giả danh của Bitcoin và tiền điện tử, Sở Thuế vụ Nội địa (IRS) được biết là đơn vị điều hành các hoạt động gian lận.

Việc xem xét lệnh khám xét của Forbes đã nêu chi tiết một hoạt động như vậy. Nó liên quan đến việc IRS chơi trò chơi dài hơi để có được sự tin tưởng của một kẻ buôn ma túy darknet bị cáo buộc bằng tên người dùng “Lucifallen21”.

Sau gần một năm bán tiền điện tử cho anh ta để lấy tiền mặt, cơ quan thuế đã có thể thu thập các bằng chứng quan trọng để xây dựng một vụ án.

Nhiều người cho rằng tội phạm có thể ẩn náu bằng cách sử dụng tiền điện tử. Nhưng như trường hợp này chứng minh, điều đó không đúng.

Nhận Bitcoin của bạn tại đây


Câu chuyện bắt đầu trên sàn giao dịch tiền điện tử P2P localcryptos.com, với tư cách là một đại lý bí mật với tên người dùng “Mr. Tiền xu ”nằm trong sự chờ đợi.

Ông Coins trước đó đã đăng một quảng cáo về nền tảng cung cấp dịch vụ Bitcoin và tiền điện tử qua thư. Hơn nữa, như một động lực bổ sung, ông Coins đã đặt giá cao hơn giá thị trường.

“Vào tháng 6 năm ngoái, ông Coins đã đưa ra một quảng cáo đề nghị mua bitcoin bằng tiền mặt bằng thư và cao hơn giá thị trường. Tất cả những gì người bán phải làm là liên hệ với các ứng dụng nhắn tin được mã hóa Wickr hoặc WhatsApp. “

Ngay sau đó, anh được liên lạc với Lucifallen21, người được xác định là Chase Hite ở Evansville, Indiana. Tuy nhiên, IRS không đưa ra bình luận nào về cách họ phát hiện ra thông tin này.

Sau một số thông tin qua lại trong khoảng thời gian kéo dài một tháng, Hite đồng ý với một thỏa thuận trong đó anh ta sẽ đăng hơn mười lăm nghìn đô la để đổi lấy 1,59 Bitcoin.

“Đến tháng 7, anh ấy đã đồng ý mua từ Mr. Coins, gói 15.040 đô la tiền mặt vào quần áo, bỏ tiền vào hộp và gửi cho đại lý để đổi lấy khoảng 1,59 bitcoin, theo tài khoản của chính phủ”.

Một thỏa thuận khác đã được thực hiện vào tháng 8, dẫn đến 20.000 đô la cho 1,34 Bitcoin và 45,2 Monero. Điều này tiếp tục, dẫn đến tổng cộng 65.000 đô la được gửi trong những tháng tiếp tục.

Đây là vết đốt


Đến tháng 3 năm 2021, và đã đến lúc IRS kết thúc hoạt động. Các đại lý IRS đã chuyển đến chấp nhận gói tiền mặt mới nhất của anh ta, trị giá 28.000 đô la và cập nhật trạng thái theo dõi của nó thành bị mất khi vận chuyển.

Họ theo dõi các đường dây dịch vụ khách hàng của bưu điện để chờ Hite theo dõi việc này qua điện thoại. Khi anh ta làm vậy, các đặc vụ đã lần ra số điện thoại của một tài khoản mang tên Hite.

Trong suốt quá trình chiếm được lòng tin của anh ta, các tin nhắn của Wickr tiết lộ Hite có mối liên hệ với các giao dịch ma túy darknet, bao gồm cả việc bán cocaine và cần sa.

Khi nhận được gói hàng cuối cùng, pháp y lấy dấu vân tay từ chiếc hộp và xác định chúng thuộc về nghi phạm.

Nói chung, trong khoảng thời gian mười tháng, Hite đã gửi khoảng 180.000 đô la tiền mặt cho IRS để đổi lấy tiền điện tử.

Với hàng núi bằng chứng chống lại Hite, anh ta đã bị bắt vào tháng 7 nhưng vẫn chưa nộp đơn nhận tội.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên