‘Mad Max’ của Canada ủng hộ Bitcoin – Nói ‘Tôi ghét cách các ngân hàng trung ương đang phá hủy tiền và nền kinh tế của chúng ta’

0
4442

Maxime Bernier, cựu bộ trưởng nội các có biệt danh là “Mad Max” và là lãnh đạo của Đảng Nhân dân Canada (PPC), nói rằng ông ủng hộ bitcoin và tiền điện tử. “Tôi ghét cách các ngân hàng trung ương đang phá hủy tiền và nền kinh tế của chúng ta… tiền điện tử là một cách mới và sáng tạo khác để chống lại điều này cần được khuyến khích,” ông nói.

‘Mad Max’ hỗ trợ Bitcoin và tiền điện tử

Maxime Bernier, nhà lãnh đạo và là người sáng lập Đảng Nhân dân Canada (PPC), đã tiết lộ sự ủng hộ của mình đối với bitcoin và tiền điện tử. Ông là một cựu ngoại trưởng Canada mà những người ủng hộ đặt biệt danh là “Mad Max.”

Theo một cuộc thăm dò của EKOS, PPC có 9% sự ủng hộ trên toàn quốc, cao hơn Đảng Xanh nhưng thấp hơn nhiều so với Đảng Tự do của Justin Trudeau và Đảng Bảo thủ của Erin O’Toole, mỗi bên có khoảng 30%.

Bernier đã tweet hôm thứ Ba:

Nhiều người đang hỏi liệu tôi có ủng hộ bitcoin và tiền điện tử không. Tất nhiên tôi làm! Tôi ghét cách các ngân hàng trung ương đang phá hủy tiền và nền kinh tế của chúng ta.

Anh ấy tiếp tục:

“Tôi là một người hâm mộ vàng và bạc kiểu cũ hơn, nhưng tiền điện tử là một cách mới và sáng tạo khác để chống lại điều này cần được khuyến khích”.

Bernier từ lâu đã lên tiếng chỉ trích các chính sách của chính phủ ông ấy làm tổn hại đến nền kinh tế và người dân như thế nào. Vào ngày 9 tháng 6, ông bình luận về việc Ngân hàng Canada nắm giữ mức hiện tại của tỷ giá chính sách, viết trên dòng tweet: “Vâng, tiếp tục in tiền, giảm giá đồng đô la, buộc tất cả giá cao hơn, làm nghèo những người nghèo nhất, tài trợ cho khoản thâm hụt khổng lồ của Trudeau, bóp méo nền kinh tế, thúc đẩy bong bóng nhà đất, và thúc đẩy thị trường chứng khoán một cách giả tạo, bạn mỉa mai các quan chức theo trường phái Keynes.”

Vào tháng 8 năm ngoái, ông đã tweet để đáp lại tin tức về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đưa ra cam kết chính trong việc gia tăng lạm phát. Anh đã viết:

Những quan chức theo trường phái Keynes điên rồ này sẽ làm mọi cách để làm loãng sức mua của đồng đô la của bạn và khiến bạn trở nên nghèo hơn.

Vào thời điểm đó, ông lưu ý rằng “Ngân hàng Canada đã nghiên cứu chính sách tương tự cách đây vài năm và có thể sẽ thực hiện chính sách đó.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên