Marvel Comics khuyên các nghệ sĩ làm nghề tự do không được phép sử dụng NFT của thương hiệu Marvel, Nhà xuất bản để ‘Giới thiệu cơ hội cho người sáng tạo’

0
2257

Tháng 3 năm ngoái, nhà xuất bản truyện tranh DC Comics đã nói với các dịch giả tự do rằng tài sản trí tuệ (IP) và các nhân vật thuộc sở hữu của DC Comics là không có giới hạn đối với các dịch giả tự do tận dụng IP để bán tài sản không thể thay thế mã thông báo (NFT). Một báo cáo gần đây chỉ ra rằng Marvel Comics cũng đã nói với các nghệ sĩ tự do rằng việc bán các sản phẩm NFT có IP của Marvel là ngoài giới hạn.

DC Comics và Marvel kêu gọi các nghệ sĩ làm nghề tự do từ bỏ việc bán đấu giá NFT có IP của công ty


Một báo cáo được công bố vào thứ Sáu cho thấy nhà xuất bản truyện tranh lớn nhất thế giới Marvel Comics không muốn các nghệ sĩ sử dụng các sản phẩm và IP của Marvel để bán NFT.

Trở lại vào tháng 3, Bitcoin.com News đã đưa tin về việc giám đốc điều hành pháp lý của DC Comics đã gửi một lá thư tới các nhân viên và nghệ sĩ tự do yêu cầu họ ngừng và hủy bỏ các sáng kiến ​​NFT liên quan đến IP của DC Comics. Trước khi bức thư được gửi đi, họa sĩ truyện tranh José Delgo đã bán một bộ sưu tập NFT theo chủ đề Wonder Woman qua Makersplace.

“Xin lưu ý rằng việc chào bán bất kỳ hình ảnh kỹ thuật số nào có tài sản trí tuệ của DC có hoặc không có NFT, cho dù được hiển thị cho các ấn phẩm của DC hay được hiển thị ngoài phạm vi cam kết hợp đồng của một người với DC,” thư từ nhóm pháp lý của DC lưu ý . Sau bức thư, một nghệ sĩ đã tải bức thư lên Opensea và bán nó dưới dạng tác phẩm nghệ thuật NFT có tên “A Marvel to Behold” với giá trị 2.000 đô la ethereum (ETH).

Báo cáo liên quan đến việc ngừng và ngừng hoạt động của Marvel bắt nguồn từ một câu chuyện được xuất bản bởi tác giả Madis Kabash của Bloomberg.

Marvel có kế hoạch ‘Giới thiệu cơ hội mới cho người sáng tạo Marvel’, đại lý sách truyện tranh ở New Jersey cho biết trò chơi đã thay đổi


Bitcoin.com News đã đưa tin về việc Marvel gia nhập không gian NFT khi nhà xuất bản truyện tranh hợp tác với Orbis Blockchain Technologies Limited và ứng dụng Veve Digital Collectibles.

Marvel Comics Tells Freelance Artists Not to Mint Marvel-Brand NFTs, Publisher to 'Introduce Opportunities for Creators'
Marvel Comics khuyên các nghệ sĩ làm nghề tự do không nên Mint Marvel-Brand NFTs, Nhà xuất bản để ‘Giới thiệu Cơ hội cho Người sáng tạo’
Captain America và Spider-Man NFT từ Marvel và ứng dụng Veve.


Vào đầu tháng 8, công ty đã tổ chức kỷ niệm “Tháng Marvel” và giới thiệu các mã thông báo không thể thay thế Người Nhện. Vào cuối tháng 8, Marvel đã loại bỏ Captain America NFT cho lễ kỷ niệm 81 năm thành lập Marvel. Trong một tuyên bố gửi đến cộng tác viên Madis Kabash của Bloomberg, Marvel giải thích rằng công ty sẽ cung cấp cho những người sáng tạo Marvel cơ hội. Marvel cho biết:

[Marvel Comics] có kế hoạch giới thiệu cơ hội mới cho những người sáng tạo Marvel trên nền tảng của Veve.

Bài xã luận của Bloomberg đã thảo luận về chủ đề này với các thành viên của ngành công nghiệp truyện tranh và nói chuyện với Jason Schachter, nhà buôn truyện tranh có trụ sở tại New Jersey. Người đại lý thứ cấp giải thích rằng các nghệ sĩ từng có thể bán bản gốc mà không phức tạp và đó là cách này trong “nhiều thập kỷ”.

“Người sáng tạo luôn có quyền bán bản gốc của họ trực tiếp,” Schachter nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn của mình.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên