Netflix phát hành phim tài liệu về cuộc sống và cái chết bí ẩn của CEO QuadrigaCX

0
2318

Nhiều người khẳng định Gerald Cotten đã làm giả cái chết của mình và bỏ trốn với hàng triệu USD tiền điện tử, thậm chí trong một thời gian ngắn yêu cầu khai quật thi thể của anh ta.

Nền tảng phát trực tuyến và công ty sản xuất Netflix sẽ sản xuất một bộ phim về người sáng lập Gerald Cotten của sàn giao dịch tiền điện tử đã qua đời QuadrigaCX.

Trong một tweet vào ngày 23 tháng 9 từ Netflix, nền tảng này đã thông báo bộ phim tài liệu Trust No One: The Hunt for the Crypto King sẽ ra mắt vào năm 2022. Câu chuyện, theo sau “một nhóm các nhà đầu tư đã quay trở lại”, sẽ tập trung vào các sự kiện xung quanh cái chết của Cotten, người được cho là đã chết trong khi làm công việc tình nguyện tại một trại trẻ mồ côi ở Ấn Độ và khiến người dùng QuadrigaCX bỏ túi khoảng 190 triệu đô la tiền điện tử.

Thông tin chi tiết về quá trình tuyển diễn viên hoặc hướng đi của bộ phim tài liệu rất ít, nhưng đoạn giới thiệu gợi ý về việc phẫu thuật thẩm mỹ và trốn tránh nhà chức trách trên một chiếc du thuyền. Netflix đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới với việc sản xuất các bộ phim tài liệu tiết lộ các tài khoản đáng lo ngại của các nhân vật gây tranh cãi bao gồm Michael Jackson và ca sĩ R. Kelly.

Cotten đã qua đời vào tháng 12 năm 2018 được cho là do biến chứng của bệnh Crohn. Vào thời điểm đó, anh ấy là người duy nhất có quyền truy cập vào hàng triệu tiền điện tử từ hơn 100.000 người dùng có ví trên sàn giao dịch QuadrigaCX. Điều này khiến nhiều người trong không gian tiền điện tử nghi ngờ Cotten đã làm giả cái chết của mình và bỏ trốn để lấy tiền, nhưng chưa bao giờ có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy điều này. Một cuộc điều tra sau đó cho thấy công ty xử lý thanh toán có trụ sở tại Panama, Crypto Capital có thể đã kiểm soát nhiều quỹ.

Sau cái chết của Cotten, người được ủy thác QuadrigaCX, Ernst & Young bắt đầu bán các tài sản khác từ tài sản của người sáng lập, huy động được khoảng 30 triệu đô la vào tháng 11. Tuy nhiên, công ty cho biết họ đã nhận được 17.053 yêu cầu từ người dùng QuadrigaCX với tổng trị giá hơn 170 triệu USD.

Không gian tiền điện tử đã có sự chia sẻ của các nhân vật gây tranh cãi và lôi cuốn trong 12 năm kể từ khi công nghệ này lần đầu tiên được giới thiệu. Năm nay, lập trình viên máy tính và nhà truyền giáo tiền điện tử John McAfee đã chết trong phòng giam của mình ở Tây Ban Nha sau phán quyết của tòa án rằng anh ta có thể đã bị dẫn độ sang Hoa Kỳ vì các tội danh bao gồm không nộp tờ khai thuế từ năm 2014 đến năm 2018 và bị cáo buộc không báo cáo thu nhập liên quan đến thúc đẩy các dự án tiền điện tử và công việc tư vấn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên