Ngân hàng Trung ương Singapore chọn 15 công ty để bán lẻ CBDC

0
1055

The Monetary Authority of Singapore (MAS) cuối cùng đã đưa vào danh sách 15 công ty sẽ hỗ trợ phát triển CBDC bán lẻ. Các công ty này sẽ tham gia vào thách thức CBDC toàn cầu và giúp xây dựng tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương bán lẻ nội bộ.

Thông báo của MAS chỉ ra rằng những người tham gia bao gồm bốn công ty từ Hoa Kỳ và sáu từ Singapore. Ngoài ra, mỗi công ty còn có một công ty đến từ Barbados, Pháp, Thụy Sĩ, Úc và Đức. Trong số tất cả những người tham gia, chỉ có ba người chiến thắng sẽ xuất hiện và làm việc để xây dựng CBDC bán lẻ của Singapore.

Vào ngày 28 tháng 6, đã có một thông báo về giải thưởng tiền mặt cho các ý tưởng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Singapore. Điều này dẫn đến một thách thức có hơn 300 công ty fintech từ hơn 50 quốc gia tham gia.

Một số ứng viên lọt vào vòng chung kết toàn cầu là Criteo (Pháp), Bitt (Barbados) và Soramitsu (Thụy Sĩ). Ngoài ra, còn có ANZ Banking Group Limited (Úc) và Giesecke + Devrient adv52 GmbH (Đức).

Ngân hàng Trung ương Singapore chọn 15 công ty để bán lẻ CBDC


Các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ được đưa vào danh sách rút gọn bao gồm Consensys, cLabs Inc., IBM và Extolabs LLC.

Các tập đoàn địa phương trong danh sách rút gọn của Singapore là IOG Singapore Pte Ltd, Citibank N.A., Standard Chartered Bank và IDEMIA. Những người khác là HSBC Bank Limited và HSBC Holdings Plc, và Xfers Pte Ltd

Những người lọt vào vòng chung kết sẽ được khen thưởng vì Phát triển Bán lẻ CBDC

Giải thưởng tiền mặt trị giá 50.000 đô la Singapore (khoảng 37.000 đô la) bổ sung cho sáng kiến ​​của người Singapore trong việc xây dựng CBDC bán lẻ của mình. Một thông báo trước đó đã tiết lộ sự cố vấn của MAS đối với 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Ngoài ra, những người lọt vào vòng chung kết có thể có quyền truy cập vào Hộp cát tiền tệ kỹ thuật số APIX sẽ thúc đẩy quá trình tạo mẫu nhanh các giải pháp tiền tệ kỹ thuật số.

Hệ sinh thái Sandbox phải chứa hơn 100 API được liên kết với thanh toán và ngân hàng cốt lõi.

Hơn nữa, nó sẽ chứa các API quỹ kỹ thuật số của Mastercard. Các ứng viên lọt vào vòng chung kết hiện có cơ hội quảng bá các giải pháp CBDC của họ trong Lễ hội Fintech Singapore từ ngày 8 tháng 11 đến ngày 12 tháng 11 năm 2021.

Đã có những động thái ủng hộ tiền điện tử từ các cơ quan chức năng của đất nước trong suốt năm 2021. Ví dụ: MAS gần đây đã đưa ra phê duyệt ‘về nguyên tắc cho Independent Reserve, một sàn giao dịch tiền điện tử của Úc. Công ty là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên nhận được sự chấp thuận như vậy ở Singapore.

Việc phê duyệt sẽ cho phép công ty hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ token thanh toán kỹ thuật số (DPT) được quy định. Thông qua việc phê duyệt, Khu bảo tồn độc lập dự kiến ​​sẽ cung cấp cho người dùng sự bảo vệ người tiêu dùng tối đa. Nó cũng sẽ đảm bảo tuân thủ các quy tắc Chống rửa tiền.

Ngoài ra, có một báo cáo cho thấy Singapore có 170 sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả Germini và Binance. Các công ty này tìm kiếm sự chấp thuận để bắt đầu kinh doanh trong nước.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên