“Ngân hàng truyền thống đang bị đe dọa” Benoit Coeuré nói

0
1500

Theo Benoit Coeuré, người đứng đầu Trung tâm đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), các trụ cột chính của lĩnh vực tiền điện tử ngày nay, chẳng hạn như stablecoin và DeFi, là mối đe dọa đối với ngân hàng truyền thống.

Benoit Coeuré tin rằng ngân hàng truyền thống đang bị đe dọa

DeFi, hay tài chính phi tập trung, là một tập hợp các sản phẩm tiền điện tử bắt chước nhiều hoạt động tài chính điển hình, chẳng hạn như cho vay và đi vay nhưng thay thế các ngân hàng và nhà môi giới bằng các dòng mã.

“Các ngân hàng trung ương có nhiệm vụ phải làm – ổn định giá cả và ổn định tài chính và họ phải giữ công việc đó.

Các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ mất nhiều năm để phát triển, trong khi stablecoin và tài sản tiền điện tử hiện đang có sẵn, theo Coeuré.

“Điều này khiến việc bắt đầu trở nên quan trọng hơn nhiều,” anh tiếp tục.

CBDC đang bước vào một kỷ nguyên mới

Coeuré là một người ủng hộ nhiệt tình của các ngân hàng trung ương và chức năng của họ trong xã hội.

Do đó, ông ủng hộ các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hơn stablecoin và các loại tiền điện tử khác.

BIS đã tuyên bố trong một nghiên cứu được phát hành vào đầu năm nay rằng stablecoin “cố gắng tạo ra sự tín nhiệm bằng cách được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ thực tế.”

Theo nghiên cứu, stablecoin “chỉ tốt khi quản trị đằng sau lời hứa hỗ trợ.”

Mặt khác, Coeuré không gần như khinh thường.

Ông tiếp tục: “Đừng nhầm lẫn: stablecoin toàn cầu, nền tảng DeFi và các doanh nghiệp CNTT lớn sẽ đe dọa chiến lược của các ngân hàng”.

Báo cáo tiến độ của CBDC

Khi nói đến việc triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, Trung Quốc thường được coi là nước dẫn đầu thế giới.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở Trung Quốc ban đầu được đề xuất vào năm 2017 và sẽ tham gia giai đoạn thử nghiệm vào tháng 4 năm 2020.

Là một phần trong quá trình thử nghiệm của dự án, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã phát hàng triệu nhân dân tệ kỹ thuật số cho các cá nhân trên khắp đất nước kể từ tháng 10 năm ngoái.

Trung Quốc dự định mở rộng việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào tháng 2 năm 2022, khi du khách tràn đến quốc gia này để tham dự Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Trong khi đó, lĩnh vực tiền điện tử của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng sau cú đánh, với một cuộc đàn áp đối với hoạt động khai thác tiền điện tử cộng với lệnh cấm giao dịch tiền điện tử được áp đặt trước đây, đã có từ năm 2017.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên