Nhà quản lý tài sản tiền điện tử Cobo huy động 40 triệu đô la để khởi chạy “DeFi-as-a-service”

0
2336

Bất chấp lệnh cấm bao trùm ở Trung Quốc và các cuộc đàn áp theo quy định đối với các sàn giao dịch ở Hàn Quốc, châu Á vẫn là một điểm nóng cho các khoản đầu tư tiền điện tử.

Giám đốc tài sản kỹ thuật số Cobo đã huy động được 40 triệu đô la để thúc đẩy các con đường thể chế cho các sản phẩm tài chính phi tập trung, cung cấp bằng chứng thuyết phục rằng ngày càng nhiều nhà đầu tư châu Á – Thái Bình Dương đang tìm kiếm quyền truy cập an toàn vào thị trường DeFi.

Khoản tài trợ Series B sẽ được Cobo sử dụng để phát triển cơ sở hạ tầng “DeFi-as-a-service” hay DaaS đầu tiên, cho phép các tổ chức và khách hàng của họ tiếp cận các sản phẩm tài chính phi tập trung một cách tuân thủ, công ty đã công bố hôm thứ Tư. Cụ thể, nguồn vốn sẽ được triển khai để có được các giấy phép theo quy định và đảm bảo rằng các hướng dẫn chống rửa tiền được tuân thủ trên tất cả các sản phẩm.

Cobo giải thích thêm rằng DaaS cung cấp cho các tổ chức khả năng tiếp xúc an toàn hơn với các hợp đồng thông minh DeFi mà không cần phải hiểu sự phức tạp của thị trường.

Vòng đầu tư, do DST Global, A&T Capital và IMO Ventures dẫn đầu, đã xây dựng thành công đợt gây quỹ Series A đã tạo ra 13 triệu đô la cho Cobo vào tháng 10 năm 2018. Công ty có trụ sở tại Singapore được thành lập vào năm 2017 với tư cách là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain toàn diện.

Discus Fish, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Cobo, cho biết cơ sở hạ tầng DaaS mới đang được phát triển vào thời điểm nhu cầu về tài sản tiền điện tử ngày càng tăng trên khắp châu Á. Bất chấp lệnh cấm toàn diện đối với giao dịch và khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc, châu Á là nơi có một số thị trường tiền điện tử sôi động, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và gần đây là Việt Nam. Ở các thị trường châu Á tiên tiến hơn, tiền điện tử được coi là một loại tài sản có thể đầu tư, nhưng ở các quốc gia mới nổi như Việt Nam, Malaysia và Philippines, thanh toán chuyển tiền là động lực chính của việc áp dụng.

Cobo phần lớn phục vụ các nhà đầu tư tổ chức ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hiện tại, khách hàng của họ bao gồm hơn 300 nhà đầu tư tổ chức, một lần nữa làm nổi bật nhu cầu tiền thông minh đối với tài sản tiền điện tử trong khu vực.

Các tài sản tiền điện tử và tài sản truyền thống đã chứng kiến ​​sự biến động mạnh mẽ trong những ngày gần đây do lo ngại rằng nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande đang trên bờ vực vỡ nợ. Vào thứ Tư, có thông tin cho rằng nhà phát triển mắc nợ đã “giải quyết” vấn đề thanh toán theo lịch trình, giảm bớt một số áp lực bán ra từ các tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền điện tử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên