Nhóm khai thác Ethereum lớn nhất thế giới cho biết họ sẽ không còn phục vụ các thợ đào Trung Quốc

0
2079

Nhóm khai thác Ethereum lớn nhất thế giới đã cho biết họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho các thợ đào có trụ sở tại Trung Quốc đại lục.

Sparkpool có trụ sở tại Hàng Châu cho biết trong một thông báo vào thứ Sáu rằng họ sẽ công bố thêm thông tin chi tiết về việc đình chỉ. Đồng thời, Sparkpool cho biết quyết định này là để đáp lại các tuyên bố về chính sách pháp lý mới nhất của Trung Quốc.

Tin tức được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) từ chối các tuyên bố liên quan đến các cuộc đàn áp hơn nữa đối với các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Sparkpool hiện là nhóm khai thác Ethereum lớn nhất dựa trên tỷ lệ băm thời gian thực tính đến thời điểm báo chí, chiếm khoảng 20% ​​tổng số của mạng và theo sau là Ethermine.

Trong một tuyên bố được ký vào đầu tháng 9 nhưng được công bố hôm thứ Sáu, NDRC, cơ quan lập kế hoạch kinh tế vĩ mô trung ương của Trung Quốc, đã đưa ra các biện pháp chi tiết về cách thức thực thi cuộc đàn áp khai thác mỏ đến cấp tỉnh và thành phố.

Một trong những biện pháp cụ thể một lần nữa bao gồm khai thác tiền điện tử như một ngành sẽ bị loại bỏ trong Hướng dẫn tái cấu trúc công nghiệp mới nhất của NDRC.

Hướng dẫn đóng vai trò là cơ sở pháp lý cấp cao cho các chính quyền cấp tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương để hành động về những ngành cần được khuyến khích, giữ lại và loại bỏ.

Vào năm 2019, NDRC ban đầu đã thêm khai thác bitcoin vào bản thảo Hướng dẫn, trong đó họ cho biết việc khai thác bitcoin nên được loại bỏ dần nhưng cơ quan này đã loại bỏ các từ ngữ vào cuối năm đó trong phiên bản hoàn thiện.

NDRC cũng cho biết trong một cuộc họp báo gần đây rằng mặc dù cho đến nay nó đã hoạt động hiệu quả trong việc xóa bỏ các cơ sở khai thác tiền điện tử quy mô lớn, nhưng vẫn có những hoạt động còn lại chưa được kiểm soát nhiều, dựa trên bản ghi của cuộc họp báo được công bố vào thứ Sáu.

“Trong khi việc chấn chỉnh các hoạt động khai thác quy mô lớn tập trung đã có hiệu quả, các hoạt động khai thác tiền điện tử giờ đây có những đặc điểm mới, chẳng hạn như trở nên phi tập trung, quy mô nhỏ và được giấu kín, điều này làm tăng khó khăn trong việc phát hiện chúng một cách chính xác.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ làm việc trên một cơ chế dài hạn để tối ưu hóa các kỹ thuật mới với các cơ quan chính phủ khác nhau bao gồm các cơ quan tài chính, năng lượng, kinh doanh, internet, giám sát thị trường và cục thuế.”

cơ quan này cho biết trong phần Hỏi & Đáp.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên