Nhóm vận động cho các doanh nghiệp nhỏ khuyến nghị Quốc hội Hoa Kỳ ‘làm rõ tình trạng của tài sản kỹ thuật số’

0
1384

SEC cho biết: “Chúng tôi khuyến khích những người tham gia thị trường đang tìm cách xác định xem tài sản kỹ thuật số có phải là bảo mật hay không để tìm kiếm lời khuyên của cố vấn chứng khoán và tham gia với nhân viên FinHub.”

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hoặc SEC, đã gửi một báo cáo tới Quốc hội với các khuyến nghị từ các doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm sự làm rõ của quy định về vai trò của tài sản kỹ thuật số.

Trong một thông báo ngày 27 tháng 9, Văn phòng vận động cho việc hình thành vốn doanh nghiệp nhỏ của SEC đã báo cáo về các khuyến nghị từ Diễn đàn doanh nghiệp nhỏ thường niên lần thứ 40 của ủy ban được tổ chức vào tháng 5. Những người tham gia diễn đàn – bao gồm tất cả 5 Ủy viên SEC, 14 thành viên nhân viên SEC, 12 người ủng hộ doanh nghiệp nhỏ, 11 diễn giả khách mời và 610 người tham gia khác từ công chúng Hoa Kỳ – khuyến nghị Quốc hội Hoa Kỳ “làm rõ tình trạng của tài sản kỹ thuật số để làm rõ khi nó là một bảo mật.”

Khuyến nghị từ Diễn đàn Doanh nghiệp Nhỏ không bao gồm chi tiết bổ sung về lý do nhóm tìm kiếm những thay đổi đối với khuôn khổ quy định liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, SEC đã làm rõ trong phản hồi của mình rằng tiêu chuẩn hiện tại để xác định liệu các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) có đủ điều kiện là “hợp đồng đầu tư” hay không và do đó chứng khoán đang sử dụng Howey Test. Ngoài ra, Ủy ban đã trích dẫn khuôn khổ năm 2019 được xuất bản bởi Trung tâm chiến lược về đổi mới và công nghệ tài chính, hay FinHub, “phân tích liệu tài sản kỹ thuật số có phải là hợp đồng đầu tư hay không và liệu các chào hàng và bán tài sản kỹ thuật số có phải là giao dịch chứng khoán hay không.” SEC cho biết:

“Chúng tôi khuyến khích những người tham gia thị trường đang tìm cách xác định xem tài sản kỹ thuật số có phải là bảo mật hay không để tìm kiếm lời khuyên của cố vấn chứng khoán và tham gia với nhân viên FinHub.”

Khẩu hiệu là một khẩu hiệu quen thuộc đối với Ủy ban. Chủ tịch SEC Gary Gensler đã liên tục kêu gọi các nền tảng và dự án tiền điện tử “đến và nói chuyện” với cơ quan này thay vì chờ đợi hành động thực thi có thể xảy ra. Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 8 rằng chủ tịch SEC hy vọng sẽ đưa ra những thay đổi chính sách liên quan đến tiền điện tử xung quanh stablecoin, cung cấp mã thông báo, tài chính phi tập trung, lưu ký, quỹ giao dịch trao đổi và nền tảng cho vay.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên