Quỹ phòng hộ của Bill Miller nhận thấy Bitcoin có ‘Tiềm năng tăng giá đáng kể’ như là Vàng kỹ thuật số

0
2721

Trong một báo cáo gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), các nhà quản lý quỹ của Miller Opportunity Trust, quỹ đầu cơ của Bill Miller, tuyên bố rằng “bitcoin có tiềm năng tăng giá đáng kể như một dạng vàng kỹ thuật số”. Báo cáo nêu chi tiết rằng bất chấp sự biến động của nó, “phần thưởng rủi ro là hấp dẫn” của bitcoin.

Người quản lý quỹ phòng hộ nhận thấy ‘Tiềm năng tăng giá đáng kể’ của Bitcoin

Báo cáo nửa năm thường niên của Miller Value Funds cho Miller Opportunity Trust, được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào tuần trước, nêu rõ:

Chúng tôi tin rằng bitcoin có tiềm năng tăng giá đáng kể như một dạng ‘vàng kỹ thuật số’.

Quỹ đầu cơ Miller Opportunity Trust có 2,72 tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM) tính đến ngày 31 tháng 7. Các nhà quản lý danh mục đầu tư của nó là Bill Miller và Samantha McLemore.

“Chúng tôi đã quan sát bitcoin trong một thời gian dài và trong quý này, quỹ đã nhận được sự chấp thuận đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), một quỹ tín thác mở hoàn toàn đầu tư vào bitcoin,” báo cáo chi tiết. “Trong quý, khi bitcoin giảm, quỹ tín thác được giao dịch ở một trong những mức chiết khấu lớn hơn đối với các khoản nắm giữ cơ bản bằng bitcoin, cung cấp thêm tiềm năng tăng giá”.

Tính đến ngày 20 tháng 6, quỹ này nắm giữ 1,5 triệu cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) trị giá 44.715.000 đô la, báo cáo được nộp cho SEC cho thấy.

Các nhà quản lý quỹ nói thêm, “Với vốn hóa thị trường của vàng lớn hơn 11 nghìn tỷ đô la, giới hạn hiện tại của bitcoin gần 600 tỷ đô la sẽ còn một chặng đường dài để bắt kịp”, giải thích thêm:

“Chúng tôi đang ở giai đoạn đầu của một đường cong áp dụng tiếp tục và bitcoin sẽ có nhiều biến động nhưng chúng tôi nghĩ rằng phần thưởng rủi ro là hấp dẫn.”

Nhà đầu tư kỳ cựu Bill Miller từ lâu đã là người đề xuất bitcoin. Vào tháng 5, khi giá bitcoin giảm từ mức 58 nghìn đô la xuống dưới 34 nghìn đô la, ông nói rằng đó là “khá thường xuyên”. Miller nói thêm rằng sự điều chỉnh là “phù hợp với những động thái mà chúng tôi đã thấy nhiều lần đối với bitcoin.” Vào tháng 4, ông không đồng ý với một số nhà phân tích rằng bitcoin đang ở trong bong bóng. Thay vào đó, ông cho biết bitcoin đang trở thành xu hướng chủ đạo khi nhu cầu tăng nhanh hơn cung.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên