Rõ ràng, lý thuyết của chúng tôi về ngân hàng giả mạo NFT là không chính xác. Đây là thông tin mới

0
1157

Vài tuần trước, một hacker có trái tim vàng đã bán một Banksy NFT giả với giá 100 ETH và sau đó trả lại tiền. Họ đã quảng cáo cuộc đấu giá thông qua trang web chính thức của Banksy. Nếu NFT là giả mạo, ai đó đã tấn công trang web đó. Điều đó dường như không thể xảy ra. Ngoài ra, có vấn đề về bí danh mà người thu thập NFT lừa đảo sử dụng. Pranksy, một cách chơi chữ đề cập đến nghệ sĩ graffiti khó nắm bắt Banksy trộn lẫn với từ “chơi khăm”. Đó là toàn bộ tình huống này, một trò đùa.

Quá nhiều sự trùng hợp. Đáng ngờ, chúng tôi đặt ra giả thuyết của mình:

“Pranksy có bị Banksy và nhóm của anh ấy nhắm tới không? Nếu Banksy muốn tạo ra các tiêu đề trên toàn thế giới và bình luận về sự bùng nổ của NFT cùng lúc, thì một nhà sưu tập nghệ thuật khét tiếng là thành phần không thể thiếu. Sự nổi bật của Pransky trong cộng đồng NFT cùng với tên tuổi của anh ấy khiến anh ấy trở thành mục tiêu lý tưởng.”

Nó có vẻ phù hợp, nhưng trường hợp của Banksy NFT giả không bao giờ hết kinh ngạc.

Các chuyên gia bảo mật đã cảnh báo Banksy về lỗ hổng trên trang web của anh ấy

May mắn cho chúng tôi, BBC đã vào cuộc. Họ đã phỏng vấn Sam Curry, “một hacker có đạo đức nghề nghiệp đến từ Hoa Kỳ và là người sáng lập công ty tư vấn bảo mật Palisade.” Có vẻ như có quá nhiều “tin tặc đạo đức” trong câu chuyện này, nhưng được rồi… Curry nói với họ:

“Tôi đã ở trong một diễn đàn bảo mật và nhiều người đã đăng liên kết đến trang web. Tôi đã nhấp vào một cái và ngay lập tức thấy nó dễ bị tấn công, vì vậy tôi đã liên hệ với nhóm của Banksy qua email vì tôi không chắc liệu có ai khác có.”

“Họ không trả lời qua email, vì vậy tôi đã thử một số cách khác để liên hệ với họ, bao gồm cả Instagram của họ, nhưng không bao giờ nhận được phản hồi.”

Những điều này xảy ra. Nhóm của Banksy nhận được bao nhiêu email? Nó có vượt qua thư mục thư rác của họ không? Chúng ta có thể chắc chắn rằng họ đọc nó đúng giờ không? Tuy nhiên, điều đáng ngờ là mô tả của Curry về lỗ hổng của trang web. Nó:

“Cho phép bạn tạo các tệp tùy ý trên trang web” và đăng các trang và nội dung của riêng bạn.

Vì vậy, lỗ hổng đã cho phép các tin tặc thực hiện chính xác những gì họ cần làm để quảng cáo phiên đấu giá Banksy NFT giả mạo và không nhiều hơn thế nữa, phải không? Thú vị.

ETHUSD price chart - TradingView
Biểu đồ giá ETH trên FTX | Nguồn: ETH/USD trên TradingView.com

Banksy không chịu trách nhiệm về NFT giả của Banksy, các chuyên gia nói

Cả trang web chính thức của nghệ sĩ và trang web Kiểm soát dịch hại thậm chí đều không thừa nhận Banksy NFT giả mạo. Có gì đó không ổn ở đây. BBC cảm thấy sự lo lắng của chúng tôi và cố gắng giải quyết mối quan tâm của chúng tôi. Họ đã hỏi ý kiến ​​hai chuyên gia của Banksy và cả hai đều cho rằng chiếc giày không vừa. Theo họ, nghệ sĩ graffiti khó nắm bắt không phải là kẻ chủ mưu đằng sau toàn bộ sự kiện. Đây không phải là một “pha đóng thế của Banksy.” Giáo sư Paul Gough, “hiệu trưởng và phó hiệu trưởng Đại học Nghệ thuật Bournemouth,” đi đầu:

“Tôi không coi đó là một trò đùa của Banksy. Thời gian đối với tôi không phù hợp, bối cảnh không phù hợp. Anh ấy vừa thực hiện màn đóng thế ‘Spraycation’ khi đánh bom 10 địa điểm ở East Anglia và đưa video lên mạng xã hội về điều đó.

“Đó là một pha đóng thế khá lớn và cần rất nhiều công sức tổ chức bởi một ê-kíp rất chuyên nghiệp, vì vậy tôi không nghĩ là thời gian ở đây lại sớm như vậy sau đó.”

Đây là video Spraycation, ngày 13 tháng 8 năm 2021:

Nó có vẻ giống như một “diễn viên đóng thế chính”. Điều đó có nghĩa là hoạt động Banksy NFT giả mạo nằm ngoài câu hỏi? Hay là Banksy đã đi làm ngay sau khi kết thúc đợt xả hơi của mình? Nghệ sĩ graffiti khó nắm bắt có lại tấn công trong lĩnh vực kỹ thuật số không?

Đứng thứ hai là John Brandler, một nhà sưu tập Banksy, người cung cấp một lý do khác tại sao tình huống không phải là Banksy nguyên bản:

“Các pha nguy hiểm của Banksy không ác ý và không làm tổn thương mọi người.”

Tốt thôi, nhưng thành thật mà nói, vụ việc không thực sự làm Pranksy bị thương. Người thu tiền NFT đã lấy lại ETH của mình, là chủ đề của các tiêu đề trên toàn thế giới và vẫn phải giữ lại Banksy NFT giả. Nó có thể có giá trị gì đó, vào một ngày nào đó.

Hay đây là lần cuối cùng chúng ta nghe về Banksy NFT giả?

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên