ROI 4,307%, được đảm bảo !!! (và các trò gian lận tiền điện tử khác cần tránh)

0
2347

Các trò gian lận tiền điện tử ngày càng tinh vi hơn. Khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào chuyến tàu tiền điện tử, không có gì ngạc nhiên khi những kẻ độc hại đang cố gắng lợi dụng các nhà giao dịch mới và các tài khoản tiền điện tử không an toàn.

Nếu bạn chưa quen với lĩnh vực tiền điện tử, điều quan trọng là bạn phải đề phòng tất cả các mánh lới quảng cáo và bẫy. Nhưng ngay cả các nhà đầu tư kỳ cựu vẫn nên chú ý đến một số trò gian lận tinh vi và gần đây đang bắt đầu lưu hành.

Sự trỗi dậy của bài viết lừa đảo của khách


Các bài báo do khách mời viết, như bài báo này, là một cách tuyệt vời để các chuyên gia trong ngành chia sẻ những hiểu biết của họ với nhiều đối tượng hơn. Nếu bạn cần thêm bất kỳ bằng chứng nào về điều đó, hãy xem xét vụ lừa đảo e-Krona.

Thụy Điển đã có kế hoạch giới thiệu một phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ của họ được gọi là e-Krona, nhưng ai đó đã đánh bại họ bằng cách tung ra một phiên bản gian lận của đồng tiền này trước cả khi chính phủ có cơ hội.

Bất cứ ai tạo ra dự án này đã có được một bài báo trên một trang web kinh doanh nổi tiếng trước khi chính phủ Thụy Điển tiết lộ rằng họ không liên quan gì đến e-Krona coin lừa đảo.

Trang web không được đăng ký bởi chính phủ Thụy Điển mà bởi một tổ chức tư nhân ở Reykjavik, Iceland. e-Kronas cũng được bán thông qua một trang web giả mạo bắt chước tư vấn tài chính để làm cho trò lừa đảo trông đáng tin cậy hơn.

Thật không may, bài báo đã được quảng cáo trên Facebook trước khi bị ấn phẩm gỡ xuống. Do đó, mọi người tin rằng họ có thể mua e-Krona – nhưng chỉ thông qua một trang web “chính thức” và chỉ bằng cách chuyển tiền trực tiếp đến các nhà môi giới e-Krona của trang web.

Nếu đó không phải là một dấu hiệu đỏ, trang web e-Krona tuyên bố rằng mỗi khoản đầu tư € 1 sẽ có khả năng trị giá € 4,307 trong “một vài tháng”. Mặc dù thực tế là không ai trên internet công khai cung cấp một thỏa thuận đề xuất ROI trên 4000% ROI, vẫn có những người rơi vào trò lừa đảo này. Nhiều đến nỗi ngân hàng trung ương của Thụy Điển đã vào cuộc để giải quyết vấn đề một cách trực tiếp.

Truyền thông xã hội – một nguồn thông tin vĩnh viễn


Lừa đảo tiền điện tử Twitter đã phổ biến trong nhiều năm, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của nền tảng trong việc kiểm soát những kẻ gian lận. Ai đó sẽ tạo tài khoản, nhận huy hiệu xác minh màu xanh lam, sau đó thay đổi tên tài khoản và thông tin để giống người nổi tiếng.

Đã có những vụ lừa đảo tiền điện tử của Barack Obama, vụ lừa đảo tiền điện tử của Bill Gates và – tất nhiên – những trò gian lận tiền điện tử của Elon Musk, và chúng thường theo cùng một định dạng. Người nổi tiếng sẽ thông báo rằng để bắt đầu sử dụng rộng rãi tiền điện tử hoặc “trả lại cho cộng đồng”, họ sẽ gửi lại gấp đôi bất kỳ lượng tiền điện tử nào được gửi cho họ – thường trong khoảng thời gian 30 phút hoặc lâu hơn.

Trò lừa đảo này đã trở nên phổ biến đến mức Ủy ban Thương mại Liên bang đã phát hành một tuyên bố báo cáo rằng người tiêu dùng đã mất khoảng 80 triệu đô la cho các vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử chỉ tính riêng từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021. Khi sự quan tâm đến tiền điện tử tăng lên trong thời gian này, thì khả năng lừa đảo cũng tăng lên – với mức tăng hơn 10 lần so với cùng kỳ năm trước, dẫn đến trung bình mỗi người tiêu dùng bị mất 1.900 đô la.

Nổi tiếng với chức vô địch về tiền kỹ thuật số, những kẻ mạo danh Elon Musk dường như đã thành công nhất, kiếm được khoảng 2 triệu đô la từ những người hy vọng tiền điện tử.

Điểm mấu chốt? Không ai trên Internet sẽ cho bạn tiền miễn phí (đặc biệt không phải là người nổi tiếng), vì vậy hãy cố gắng sử dụng ý thức chung. Nếu nó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, nó có thể là.

Khi họ “Bắt bạn” làm điều gì đó trực tuyến


Lừa đảo, nơi bạn bị buộc tội đang thực hiện hành vi, là một hình thức tống tiền cổ điển. Thông thường, kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu một điều gì đó có hiệu lực: “Chúng tôi có lịch sử trình duyệt của bạn và chúng tôi biết bạn đang xem tài liệu rõ ràng nào. Chúng tôi đã truy cập vào webcam của bạn và có một video mà bạn chắc chắn không muốn cả thế giới xem. Hãy thanh toán cho chúng tôi 1.500 đô la BTC, vì chúng tôi sẽ cho phép bạn hoạt động hiệu quả. Đây là địa chỉ ví của chúng tôi. ”

Chiến lược tốt nhất chỉ đơn giản là bỏ qua những email này. Nếu bạn không chắc liệu một email có phải là một trò lừa bịp hay không, điều quan trọng cần nhớ là không bao giờ nhấp vào bất kỳ liên kết nào được bao gồm. Việc nhấp vào siêu liên kết có thể tạo cơ hội cho tin tặc cài đặt phần mềm độc hại vào máy tính của bạn, cho phép chúng do thám qua webcam và micrô của bạn hoặc khởi động một cuộc tấn công ransomware. Ví dụ, một cuộc tấn công ransomware phổ biến là mã hóa máy tính của bạn và yêu cầu bạn trả một khoản phí để giải mã.

Bạn có thể giúp bảo vệ mình hơn nữa khỏi các cuộc tấn công của ransomware bằng cách thực hiện sao lưu hàng ngày. Nếu bạn không may trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công ransomware, với một bản sao lưu, bạn có thể loại bỏ ransomware thông qua khôi phục cài đặt gốc và cài đặt sạch hệ điều hành trước khi khôi phục dữ liệu của mình.

Khi sử dụng tiền điện tử làm tiền tệ thực tế


Con mồi của trò lừa đảo này tương đương với việc tiền điện tử rơi vào rào cản cuối cùng. Sau khi mua thành công tiền điện tử của bạn, điều hợp lý là tiếp theo bạn nên tìm kiếm cơ hội để chi tiêu nó. Tuy nhiên, thanh toán cho một thứ gì đó bằng tiền điện tử không giống như thanh toán bằng PayPal và có rủi ro cao hơn nhiều vì có bản chất của một mạng lưới an toàn để đảm bảo bạn nhận được những gì bạn phải trả khi mua hàng.

Giao dịch tiền điện tử là giao dịch cuối cùng, vì vậy nếu bạn muốn mua một thứ gì đó như ô tô, hãy trao đổi trực tiếp hoặc thanh toán cho người bạn đang mua chỉ sau khi bạn có chìa khóa trong tay. Tuy nhiên, có một số đăng ký phần mềm có thể được thanh toán bằng tiền điện tử và thường được coi là an toàn. Ví dụ: mua một dịch vụ VPN trong một năm có thể có ý nghĩa như một giao dịch BTC.

Các doanh nghiệp hợp pháp thực hiện các giao dịch tiền điện tử sẽ muốn chăm sóc danh tiếng của họ để có dịch vụ khách hàng tốt. Một số nhà bán lẻ chấp nhận BTC sẽ vui vẻ hỗ trợ trong việc đảm bảo địa chỉ ví là chính xác để bạn có thể thanh toán cho đúng người. Tìm kiếm các đánh giá của người dùng từ các nguồn và diễn đàn có thể xác minh khác nhau có thể giúp bạn quyết định có tiếp tục giao dịch hay không. Chỉ cần nhớ rằng, những loại giao dịch này hiện an toàn nhất khi có thể.

Good Ol ’Fashioned Hacking


Tất nhiên, mọi người đã cố gắng hack các sàn giao dịch tiền điện tử kể từ những ngày đầu tiên của họ. Đây là phiên bản cướp ngân hàng của thế kỷ 21, với phần thưởng bổ sung là có khả năng thu thập được nhiều thông tin cá nhân cùng một lúc.

Cách tốt nhất để bảo vệ tiền điện tử của bạn khỏi tin tặc là chuyển tài sản của bạn ngoại tuyến bằng cách sử dụng ví “lạnh”. Ví lạnh có dạng một thiết bị loại thanh USB và không được kết nối với Internet, không giống như các ví “nóng” của chúng. Nếu bạn thiết lập đúng cách và giữ an toàn cho mật khẩu, thì hầu như không thể hack được những phần cứng này.

Không thể truy cập ví lạnh nếu không có mã pin giúp giữ chúng an toàn hơn. Để chúng hoạt động, bạn cần nhập một chuỗi các từ gốc được xác định trước và nếu bạn đặt tất cả 24 từ theo đúng thứ tự, bạn sẽ có quyền truy cập. Một số ví cũng cung cấp tùy chọn bao gồm từ thứ 25 có thể tùy chỉnh. Thêm 24 từ + 1 lựa chọn ngẫu nhiên giúp ví tiền điện tử hầu như không thể bị hack.

Lừa đảo đã tồn tại miễn là mọi người đã tương tác với những người khác và cách tốt nhất để tránh chúng là luôn cập nhật thông tin. Theo dõi tin tức về tiền điện tử từ các trang web khác nhau sẽ giúp bạn cập nhật thông tin mới nhất, cũng như tự mình so sánh về thông tin bạn đang nhận được.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải tin tưởng vào phán đoán của bạn và tìm kiếm nhiều nguồn đáng tin cậy – và hướng dẫn hữu ích của chúng tôi về ví tiền điện tử có thể là một khởi đầu tốt.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên