ROI trong 5 năm của Bitcoin cao hơn trung bình hơn 4000% so với cổ phiếu của các ngân hàng lớn

0
2460
3D rendered close up illustration of paneled golden Bitcoins group with depth of field blur

Mặc dù Bitcoin là một loại tài sản tương đối mới, nhưng lợi tức đầu tư của tiền điện tử cao hơn đáng kể, vượt xa các sản phẩm truyền thống khác. Sự tăng trưởng đã chứng kiến ​​Bitcoin vượt trội hơn một số cổ phiếu trong lĩnh vực ngân hàng đã được thiết lập bởi tỷ suất lợi nhuận đáng kể.

Theo dữ liệu được Finbold thu thập và tính toán, lợi tức đầu tư của Bitcoin trong 5 năm qua đã cao hơn trung bình 4,214% so với 5 cổ phiếu của các ngân hàng hàng đầu. Tiền điện tử đã vượt qua Wells Fargo (WFC) với mức khổng lồ 7.151,86%. So với Citigroup (C), ROI của Bitcoin cao hơn 4.951,47%, trong khi Goldman Sachs (GS) đứng thứ ba với 3.101,94%.

Trong số các loại tài sản được đánh dấu, Bitcoin cũng kiểm soát mức vốn hóa thị trường cao hơn là 813,56 tỷ đô la vào ngày 21 tháng 9. JP Morgan (JPM) đứng thứ hai với vốn hóa thị trường là 471,17 tỷ đô la. Dữ liệu về hiệu suất ROI được cung cấp bởi công cụ ROI Bitcoin của Finbold.

Bitcoin đã quản lý để vượt qua các cổ phiếu ngân hàng như thế nào


Bitcoin đã vượt trội so với cổ phiếu của các ngân hàng truyền thống đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, làm nổi bật tác động và vai trò của tiền kỹ thuật số trong thế giới tài chính cũng như tiềm năng mà nó nắm giữ đối với các nhà đầu tư. Đáng chú ý là Bitcoin và các ngân hàng thuộc một loại tài sản khác nhau. Các ngân hàng là các công ty kinh doanh vì lợi nhuận kiểm soát các sản phẩm và dịch vụ hữu hình trong khi Bitcoin là một tài sản ảo.

Hơn nữa, mặc dù Bitcoin mang lại lợi tức đầu tư đáng kể, các ngân hàng được lựa chọn giữ vị trí cao hơn với hàng nghìn tỷ tài sản được quản lý. Các ngân hàng cũng trả cổ tức dựa trên hiệu suất cổ phiếu, trong khi lợi nhuận của Bitcoin là do nhu cầu và giá trị tăng lên.

Lợi nhuận của Bitcoin có thể đáng kể là do sự gia tăng phổ biến và giá trị của tiền điện tử được ghi nhận vào đầu năm nay. Bitcoin đã ghi nhận một lượng lớn các nhà đầu tư tổ chức khiến giá đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.800 đô la vào giữa tháng 4. Mặc dù có những đợt điều chỉnh ngắn hạn, phần lớn tài sản vẫn phải duy trì được lợi nhuận đã đạt được.

Đồng thời, Bitcoin đã vượt trội hơn so với cổ phiếu của các ngân hàng mặc dù phải chịu một lượng lớn báo chí tiêu cực trong 5 năm qua. Đáng chú ý, tài sản đã bị ảnh hưởng bởi sự biến động cùng với môi trường pháp lý thù địch từ hầu hết các khu vực pháp lý. Rào cản pháp lý chủ yếu xuất phát từ khả năng của tài sản trong việc hỗ trợ các tệ nạn như rửa tiền.

Lợi nhuận của Bitcoin cũng có thể là một tín hiệu cho thấy thị trường tiền điện tử đã trưởng thành trong 5 năm qua và sự gia nhập của các tổ chức là chỉ báo quan trọng nhất cho sự tăng trưởng này. Những người ủng hộ Bitcoin duy trì rằng sự gia nhập của các tổ chức sẽ có khả năng làm giảm mối lo ngại về biến động.

Ngoài ra, lợi nhuận thu được có thể phản ánh rằng tài sản đang nổi lên như một hàng rào đáng gờm chống lại lạm phát và một kho lưu trữ giá trị. Trong bối cảnh đại dịch coronavirus, chứng khoán lao dốc và trong khi hầu hết các nền kinh tế đi vào suy thoái và các chính phủ trung ương bắt tay vào việc in tiền trên diện rộng và Bitcoin được coi là hàng rào chống lại sự suy giảm tiền tệ.

Mối quan hệ giữa cổ phiếu ngân hàng và Bitcoin


Điều thú vị là giữa sự gia tăng giá trị của Bitcoin, một số ngân hàng truyền thống cũng đang tung ra các sản phẩm đầu tư xoay quanh tài sản này. Trạng thái chủ đạo đang thay đổi được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với các sản phẩm tiền điện tử.

Ví dụ, Citigroup đã thông báo vào tháng 8 rằng họ đang xem xét cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin cho một số khách hàng tổ chức. Đáng chú ý, cách tiếp cận này đã dẫn đến hình thức mối quan hệ cộng sinh giữa các thực thể truyền thống và Bitcoin. Trong lịch sử, khi các ngân hàng truyền thống thể hiện sự quan tâm đến Bitcoin, tài sản này đã tăng giá trị và ngược lại.

Hơn nữa, giống như Bitcoin, cổ phiếu của ngân hàng đã có biến động giá cổ phiếu hỗn hợp trong 5 năm qua. Đáng chú ý, các cổ phiếu đã tăng trong những năm trước khi sụp đổ vào năm 2020 do đại dịch. Tuy nhiên, với sự mở cửa trở lại của nền kinh tế, các ngân hàng được hưởng lợi từ sự hồi sinh chung của thị trường chứng khoán.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên