Santiment tiết lộ các hoạt động của các địa chỉ duy nhất của Bitcoin (BTC) đã giảm trong bối cảnh sự cố gần đây

0
2556

Công cụ phân tích tiền điện tử, Santiment gần đây đã tiết lộ rằng các hoạt động giải quyết BTC đã giảm xuống kể từ ngày 3 tháng 9. Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng nếu hoạt động tăng lên, bitcoin có thể phục hồi trở lại mức cao hàng tuần là $50k.

Xu hướng tăng giá của BTC đang không ổn định

Santiment cũng đã tuyên bố rằng tổng số địa chỉ Bitcoin đang hoạt động đã giảm xuống dưới 900.000 vào tháng 6 năm nay, mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020.

Đầu tháng này, với việc Bitcoin vượt qua ngưỡng 50k, các nhà đầu tư tiền điện tử đã có sự tích cực, với cảm giác áp đảo rằng xu hướng tăng giá đã trở lại quyền kiểm soát. Tin tức về sự tích hợp bitcoin của El Salvador là dấu hiệu bắt đầu.

Tuy nhiên, cuộc biểu tình của bitcoin đã trở thành một đợt bán tháo, với giá trị của tiền điện tử giảm xuống mức thấp nhất là 43 nghìn đô la. Việc thanh lý các vị thế có đòn bẩy quá cao có thể là một nguyên nhân có thể gây ra sự sụt giảm này.

Bybt, nền tảng thông tin và giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử, tuyên bố rằng thị trường quyền chọn Bitcoin gần đây đã thanh lý khoảng 3,68 tỷ đô la các vị thế mua. Việc thanh lý này diễn ra trong bối cảnh không có đủ cầu để hấp thụ.

Những đợt biến động về giá tiền điện tử này được coi là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm các hoạt động địa chỉ. Tiền điện tử có xu hướng làm cho giá dao động mạnh hàng ngày có thể là một vấn đề lớn với các nhà đầu tư.

Bitcoin có thể sớm phục hồi giá

Các nhà phân tích tại Santiment tin rằng sự gia tăng trong các hoạt động địa chỉ duy nhất của BTC có thể có nghĩa là đợt giảm giá gần đây là một giai đoạn. Trong khi hoạt động đã đi xuống, các nhà đầu tư tin rằng BTC có thể quay trở lại mốc $ 50K trong vài ngày tới.

Một nhà phân tích từ Stack Funds đã dự đoán giá sẽ tăng, ủng hộ các tuyên bố của mình từ công cụ Puell Multiple. Anh ấy nói thêm rằng sự hỗ trợ của BTC đủ mạnh để đẩy giá của nó vượt qua mốc 65 nghìn đô la. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng tháng 9 là một trong những thời điểm cố gắng nhất đối với BTC trong nhiều năm.

“Tháng 9 có xu hướng không tốt cho Bitcoin. Ngày 7 trong ngày 10 tháng 9 vừa qua đã cho thấy lợi nhuận âm và các nhà phân tích đang kể rằng điều này có thể xuất hiện trở lại.”

Mối quan tâm về quy định

Một lý do khác cho sự yếu kém của bitcoin dường như là những lo ngại về quy định và sự yếu kém trong các lĩnh vực đầu cơ hơn của thị trường tài chính.

Đã có tin tức rằng SEC có kế hoạch khởi kiện sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Coinbase về tính năng “Cho vay” theo kế hoạch của nó, điều này sẽ cho phép người dùng kiếm tiền lãi từ việc nắm giữ của họ.

Tuy nhiên, những người nắm giữ Bitcoin lâu dài đã kêu gọi sự kiên nhẫn trong bối cảnh thị trường đầy biến động. Người đồng sáng lập MicroStrategy Michael Saylor gần đây đã tweet:

Đây có thể là một sự vỗ tay đối với những người nắm giữ ngắn hạn, những người phải đối mặt với nguyên nhân dẫn đến sự cố sập BTC vào ngày 7 tháng 9.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên