SkyBridge gây quỹ 100 triệu đô la cho quỹ Algorand và các tập tin cho quỹ ETF của công ty tiền điện tử

0
2438

Anthony Scaramucci tiết lộ rằng SkyBridge hiện đang nắm giữ số tiền điện tử trị giá 700 triệu đô la.

Công ty đầu tư thay thế SkyBridge capital hy vọng sẽ mở rộng các dịch vụ tiền điện tử của mình, nộp đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi tập trung vào tiền điện tử (ETF) vào thứ Ba và tiết lộ kế hoạch cho quỹ Algorand tại hội nghị SALT tuần này ở New York.

Phát biểu với CNBC, người sáng lập SkyBridge và cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci cho biết công ty đã huy động được hơn 100 triệu USD cho quỹ Algorand mới được công bố. Ông nói thêm rằng công ty hiện đang nắm giữ tài sản tiền điện tử trị giá khoảng 700 triệu đô la.

Scaramucci khẳng định rằng “tiền điện tử ở đây để tồn tại”, nói thêm rằng các nhà quản lý phải hành động “rất nhanh” nếu họ có ý định ngăn chặn việc áp dụng công nghệ này.

“Điều này rất giống Uber – các nhà quản lý muốn loại bỏ Uber khỏi hoạt động kinh doanh, nhưng mọi người muốn Uber và mọi người đã chiến thắng,”

Chẳng bao lâu nữa sẽ có 200 triệu người dùng [tiền điện tử] ở Hoa Kỳ.


Bình luận của Scaramucci được đưa ra khi nhiều người xem lo ngại về một cuộc đàn áp quy định do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dẫn đầu.

Mặc dù bày tỏ sự không đồng tình với người đứng đầu SEC, Gary Gensler, đặc điểm gần đây của lĩnh vực tiền điện tử là “đầy rẫy gian lận và lạm dụng”, Scaramucci nhấn mạnh sự đánh giá cao của ông đối với vị trí của Gensler.

Anh ấy có rất nhiều người trong Quốc hội không hiểu hết về điều đó. Có rất nhiều tiêu cực. Tôi sẽ cầu xin những người như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đến tham dự một hội nghị như thế này và ngồi với những người trong ngành để cô ấy có thể hiểu các giao thức thực sự là gì […] Tôi nghĩ chúng ta phải đưa mọi người đi đúng hướng của giáo dục.”


Tuy nhiên, các nhà tài trợ tài chính khác phát biểu tại sự kiện không chia sẻ sự lạc quan của Scaramucci về khả năng áp dụng tiền điện tử để nhanh hơn việc nắm bắt các quy định nặng nề.

Ray Dalio, người sáng lập quỹ đầu cơ lớn thứ ba thế giới Bridgewater Associates, đã dự đoán sự phổ biến ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số sẽ khiến các nhà lập pháp phẫn nộ.

“Vào cuối ngày nếu nó thực sự thành công, […] họ sẽ cố gắng giết nó. Và tôi nghĩ họ sẽ giết nó vì họ có nhiều cách để giết nó,”

anh nói với CNBC.

Bất chấp quan điểm của mình, Dalio coi tiền mặt là “rác rưởi”, nói thêm rằng tất cả các tài sản tiền tệ cung cấp một giải pháp thay thế cho tiền mặt đều “đáng được xem xét”, bao gồm cả Bitcoin.

“Tôi nghĩ nên xem xét tất cả các lựa chọn thay thế cho tiền mặt và tất cả các lựa chọn thay thế cho các tài sản tài chính khác. Bitcoin là một khả năng. Tôi có một lượng tiền nhất định bằng Bitcoin,”

anh nói.

Skybridge đã đệ trình lên SEC về quỹ ETF tập trung vào tiền điện tử vào ngày 14 tháng 9. Nếu được chấp thuận, Quỹ đầu tư công nghiệp tiền điện tử SkyBridge và nền kinh tế kỹ thuật số sẽ đầu tư ít nhất 80% tài sản ròng của mình vào các công ty hàng đầu đại diện cho hệ sinh thái ngành công nghiệp tiền điện tử, tuy nhiên sẽ không tìm cách tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên