Tại sao nhà đầu tư này lại từ bỏ vị thế Bitcoin của mình, bạn có nên làm như vậy không?

0
1186

Bitcoin đã đi ngang trong ngày qua sau khi giảm 20% vào đầu tuần. Đồng tiền điện tử đầu tiên theo thị trường đã thể hiện niềm tin mạnh mẽ vào xu hướng tăng giá, nhưng cuối cùng lòng tham quá mức trên thị trường có thể đã chống lại xu hướng tăng.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở mức 46.875 đô la với lợi nhuận 1,2% trong biểu đồ hàng ngày.

Bitcoin BTC BTCUSD
Bitcoin BTC BTCUSD
BTC đi ngang sau sự cố trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview


Một báo cáo gần đây của QCP Capital xác nhận rằng sự sụp đổ chớp nhoáng xảy ra trước sự gia tăng các vị thế đòn bẩy trong lĩnh vực phái sinh. Trước đó, công ty đã cảnh báo về rủi ro giảm giá tiềm ẩn do các công cụ phái sinh đang báo hiệu “sự lo lắng” giữa các nhà đầu tư.

Khi giá Bitcoin phá vỡ rào cản 52.000 đô la, triển vọng “trở nên tồi tệ hơn”, công ty cho biết. Ngoài ra, có một tâm lý “không tin tưởng” trên thị trường rằng cuộc biểu tình đưa Bitcoin lên các mức đó không thể “thất bại”.

Trong các tháng trước, tháng 5, tháng 6 và tháng 7, một tình huống tương tự đã xảy ra với chất xúc tác “Mua tin đồn, bán tin tức”, trong trường hợp này là việc thực thi Luật Bitcoin ở El Salvador. Ngoài sự gia tăng tính công bằng và không chắc chắn do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã phá vỡ sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Theo nghĩa đó, nhà đầu tư Alex Wice đã lên Twitter để thông báo rằng anh ấy đã “thoát” khỏi vị trí Bitcoin của mình. Wice tin rằng triển vọng trên thị trường đã thay đổi với sự sụp đổ gần đây.

Cuộc biểu tình từ mức giá gần như BTC mở hàng năm bắt đầu được thúc đẩy bởi sự gia tăng mới trong đầu tư tổ chức. Wice nhấn mạnh sự tham gia của Alameda Research, chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, như một yếu tố tăng giá trước khi sụp đổ. Tuy nhiên, anh ấy nói thêm:

Kể từ khi vũ khí hạt nhân này, lâu nay không còn ấm cúng nữa. Chúng tôi đã thay đổi từ chỉ trò chơi bóng – chúng tôi cập nhật cho vũ khí hạt nhân để có nhiều khả năng hơn bây giờ. Tính chênh lệch quá mức đã quay trở lại. Bài trả lại, dài là cạnh thấp. Chúng tôi thậm chí có thể thị trấn yêu tinh.

Dữ liệu Bitcoin lên tiếng, Liệu xu hướng giảm có giành lại quyền kiểm soát?


Theo nghĩa đó, Bitcoin tuân theo hai kịch bản, hành động giá “càng cua” hơn trong những ngày tới, như đã xảy ra trong tháng 5 và tháng 6, hoặc giảm thẳng rất có thể trở lại mức 30.000 đô la.

Nhà phân tích Ben Lilly đã tìm thấy mối tương quan với hành động giá gần đây với xu hướng giảm và giảm nhiệt trong lĩnh vực token không thể thay thế (NFT). Như Ben Lilly đã chỉ ra, bản cập nhật EIP-1559 đã làm cho Ethereum dễ bị ảnh hưởng bởi các biến thể trong hoạt động trên chuỗi.

Tương tự, Ethereum là một trong những tiền điện tử dẫn đầu thị trường trong đợt tăng giá. Ngoài ra, các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin và các chỉ số khác chuyển sang xu hướng giảm cho thấy một sự thoái lui, Ben Lilly nói thêm:

(…) Ngay cả buổi sáng ngày giảm giá, chúng tôi đã chứng kiến ​​một giao dịch có xu hướng diễn ra khi cơ hội “giảm giá” có khả năng xảy ra. Đây là ý của tôi khi tôi thấy một vài giao dịch kỳ lạ diễn ra trên chuỗi khiến chúng tôi tin rằng một số trong số này đã được tính toán trước.

Bitcoin có thể đang ở một bước ngoặt, theo nhà phân tích. Trong những ngày tới, số phận của đợt tăng giá có thể được quyết định nếu giá của BTC tiếp tục có xu hướng giảm để tạo thành “Phân chia tăng / giảm”, như được thấy bên dưới.

Bitcoin BTC BTCUSD
Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Jarvis Labs qua Ben Lilly


Trong bối cảnh đó, những người nắm giữ BTC dài hạn sẽ trở nên quan trọng. Hoạt động của họ, được đo bằng Dải độ tuổi sản lượng đã chi (Màu hồng bên dưới), có thể cho thấy “lối ra thanh khoản”.

Bitcoin BTC BTCUSD
Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Jarvis Labs qua Ben Lilly


Với suy nghĩ đó, nhà phân tích không loại trừ khả năng sẽ có một đợt siết ngắn tiềm năng và tiếp tục nhiều hơn nếu điều đó được duy trì, Ben Lilly nói thêm:

Với sự thay đổi tâm lý nhanh chóng, thị trường đôi khi sẽ bắt đầu hành vi giảm giá quá mức. Có nghĩa là giá có thể nhanh chóng vắt kiệt quần đùi của những người vào muộn. Khi kịch bản chọn dễ dàng này diễn ra, chúng ta sẽ xem cấu trúc trông như thế nào. Nếu đó là một khoản tiền lớn thì có lẽ chúng ta có thể kiếm thêm một lần nữa với mức $ 53k.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên