Tại sao những người sưu tầm NFT lại tìm kiếm Loot trên Ethereum?

0
1330

Nội dung chính

  • LOOT (dành cho Mạo hiểm giả) là dự án NFT mới nhất tăng giá trị.
  • Dự án áp dụng phương pháp tiếp cận từ dưới lên, với các quyết định về cách sử dụng NFTs nằm trong tay của cộng đồng.
  • Một dự án phái sinh, Adventure Gold, đã đạt mức vốn hóa thị trường là 500 triệu đô la.

LOOT (dành cho Mạo hiểm giả) là bộ NFT mới nhất giúp tăng giá trị, truyền cảm hứng cho những người sáng tạo khởi chạy một số dự án phái sinh thành công.

Cơn sốt Loot

Ngay khi thị trường NFT dường như đang giảm nhiệt, một dự án mới khác bắt đầu tạo ra làn sóng.

LOOT (dành cho Mạo hiểm giả) là một bộ sưu tập 8.000 túi dụng cụ phiêu lưu độc đáo. Về mặt trực quan, các NFT được thể hiện dưới dạng danh sách các mục, với “số liệu thống kê, hình ảnh và chức năng khác được cố ý bỏ qua để người khác diễn giải”, theo trang web của dự án.

Loot NFTs
Loot ví dụ NFT. Nguồn: Loot Project

Các vật phẩm được liệt kê trên NFTs tuân theo chủ đề giả tưởng cao, tương tự như các vật phẩm trong các trò chơi như World of Warcraft hoặc Dungeons and Dragons.

Dự án mới ra đời được hơn một tuần, nhưng đà tăng giá không ngừng. Các ví dụ rẻ nhất hiện đang được bán với giá gần 20 ETH hoặc 79.000 đô la. Khi được phát hành, bất kỳ ai cũng có thể yêu cầu các túi chiến lợi phẩm miễn phí, chỉ phải trả phí gas Ethereum.

Trên trang web Loot, dự án tự mô tả là dự án đầu tiên thuộc loại này và giải thích chức năng của NFT như:

“Các khối xây dựng không thể lọc, không thể thay đổi cho những câu chuyện, trải nghiệm, trò chơi và hơn thế nữa, nằm trong tay cộng đồng, miễn phí. Loot theo đuổi sự phân quyền hoàn toàn ngay từ ngày đầu tiên.”

Trái ngược với cách tiếp cận từ trên xuống trong đó các quyết định của các nhà phát triển NFT tạo ra giá trị, Loot thực hiện cách tiếp cận từ dưới lên. Giá trị thu được từ dự án trực tiếp đến từ cách cộng đồng tương tác với nó.

Được thúc đẩy bởi khả năng vô tận của Loot, một cộng đồng mạnh mẽ đã hình thành xung quanh dự án. Chủ sở hữu của Loot đã bắt đầu xây dựng các nhân vật pixel art, metaverse và bản đồ nhiệm vụ, sử dụng cùng một cách tạo và ngẫu nhiên trên chuỗi giống như dự án Loot ban đầu.

Tuy nhiên, một phái sinh đã đánh cắp ánh đèn sân khấu là token Adventure Gold (AGLD). Được tạo bởi cựu chiến binh Ethereum Will Papper, Adventure Gold là một ERC-20 token đại diện cho tiền vàng, một loại tiền tệ phổ biến trong bối cảnh nhập vai giả tưởng. Giống như Loot, AGLD là một cuốn sách mở, với cộng đồng quyết định cách sử dụng các token. Adventure Gold được phân phối thông qua một đợt airdrop, với tất cả những người nắm giữ Loot NFT sẽ nhận được 10.000 AGLD, tạo ra nguồn cung cấp tối đa hiện tại là 80 triệu token.

Kể từ khi ra mắt, giá AGLD đã đi theo đường parabol. Trong 24 giờ qua, token đã tăng hơn 1600%, đạt mức cao nhất là 7,29 đô la vào sáng thứ Sáu trước khi giảm nhiệt. Bất kỳ ai may mắn nhận được một túi AGLD có thể đã bán nó với giá 70.000 đô la, gần bằng giá của Loot NFT hiện tại. Tổng vốn hóa thị trường của AGLD hiện là hơn 500 triệu đô la.

Loot price chart
Nguồn: CoinGecko

Khi giá Ethereum bứt phá khỏi phạm vi trước đó vào đầu tuần này, các NFT dường như đang mất dần sức hút, với giá sàn cho các dự án phổ biến giảm xuống. Tuy nhiên, Loot dường như đã hồi sinh không gian, cung cấp một cái gì đó mới mẻ và độc đáo cho những người hâm mộ NFT để tập hợp xung quanh.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên