Thanh thiếu niên ở Ấn Độ đang trở thành những người hâm mộ tiền điện tử lớn tiếp theo trên thế giới

0
1991

Thanh thiếu niên ở Ấn Độ đang trở thành những người hâm mộ tiền điện tử mới nhất trên thế giới.

Ấn Độ có mối quan hệ kỳ lạ với tiền điện tử

Ấn Độ đã có một mối quan hệ rất thăng hoa với tiền tệ kỹ thuật số. Ví dụ, vào năm 2018, ngân hàng trung ương của quốc gia đã quyết định rằng các công ty tiền điện tử không thể truy cập vào tài khoản ngân hàng và các tổ chức tài chính tiêu chuẩn sẽ không được phép làm việc với bất kỳ công ty nào đào sâu về bitcoin hoặc công nghệ blockchain.

Tuy nhiên, sau hai năm, phán quyết được cho là vi hiến và lệnh cấm đột ngột chấm dứt. Từ đó, người ta tin rằng Ấn Độ sẽ là thiên đường giao dịch tiền điện tử lớn tiếp theo, và trong một thời gian, chắc chắn là như vậy… Cho đến khi Quốc hội Ấn Độ thông báo rằng họ đột ngột xem xét một lệnh cấm tiền điện tử đầy đủ, cuối cùng sẽ chấm dứt giao dịch và nhiều hoạt động liên quan đến tiền kỹ thuật số khác.

Bất chấp tất cả những vấn đề này, đám đông trẻ tuổi của Ấn Độ ngày càng thích bitcoin và các đối tác kỹ thuật số của nó và đã trở thành những thế hệ mới nhất trở thành những nhà đầu tư tiền kỹ thuật số lớn. Chỉ riêng trong năm 2021, cư dân của Ấn Độ đã đổ khoảng 6,6 tỷ đô la vào các loại tiền kỹ thuật số. Con số này tăng so với con số 923 triệu USD vốn đã ấn tượng được ghi nhận vào năm 2020.

Có vẻ như nhiều nhà đầu tư trẻ tuổi này bị thu hút bởi thực tế là mặc dù biến động, nhưng tiền điện tử cuối cùng có thể dẫn đến việc thu được lợi nhuận và phần thưởng khổng lồ. Ngoài ra, họ nói rằng đầu tư tiền điện tử là một cách tuyệt vời để đánh bại sự nhàm chán bắt nguồn từ việc bị khóa chặt nhờ đại dịch coronavirus đang diễn ra.

Hashir Hussain là một sinh viên 17 tuổi đến từ Kolkata. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy nói về lý do tại sao anh ấy lại bị thu hút bởi thế giới tiền điện tử vào thời điểm gần đây:

Là một nhà đầu tư, tôi nghĩ tiền điện tử là một cách tốt để tăng tài sản của bạn theo cấp số nhân. Sự biến động cao là một yếu tố rủi ro, nhưng khả năng sinh lời là một điểm cộng lớn.

Hóa ra, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Ấn Độ không cho phép các nhà giao dịch tham gia vào hoạt động tiền kỹ thuật số nếu họ dưới 18 tuổi. Nhiều thanh thiếu niên đang tìm cách để đạt được quy tắc này bằng cách sử dụng thông tin xác thực của cha mẹ họ. Hussain là một trong những người đó, nói rõ:

Tôi thấy rằng hệ thống blockchain rất tiện lợi và tương lai. Tốt hơn hết là nên đầu tư ngay từ sớm vào những cải tiến mới.

Vào thì ít, mà ra thì nhiều

Một điểm thu hút lớn khác là nhiều sàn giao dịch này cho phép người ta đầu tư rất ít. Bằng cách này, các nhà giao dịch có thể gặp ít rủi ro hơn và do đó kiếm được nhiều tiền hơn cho số tiền họ bỏ vào. Prabh Simran là một sinh viên y khoa 19 tuổi sống tại Punjab. Gần đây anh ấy đã tuyên bố rằng một số giao dịch mà anh ấy tham gia đã mang lại cho anh ấy “lợi nhuận 1.000%”. Anh ta nói:

Tiền gửi ngân hàng hầu như không mang lại cho chúng tôi năm phần trăm trong một năm. Tôi đảm bảo rằng cha mẹ tôi tin tưởng vào tiền điện tử thông qua các khoản đầu tư ban đầu nhỏ. Rõ ràng, họ thích lợi nhuận.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên