Thị phần việc làm trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain tăng 118% trong mười tháng, dữ liệu mới cho thấy

0
2061

Không chỉ nhu cầu về tiền điện tử và chuyên môn liên quan đến blockchain tăng lên, mà dữ liệu mới cho thấy rằng các loại vai trò được đăng tải đã thay đổi theo thời gian.

Một báo cáo mới tập hợp dữ liệu gần đây nhất về thị trường việc làm tiền điện tử và blockchain đã gợi ý rằng mức độ chấp nhận tổ chức cao hơn đã thúc đẩy nhu cầu lớn hơn bao giờ hết về chuyên môn trong lĩnh vực này.

Theo trang web việc làm Indeed, được trích dẫn ngày hôm nay trên Korea IT Times, tính đến giữa tháng 7 năm 2021, tỷ lệ tổng thể của các tin tuyển dụng về tiền điện tử và blockchain trên nền tảng này đã tăng 118% so với đầu tháng 9 năm 2020.

Sự tăng trưởng vững chắc này cũng dẫn đến sự thay đổi trong các vai trò đang được săn đón, với tỷ lệ các bài đăng quản lý trong tiền điện tử và blockchain tăng 29,87% so với cùng kỳ năm trước kể từ ngày 16 tháng 7. Tài khoản nhân sự đã tăng 200% trong cùng thời gian. khung, trong khi công việc phát triển phần mềm đã giảm xuống 29,7% trong tất cả các bài đăng về tiền điện tử và blockchain so với 34,8% của năm trước. Tất cả dữ liệu về việc phân bổ các vai trò đã được báo cáo là được lấy từ trình mô phỏng giao dịch tiền điện tử, Crypto Parrot.

Theo quan sát của Korea IT Times, các vai trò liên quan đến blockchain có xu hướng hướng tới mức lương cao hơn so với các vị trí công nghệ khác, vì họ yêu cầu kiến ​​thức vững chắc về mật mã kết hợp với chuyên môn về kinh tế học sổ cái và lập trình hướng đối tượng, trong số các lĩnh vực khác. Trong khi tiền điện tử và blockchain – ngay cả DeFi – đã dần dần đạt được sức hút trong các tổ chức giáo dục theo thời gian, báo cáo cáo buộc rằng nhiều nhà phát triển trong lĩnh vực này vẫn chủ yếu tự động phản hồi, cho thấy các trường đại học và chương trình đang bị tụt hậu.

Báo cáo cũng tuyên bố rằng việc phụ thuộc vào làm việc từ xa trong thời kỳ đại dịch có thể chứng tỏ là phù hợp tốt cho một ngành giải quyết sự phân cấp, khuyến khích các nhà phát triển và nhà nghiên cứu cốt lõi tham gia với nhiều đối tác và nhà tuyển dụng trong các dự án khác nhau.

Mặc dù báo cáo không cung cấp dữ liệu về tỷ lệ các nhà tuyển dụng khu vực công và tư nhân đang tìm kiếm tài năng tiền điện tử, nhưng năm nay đã chứng kiến ​​tất cả mọi người từ cơ quan tình báo Israel Mossad đến Ngân hàng Anh đều quảng cáo các vai trò liên quan.

Trong khu vực tư nhân, chi nhánh tiền điện tử của công ty quản lý tài sản Fidelity Investments được cho là đang lên kế hoạch tăng lực lượng lao động của mình lên 70%, JPMorgan bắt đầu chấp nhận các ứng dụng cho các nhà phát triển phần mềm tập trung vào blockchain và Amazon đang tìm kiếm người dẫn dắt tiền kỹ thuật số và blockchain của mình chiến lược và lộ trình sản phẩm trong bối cảnh các tuyên bố chưa được xác nhận rằng nhà bán lẻ lớn dự định chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) vào năm 2022.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên