Thử nghiệm DeFi TVL Các mức độ cực đoan khi thị trường có vẻ duy trì sự phục hồi liên tục

0
1702

Sau sự cố chớp nhoáng mới nhất bù đắp cho đợt tăng giá gần đây trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số, hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) đã nhận được sự phục hồi thể hiện rõ ràng trong Tổng giá trị bị khóa (TVL). Theo dữ liệu từ DeFiPulse, TVL hiện tại cho tất cả các giao thức DeFi được liệt kê của nó được chốt ở mức 86,9 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Chỉ số tăng trưởng cốt lõi của hệ sinh thái DeFi đã có những biến động rất mạnh kể từ đầu tuần.

Biểu đồ TVL trong 30 ngày của DeFi. Nguồn: DeFiPulse


Sau tin tức về việc chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp của El Salvador, thị trường DeFi đã tăng vọt phản ứng, đạt được mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 98,266 tỷ đô la. Không thể duy trì xu hướng tăng này khi sự cố chớp nhoáng xuất hiện, TVL đã giảm mạnh xuống còn 76,27 tỷ đô la vào ngày 8 tháng 9. Như đã thấy trên biểu đồ trên, các động thái định giá mạnh mẽ đã được ghi nhận ở mức 88,561 tỷ đô la vào ngày 10 tháng 9, xuống 82,191 tỷ đô la vào đầu ngày hôm nay.

Các nhà đầu tư thị trường DeFi khá thận trọng khi cam kết quỹ của họ trên một thị trường thất thường. Việc định giá qua lại trong giao thức phản ánh sự thận trọng này và tại thời điểm viết bài, TVL đã gỡ được một số khoản lỗ mà nó đã thu được trước đó ngày hôm nay và hiện đang được chốt ở mức 87,222 tỷ đô la.

Nhiều Bitcoin hơn và ít Ethereum


Bất chấp sự phụ thuộc ngày càng tăng vào Ethereum, triển vọng hiện tại trên thị trường DeFi cho thấy sự gia tăng của Bitcoin trong các hợp đồng thông minh so với Ethereum. Từ mức ATH là 203.346 nghìn BTC, bị khóa vào ngày 7 tháng 9, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 187,501 nghìn vào tháng 9 và đã tăng trở lại lên mức 202,251 nghìn vào ngày hôm nay.

Tổng số BTC đã được khóa trong Giao thức DeFi. Nguồn: DeFiPulse


Từ mức cao vào tháng 9 đến mức được ghi nhận vào ngày hôm nay, thị trường DeFi đi kèm với sự sụt giảm không đáng kể về số lượng Bitcoin thúc đẩy thu nhập được hỗ trợ bởi DeFi.

Tình hình khác với Ethereum khi số lượng tiền kỹ thuật số bị khóa vào thời điểm hiện tại (7,303 triệu) vẫn thấp hơn mức 7,769 triệu được ghi nhận vào ngày 7 tháng 9.

Tổng số ETH đã bị khóa trong Giao thức DeFi. Nguồn: DeFiPulse


Khi thị trường DeFi tìm cách duy trì sự phục hồi liên tục của nó, Bitcoin, đạt chiều cao khối thứ 700.000 ngày hôm nay dường như đang đóng góp nhiều hơn Ethereum, tài sản của nó cũng đang đi vào hợp đồng ký gửi Ethereum 2.0.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên