Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Pat Toomey thấy “Cơ hội lớn” cho Hoa Kỳ tại Trung Quốc Cấm tiền điện tử

0
917

Đầu ngày hôm nay, Bitcoin (BTC) đã giảm xuống $40.500 theo tuyên bố của PBoC coi tất cả các giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc là bất hợp pháp. Thượng nghị sĩ Patrick Joseph Toomey Jr. (R-PA) đã bình luận về kết quả có thể xảy ra đối với Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Khi đàn áp mang lại cơ hội

Theo tweet của Thượng nghị sĩ Toomey, Hoa Kỳ có thể được hưởng lợi rất nhiều từ một loạt các hành động chống tiền điện tử khác của chính phủ Trung Quốc. Nói chung, đó là một “cơ hội lớn”, ông nói thêm.

Vì các nhà chức trách Hoa Kỳ không áp đặt các quy định hà khắc như vậy đối với tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin (BTC), hệ thống kinh tế Hoa Kỳ có “lợi thế về cấu trúc” so với đối thủ của nó.

Bitcoiner nổi tiếng Anthony “Pomp” Pompliano, đồng sáng lập của Morgan Creek Digital, đã đồng ý với Thượng nghị sĩ Toomey và cảm ơn ông vì đã thu hút sự chú ý của công chúng đến những lợi ích tiềm năng của Hoa Kỳ:

Rất đúng. Cảm ơn bạn đã chú ý đến khía cạnh quan trọng này.

Ông Toomey cũng nhắc lại rằng tự do kinh tế dẫn đến “mức sống cao hơn cho tất cả mọi người.”

Giám đốc điều hành Circle: “Có hai mô hình phản ứng”

Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành của Circle Inc., nhà điều hành stablecoin phát triển nhanh nhất, USD Coin (USDC), liệt kê hai mô hình cho phản ứng của Hoa Kỳ trước sự thù địch của Trung Quốc.

Ông tuyên bố rằng cuộc tấn công vào tiền điện tử ở Trung Quốc là kết quả của “toàn quyền kiểm soát, tập trung quyền lực, xóa bỏ quyền riêng tư” vốn có trong chế độ chính trị của CHND Trung Hoa.

Do đó, Hoa Kỳ nên chọn xem nên “giống Trung Quốc hơn” hay thể hiện một “quan điểm nghiêm khắc, cương quyết” và “đứng về phía bên phải của lịch sử”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên