UNI Token tăng 20% khi lệnh cấm hàng loạt của Trung Quốc đối với các doanh nghiệp tiền điện tử đặt ra tập trung vào các sàn giao dịch phi tập trung

0
1671

Các nhà đầu tư tiền điện tử dường như đang đặt cược rằng lệnh cấm hàng loạt mới nhất của Trung Quốc đối với các doanh nghiệp tiền ảo sẽ là một may mắn để ngụy trang cho các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) tạo điều kiện cho các giao dịch ngang hàng trực tiếp mà không cần trung gian.

Đó là điều hiển nhiên từ hoạt động thị trường vào cuối tuần. Dữ liệu của CoinDesk 20 cho thấy các mã thông báo gốc của các sàn giao dịch phi tập trung lớn như Uniswap và SushiSwap đã tăng lần lượt 22% và 18% trong 24 giờ qua, dẫn đầu bitcoin cao hơn một biên độ đáng kể, trong khi mã thông báo của các sàn giao dịch tập trung nhấp nháy màu đỏ.

Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Synergia Capital, nói với CoinDesk trong một cuộc trò chuyện trên Telegram: “Sự luân chuyển lớn đối với mọi thứ phi tập trung là nhờ vào chúng tôi và tất cả là nhờ lệnh cấm tiền điện tử mới nhất và chắc chắn là quyết liệt nhất của Trung Quốc.

“Do đó, stablecoin Maker’s DAI của tổ chức tự trị phi tập trung có thể sẽ giành được thị phần đáng kể so với Tether,” Vinokourov nói thêm, chia sẻ triển vọng lạc quan về các giải pháp cơ bản lớp 1 và 2 hỗ trợ tài chính phi tập trung và các mã thông báo không thể thay thế, đặc biệt là các thị trường.

Vào thứ Sáu, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) tuyên bố tất cả các hoạt động liên quan đến tiền ảo là bất hợp pháp, cấm các sàn giao dịch nước ngoài phục vụ người dùng Trung Quốc đại lục. Tuyên bố cũng đã loại bỏ tether, đồng ổn định lớn nhất trên toàn cầu, trở thành đồng hợp pháp cùng với bitcoin và ether, đánh dấu cuộc đàn áp gay gắt nhất cho đến nay.

Huobi đã thực hiện các bước để tuân thủ các quy định mới, tạm ngừng đăng ký người dùng mới từ Trung Quốc. Được biết Binance đã thực hiện các hành động tương tự.

Huobi cho biết vào đầu ngày hôm nay rằng họ sẽ đóng dần tài khoản của những người dùng hiện có tại Trung Quốc vào cuối năm nay. Mã thông báo Huobi đã giảm 17% trong 24 giờ qua để giao dịch gần $ 7,43. Tiền điện tử này đã chạm mức thấp nhất trong tám tháng gần $ 6 cách đây vài giờ.

Trong khi UNI đang dẫn đầu thị trường cao hơn, mã thông báo vẫn bị mắc kẹt trong kênh giảm bốn tuần. Một sự bứt phá có thể mang lại áp lực mua theo định hướng biểu đồ mạnh hơn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên