Ví bitcoin Chivo của El Salvador đấu tranh để đạt được mức tăng vào ngày ra mắt

0
1079

Tóm tắt

  • Tháng trước, chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador đã trêu chọc rằng ví Chivo sẽ có sẵn vào ngày 7 tháng 9, kịp thời với việc thực thi “Luật Bitcoin” của đất nước.
  • Ví đã có sẵn trên các nền tảng vào lúc nửa đêm, nhưng điều đó đã không diễn ra như kế hoạch.
  • Người dùng đang tìm hiểu các giới hạn và chức năng của ví và số BTC được ghi có trị giá $30 của nó.

El Salvador đã tung ra ví bitcoin do nhà nước điều hành, Chivo, vào thứ Ba, nhưng nó vẫn đang giải quyết một số lỗi công nghệ.

Tháng trước, tổng thống của quốc gia, Nayib Bukele, đã trêu chọc rằng Ví Chivo sẽ có sẵn vào cùng ngày luật bitcoin của El Salvador dự kiến ​​có hiệu lực. Cơ quan lập pháp của đất nước đã thông qua luật công nhận bitcoin là đấu thầu hợp pháp vào tháng 6, với ngày thực hiện là 7 tháng 9.

Ý tưởng là Ví Chivo sẽ tấn công các cửa hàng ứng dụng ngay hôm nay với việc người dùng nhận được tín dụng 30 đô la BTC khi tải xuống và họ đã làm như vậy – sau một thời gian trễ đáng kể và Bukele tweet như một hình thức hỗ trợ kỹ thuật.

Tải ứng dụng

Ứng dụng này đã được dự kiến ​​phát hành trên các cửa hàng ứng dụng của Apple, Google và Huawei vào lúc nửa đêm. Tuy nhiên, nó dường như không có sẵn để tải xuống vào sáng sớm.

Đến 3 giờ sáng theo giờ El Salvador, Bukele đã tweet một liên kết đến ứng dụng Chivo trên nền tảng của Huawei nhưng cho biết nhóm đằng sau ví vẫn đang làm việc để niêm yết nó trên Google Play và App Store. Đến 11 giờ sáng theo giờ El Salvador, Chivo đã đến được App Store của Apple. Không rõ ứng dụng đã vào được cửa hàng Google Play hay chưa.

Nhưng ngay cả khi ứng dụng đã được cài đặt, một số vẫn cho rằng có vấn đề. Điều này dẫn đến việc nhóm Chivo tạm thời rút phích cắm, vì thiếu công suất máy chủ đã cấm người dùng nhập dữ liệu của họ – một bước cần thiết để thiết lập ví và nhận bitcoin miễn phí.

Sau khi nhóm kết nối lại ví với một bộ máy chủ mới có dung lượng cao hơn, Bukele đã yêu cầu người dùng trả lời bất kỳ sự cố nào đang diễn ra. Một số phàn nàn rằng họ vẫn không thể đăng ký, nhưng nhiều người đã gửi hình ảnh về chiếc ví hoạt động đầy đủ của họ đã được thiết lập, với số tiền BTC khác nhau gần $30.

Chuyển giao rắc rối

Một số người dùng đã báo cáo sự cố khi gửi tiền được ghi có vào tài khoản của họ. Có vẻ như $30 ban đầu chỉ có thể được gửi cho người dùng và người bán Chivo khác chứ không phải đến các ví khác bên ngoài hệ sinh thái Chivo. Một số đã đưa lên Twitter để đăng các giải pháp khả thi để cho phép người dùng rút 30 đô la. Họ tuyên bố rằng các khoản tiền phải được chuyển qua một vài giao dịch Chivo-to-Chivo trước khi chúng được mở khóa để rút tiền.

Nhưng những người tham gia dường như quan tâm đến việc sử dụng ví và các khoản tiền được ghi có cho các giao dịch bitcoin. Giám đốc điều hành Bitrefill, Sergej Kotliar, công ty khởi nghiệp tiền điện tử chuyên về thẻ quà tặng và dịch vụ kết nối trả trước, nói với The Block rằng công ty đã chứng kiến ​​hơn 20.000 giao dịch đang chờ xử lý từ ví Chivo. Theo Kotliar, những điều này đã không thể được hoàn thành, do những hạn chế về chi tiêu đối với nguồn vốn ban đầu.

Khi Chivo giải quyết những vấn đề này, họ có thể mua hàng từ Bitrefill sau đó, Kotliar nói. Công ty cũng đang định vị để tận dụng cơn sốt bitcoin ở El Salvador bằng việc hợp tác với Hugo, một dịch vụ giao hàng đang ngày càng phổ biến ở Trung Mỹ.

Matt Ahlborg, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Bitrefill, đã tweet thử nghiệm của mình về chức năng Chivo. Anh ấy nhận thấy 30 đô la BTC có thể được gửi ngoài chuỗi sau ba đến năm giao dịch Chivo-to-Chivo và thanh toán Lightning có thể được gửi đến và đi từ ví.

Khi người dùng mua BTC của riêng họ trong ví, nó dường như không có các giới hạn giống như tín dụng $30.

Alex Gladstein, giám đốc chiến lược của Tổ chức Nhân quyền ở Oslo, đã báo cáo rằng ví Chivo và ví Muun không giám hộ của riêng anh ấy có thể giao dịch các khoản thanh toán Lightning trị giá 5 đô la mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên