Ví ‘Chivo’ Bitcoin (BTC) của El Salvador bị cáo buộc có vấn đề về quyền riêng tư

0
2672

Ví Bitcoin ‘Chivo’ độc quyền của El Salvador đã chính thức ra mắt vào đầu tuần này, nhưng người dùng đã phải vật lộn với các lỗi trong giao diện của ứng dụng.

Và trong khi hầu hết các lỗi mà người dùng báo cáo là lỗi nhỏ khi gửi thanh toán qua Lightning, một vấn đề quyền riêng tư quan trọng đã được tiết lộ trong mã của ứng dụng.

Matt Ahlborg, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại BitRefill, chỉ ra rằng các hóa đơn chớp nhoáng do Chivo tạo ra chứa tên pháp lý đầy đủ của người tạo ra hóa đơn. Điều này gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự an toàn của dữ liệu cá nhân khác được lưu trữ trong ứng dụng và khiến nhiều người dùng của ví trên Twitter cảnh báo.

Nhóm phát triển của Chivo nhanh chóng giải quyết vấn đề quyền riêng tư có thể gây hại


Tuy nhiên, vấn đề quyền riêng tư có thể gây hại dường như đã được giải quyết trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi được báo cáo trên Twitter.

Theo Ahlborg, việc truy cập mã lõi của ứng dụng không còn hiển thị sự cố và dường như đã được khắc phục.

Đối với các hóa đơn được gửi qua mạng Lightning, ứng dụng ‘Chivo’ hiện hiển thị thời gian của giao dịch và thông báo “Cảm ơn Matt Ahlborg”. Điều này đã được xác nhận bởi hàng chục người dùng Twitter khác, tất cả đều liên hệ với Ahlborg nói rằng tin nhắn là các tính năng trong biên nhận của họ.

Ahlborg tin rằng đây là một cách để nhóm phát triển của ví ghi nhận vấn đề và cho thấy rằng họ đã nhanh chóng giải quyết nó.

Và trong khi nhiều người tin rằng điều này cho thấy sự cống hiến của El Salvador trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán tốt nhất có thể, người dân địa phương đã báo cáo những thất bại nghiêm trọng khi sử dụng Chivo. Theo báo cáo từ Local10, các máy chủ Chivo đã bị sập kể từ khi ra mắt ví khi hơn một triệu người cố gắng tải xuống ứng dụng.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã giải quyết vấn đề trên Twitter, kêu gọi người dân “làm chậm lại” vì đất nước đang phát hành ứng dụng từng phần để tránh bão hòa các máy chủ.

Nhiều người cũng gặp sự cố khi cố gắng chi tiêu 30 đô la tiền thưởng của chính phủ, trong khi hàng trăm người đã báo cáo sự cố với máy ATM Chivo khi cố gắng đổi đô la lấy BTC.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên