Việc áp dụng lịch sử của El Salvador có thể khiến Bitcoin vượt qua 100.000 đô la

0
2851

Đó là một tuần quay cuồng với bitcoin khi El Salvador chính thức bắt đầu chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, mang lại cho công dân mỗi bitcoin trị giá 30 đô la và mở đường cho việc tiếp tục áp dụng trên toàn cầu. Những người khổng lồ toàn cầu như McDonald’s và Starbucks bắt đầu chấp nhận bitcoin trong nước, những người biết có thể họ sẽ bắt đầu làm điều tương tự ở những nơi khác trong tương lai gần.

Tất nhiên, tất cả đều không tốt trong tuần này, mặc dù đó chỉ có thể được coi là một tuần lịch sử đối với bitcoin. Vào cùng ngày El Salvador đã xếp hàng để nhận bitcoin của họ và bắt đầu sử dụng nó trên toàn quốc, bitcoin đã chứng kiến ​​một sự sụt giảm đáng kể mà nhiều người coi là một nỗ lực phối hợp nhằm phá hoại đồng tiền này. Dưới đây là những gì đã xảy ra trong tuần này với bitcoin:

Một tuần tăng giá lịch sử

Vào thứ Hai, bitcoin đã bắt đầu những gì nhiều người hy vọng sẽ là một tuần tăng giá bằng cách vi phạm 51.000 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 14 tháng 5 năm 2021, trước khi El Salvador chính thức chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Nayib Bukele, chủ tịch El Salvador, đã thông báo vào thứ Hai rằng quốc gia này đã mua 200 BTC đầu tiên, họ sẽ mua thêm 200 BTC vào đầu ngày thứ Ba.

Thật thú vị, các ngân hàng và thị trường trên khắp Hoa Kỳ đã đóng cửa vào thứ Hai vì đó là Ngày Lao động, nhưng như chúng ta đều biết; bitcoin không bao giờ đóng cửa.

Thứ Ba là một ngày quay cuồng đối với bitcoin. Bill Miller, nhà đầu tư nổi tiếng, đã báo trước bitcoin là một giải pháp thay thế cho việc đầu tư vào vàng, nói rằng “chúng tôi vẫn còn sớm” khi đề cập đến việc đầu tư vào bitcoin và giá trị tiềm năng của nó trong tương lai không xa. Nhưng điều đó, tất nhiên, có thể đã không được nhiều người chú ý vì hôm thứ Ba có đầy những tin tức “quan trọng” hơn khác.

El Salvador đã chính thức triển khai bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào thứ Ba và bắt đầu triển khai ví Chivo, máy ATM và ki-ốt của mình trên khắp đất nước. Đúng vậy, cả một quốc gia hiện chấp nhận bitcoin. Các doanh nghiệp địa phương và quốc tế trên khắp El Salvador bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin khi gã khổng lồ thức ăn nhanh McDonald’s và gã khổng lồ cà phê toàn cầu Starbucks tham gia vào cuộc cạnh tranh.

Vào sáng sớm, bitcoin đã chạm mốc 52.000 đô la, được nhìn thấy lần cuối vào ngày 12 tháng 5 năm 2021 và có vẻ đã sẵn sàng cho một hoạt động tốt, nhưng thị trường có những ý tưởng khác. Vào giữa trưa, bitcoin đã giảm tới 17%, trong một thời gian ngắn giảm xuống chỉ còn dưới 43.000 USD trước khi phục hồi và kết thúc một ngày với mức dưới 47.000 USD. Sự sụt giảm là đủ động lực để chính phủ El Salvadoran xếp một số sats, mua thêm 150 BTC, nâng tổng số tiền nắm giữ của họ lên 550 BTC. Đúng vậy, một quốc gia HODL có 550 BTC trong kho bạc của quốc gia đó.

Nhưng hôm thứ Ba không phải là tất cả về El Salvador khi huyền thoại NBA Stephen Curry và sàn giao dịch bitcoin, FTX, đã công bố mối quan hệ hợp tác để “làm sáng tỏ” bitcoin cho người tiêu dùng bình thường. Khi ngày kết thúc, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu bitcoin và tiền điện tử mới của Standard Chartered, Geoffrey Kendrick, đã nói với khách hàng trong một lưu ý vào thứ Ba: “Là một phương tiện trao đổi, bitcoin có thể trở thành phương thức thanh toán ngang hàng thống trị cho toàn cầu không có ngân hàng trong một thế giới không tiền mặt trong tương lai “và” theo chu kỳ, chúng tôi kỳ vọng mức đỉnh khoảng 100.000 đô la vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.” Đó là một sự lạc quan đối với một công ty trị giá 789 tỷ đô la.

Vào thứ Tư, Union Investments, một công ty đầu tư trị giá 500 tỷ đô la có trụ sở tại Đức, tuyên bố rằng họ đang có một chương trình thử nghiệm bitcoin và họ sẽ đưa bitcoin tiếp xúc với khách hàng của mình. Cuối ngày, Blockstream đã công bố hợp tác với Macquarie Group, khoản đầu tư 428 tỷ đô la và là nhà đầu tư hàng đầu trong cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo toàn cầu, để thí điểm một cơ sở khai thác bitcoin và khám phá các nguồn năng lượng trung tính carbon thay thế để cung cấp năng lượng cho các hoạt động như vậy.

Cũng trong ngày thứ Tư, Dan Tapiero, Giám đốc điều hành của 10T Holdings, cho biết “Bitcoin sẽ tăng lên 400.000 đô la hoặc 500.000 đô la và có thể hơn thế nữa.” Xu hướng tăng giá bitcoin tiếp tục phát triển trong tuần.

Hôm thứ Năm, Ukraine đã gây xôn xao trên toàn thế giới khi quốc hội nước này thông qua luật hợp pháp hóa bitcoin tại quốc gia này. Dự luật lần đầu tiên được đưa ra vào mùa thu năm 2020 và được thông qua với tổng số 276 nhà lập pháp ủng hộ, và chỉ có 6 người phản đối. Người Ukraine hiện được tự do giao dịch và sở hữu bitcoin.

Cũng vào thứ Năm, ứng dụng đầu tư gây tranh cãi, Robinhood, đã thêm tính trung bình chi phí đô la (DCA) vào sản phẩm phái sinh bitcoin của mình, cho phép người dùng mua và tiết kiệm bitcoin trên nền tảng này theo thói quen. Tuy nhiên, họ không đề cập đến việc dịch vụ của họ có được cải thiện hay không.

Trong Hội nghị khai thác kỹ thuật số của Bitmain hôm thứ Năm, thị trưởng Miami và một người đam mê nhãn hiệu laser, Francis Suarez, đã kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách thách thức khán giả “hãy ra ngoài đó và bầu chọn Tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ làm chủ tịch Bitcoin chuyên nghiệp.”

Cuối cùng, vào thứ Năm, Rick Rieder, Giám đốc điều hành của BlackRock, cho biết trên CNBC’s Squawk Box rằng anh ấy sở hữu bitcoin và anh ấy tin rằng giá của nó có thể tăng “đáng kể” trong tương lai. Vào tháng 8 năm 2021, BlackRock đã phân bổ hơn 382 triệu đô la cho cổ phiếu của những gã khổng lồ khai thác bitcoin Marathon Digital Holdings và Riot Blockchain.

Không phải không có va chạm

Tuần này không phải là không có tin tức giảm giá của nó. Vào thứ Ba, khi El Salvador triển khai bitcoin như ddấu thầu hợp pháp đang được tiến hành, bitcoin giảm gần 17%, chạm mức 42.900 USD trong thời gian ngắn trước khi phục hồi và kết thúc ngày chỉ dưới 47.000 USD. Nhiều người đã suy đoán rằng sự sụt giảm đột ngột là một nỗ lực phối hợp của những người chơi lớn nhằm phá hoại sự triển khai của El Salvador và ngăn cản các quốc gia khác đi theo con đường tương tự.

Mặc dù tuần bắt đầu tuyệt vời, với bitcoin trong một thời gian ngắn tăng trên 52.850 đô la vào thứ Ba, sự sụt giảm của nó vào thứ ba vẫn chưa thấy nó phục hồi về mức gần 50.000 đô la, đã giảm xuống dưới 45.000 đô la vài lần trong tuần này, đáng chú ý nhất là vào thứ Sáu.

Phát biểu hôm thứ Sáu, Dmitry Peskov, thư ký báo chí quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin, cho biết hôm thứ Sáu rằng Nga không có lý do gì để công nhận bitcoin và ông không tin rằng việc áp dụng bitcoin sẽ mang lại bất kỳ lợi ích nào cho Liên bang Nga. Không phải là giảm giá quá mức nhưng vẫn chưa tích cực.

Nhận định

Nhìn chung, tôi vẫn lạc quan như mọi khi. Cả một quốc gia đã thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin và giờ HODL gửi bitcoin vào kho bạc của mình, đây là một trong những cuốn sách lịch sử nếu bitcoin đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích trong một hoặc hai thập kỷ tới – 10 triệu đô la cho mỗi bitcoin? Bên cạnh El Salvador mở đường cho những người khác, Ukraine hợp pháp hóa bitcoin tại quốc gia này là một bước tiến lớn, hợp pháp hóa bitcoin như một tài sản và khuyến khích áp dụng rộng rãi hơn.

Tôi vẫn hoài nghi về việc liệu sự sụt giảm đột ngột trong tuần này có phải là một nỗ lực phối hợp hay chỉ là một sự điều chỉnh thị trường thông thường xảy ra vào cùng ngày bitcoin đã tạo ra một bước nhảy vọt lớn. “Mua tin đồn, bán tin tức” đã là câu thần chú trong nhiều năm và dường như chính xác là những gì đã xảy ra.

Với việc Standard Chartered tham gia cùng những người như tôi và Bloomberg trong việc dự đoán mục tiêu thêm 100.000 đô la cho bitcoin trong tương lai gần, tôi cảm thấy an ủi khi đưa ra triển vọng vĩ mô về thị trường, thay vì lo lắng trong tuần trước và điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Bitcoin vẫn còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng và tôi vẫn vững tin khi tin rằng một bitcoin sáu con số không còn xa như vậy.

Tuần này là một lịch sử trong quá trình thực hiện và mặc dù có một số khó khăn, bitcoin được đánh giá là sẽ có một đợt tăng mạnh khi năm kết thúc.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên