Việc áp dụng tiền điện tử mới nhất: Người mua có thể thanh toán bằng Bitcoin cho các tài sản bán lẻ ở Manhattan

0
1450

Magnum Real Estate Group là công ty bất động sản mới nhất bổ sung tiền điện tử làm phương thức thanh toán, khi việc áp dụng tiếp tục phát triển.

Công ty quản lý bất động sản có trụ sở tại New York – Magnum Real Estate Group – sẽ chấp nhận Bitcoin (BTC) làm phương thức thanh toán cho việc bán ba cửa hàng mặt đất trị giá gần 30 triệu đô la ở Manhattan.

Ngoài ra, Tổ chức Khoa học Tự kỷ (ASF) thông báo sẽ cho phép mọi người quyên góp tiền điện tử. Ban đầu, tổ chức phi lợi nhuận sẽ chấp nhận các tài sản kỹ thuật số sau: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), USD Coin (USDC) và Dai (DAI).

BTC xâm nhập vào ngành bất động sản

Theo một báo cáo gần đây, một trong những công ty quản lý bất động sản hàng đầu của Mỹ – Magnum Real Estate Group – sẽ cho phép người mua sử dụng bitcoin để mua ba cửa hàng mặt đất trị giá 29 triệu đô la. BitPay – một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bitcoin – sẽ xử lý giao dịch tiền điện tử trong tương lai.

Trung tâm mua sắm, còn được gọi là CODA, nằm ở khu vực sang trọng của Manhattan – 385 Đại lộ Số 1. Nó có diện tích hơn 9.000 feet vuông và bao gồm Ngân hàng M&T, phòng khám ProHEALTH Urgent Care và nhà hàng Mighty Pita.

Ben Shaoul – Đối tác điều hành của Magnum Real Estate – chỉ ra rằng công ty của ông có kinh nghiệm về tài sản kỹ thuật số vì trước đây họ đã bán các căn hộ bằng phương thức thanh toán này.

Đến lượt mình, Sonny Singh – Giám đốc Thương mại của BitPay – giải thích rằng những người mua tiềm năng từ mọi nơi trên thế giới, bao gồm cả những người từ Hồng Kông hoặc Trung Quốc đại lục, có thể sử dụng bitcoin để mua tài sản:

“Vẻ đẹp của tiền điện tử là nó là tài sản kỹ thuật số toàn cầu. Người mua chỉ cần quét mã QR để thanh toán.”

Nếu ai đó trả 29 triệu đô la BTC, thương vụ này sẽ đánh dấu giao dịch đắt nhất trong ngành bất động sản được mua bằng tiền điện tử. Tính đến thời điểm hiện tại, kỷ lục thuộc về một căn hộ áp mái sang trọng ở Bãi biển Miami. Vào tháng 6 năm nay, một người mua ẩn danh đã trả một khoản khổng lồ 22,5 triệu đô la tài sản kỹ thuật số để mua căn hộ bên bờ biển.

New York City. Source: Street Easy
Thành phố New York. Nguồn: Street Easy

ASF chấp nhận quyên góp tiền điện tử

Một ví dụ khác về việc áp dụng tiền điện tử đến từ Tổ chức Khoa học Tự kỷ. Tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cuộc sống của trẻ em và người lớn mắc căn bệnh này đã thông báo rằng họ hiện chấp nhận các khoản đóng góp vì nguyên nhân của nó trong bảy tài sản kỹ thuật số khác nhau. Cụ thể, đó là Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dogecoin, Bitcoin Cash, USD Coin và Dai.

Alison Singer – Đồng sáng lập và Chủ tịch của ASF – nêu lên hy vọng rằng cơ hội mới có thể mang lại nhiều lợi ích cho những người cần:

“Chúng tôi rất vui mừng khi mở rộng các cơ chế gây quỹ của mình để bao gồm tiền điện tử, cho phép cả cá nhân và tập đoàn một cách khác để tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa trong cuộc sống của những người mắc chứng tự kỷ.”

Cô ấy cũng đề cập đến cuộc gây quỹ Wall Street Rides FAR (WSRF). Nhiều công ty tiền điện tử nổi tiếng như Gemini, BlockFi, FTX, Paxos và Fireblocks đã thề sẽ tài trợ cho sự kiện đi xe đạp và đi bộ từ thiện hàng năm sắp tới đã quyên góp được hơn 2 triệu đô la cho ASF cho đến nay.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên