Vitalik Buterin đề xuất tích hợp nhiều hơn Dogecoin (DOGE) và Ethereum

0
2427

Nếu người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin làm theo cách của mình, Dogecoin có thể được thiết lập cho một cuộc đại tu để chứng kiến ​​một bước tiến lớn trong quá trình phát triển của nó.

Với việc DOGE đang vật lộn để lấy lại hình thức trước đó của nó từ đầu năm, đề xuất này có thể đi theo một cách nào đó để kích thích sự quan tâm đến meme token gây tranh cãi.

Dogecoin có thể phát triển như thế nào?

Như một “thử nghiệm trên Twitter”, Buterin đã đăng một tweet yêu cầu những người mà anh ấy theo dõi hỏi anh ấy bất cứ điều gì về cả tiền điện tử và không phải tiền điện tử, các câu hỏi liên quan.

Giám đốc điều hành của Three Arrows Capital, Su Zhu, đã trả lời một cách hợp lý bằng cách hỏi Buterin về ý tưởng tích hợp Dogecoin/Ethereum của anh ấy.

Tương tự như những gì Ethereum đang cố gắng thực hiện với ETH 2.0, Buterin đề xuất Dogecoin thay đổi cơ chế đồng thuận của nó từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Ông nói thêm rằng, bằng cách sử dụng mã Ethereum, các nhà phát triển sẽ không cần phải bắt đầu lại từ đầu.

“Cá nhân tôi hy vọng rằng doge có thể sớm chuyển sang PoS, có lẽ bằng cách sử dụng mã ethereum.”

PoS và PoW là một chủ đề gây tranh cãi sôi nổi, vì những người ủng hộ cho cả hai bên đều duy trì ưu thế.

Nói chung, PoS cung cấp nhiều khả năng mở rộng và thông lượng hơn. Nhưng một mạng PoW hoàn toàn phi tập trung, tỷ lệ băm cao (được hỗ trợ bởi thợ đào mạnh mẽ) được cho là an toàn hơn.

Tuy nhiên, yếu tố quyết định trong thời điểm hiện tại dường như đang bùng phát thành các mối quan tâm về môi trường, ưu tiên PoS hơn mạng PoW. Những người chỉ trích PoW cho rằng việc tiêu thụ điện cao và sử dụng các nguồn điện gây ô nhiễm là không bền vững về lâu dài.

Buterin cũng có một đề xuất từ ​​thiện

Những người gièm pha Dogecoin thường chỉ ra nguồn cung lạm phát của giao thức. Do đó, đặt câu hỏi làm thế nào một token với nguồn cung cấp vô hạn có giá trị.

DOGE ban đầu được ra mắt với nguồn cung cấp 100 tỷ token cố định. Tuy nhiên, trên cơ sở thúc đẩy việc sử dụng nó như một cơ chế tiền boa, đồng thời không khuyến khích việc bán hàng, các nhà phát triển đã loại bỏ giới hạn này. Hiện tại, 5 tỷ đô la DOGE được bổ sung vào nguồn cung mỗi năm.

Về điều đó, Buterin cho biết ông ủng hộ việc giữ nguyên phát hành lạm phát. Nhưng thay vì tham gia vào nguồn cung cấp token, anh ấy đề nghị chuyển tiền vào một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) “tài trợ cho hàng hóa công toàn cầu”. Buterin nói, điều này phù hợp với “đặc tính lành mạnh” của Dogecoin.

“Tôi cũng hy vọng họ không hủy phát hành PoW hàng năm 5 tỷ/năm, thay vào đó họ đưa nó vào một số loại DAO tài trợ cho hàng hóa công toàn cầu. Sẽ rất phù hợp với đặc tính lành mạnh không tham lam của dogecoin.”

Đầu năm nay, khi Dogecoin đang tăng đột biến, người đồng sáng lập Billy Markus của nó đã nổi lên bằng cách đăng một bức thư ngỏ trên Reddit giải thích lý do tại sao anh ta biến mất và những gì anh ta muốn đối với DOGE trong tương lai.

Trong đó, anh ấy nói rằng anh ấy hy vọng rằng Dogecoin có thể trở thành một động lực tốt. Mặc dù không được tuyên bố rõ ràng, Markus ngụ ý rằng điều này sẽ đi theo một cách nào đó để chống lại các khía cạnh tiêu cực thường thấy trong không gian tiền điện tử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên