Vốn hóa thị trường của các công ty khai thác tiền điện tử đã tăng 121% trong năm nay: Nghiên cứu của CoinShares

0
1439

Trong 8 tháng đầu năm 2021, ngành công nghiệp tiền điện tử còn non trẻ nhưng đang phát triển nhanh chóng đã chứng kiến ​​gần như nhiều công ty tung ra thị trường vào năm 2019 và 2020 cộng lại, theo báo cáo “Sự xuất hiện của cổ phiếu tiền điện tử” được công bố vào tháng này bởi CoinShares Research.

Theo CoinShares Research, tính đến tháng 8 năm 20201, đã có 57 công ty kinh doanh tiền điện tử thuần túy được niêm yết công khai với tổng vốn hóa thị trường gần 100 tỷ đô la Mỹ, theo CoinShares Research. Các công ty mở rộng khai thác tiền điện tử, dịch vụ tài chính, trao đổi và phần cứng khai thác.

Ngành công nghiệp này đã có sự phát triển vượt bậc trong hai năm qua. Vốn hóa thị trường tổng hợp của tất cả các công ty tập trung vào tiền điện tử được niêm yết vào đầu năm 2020 chỉ dưới 3 tỷ đô la Mỹ, với nhà sản xuất giàn khoan khai thác tiền điện tử của Trung Quốc là Canaan chiếm một phần ba số tiền. Vào tháng 4 năm nay, ngành công nghiệp này đã tăng lên gần 120 tỷ đô la Mỹ, được thúc đẩy bởi Coinbase – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hoa Kỳ – sẽ ra mắt công chúng. CoinShares Research cho biết định giá của các công ty đã giảm xuống kể từ đó, với vốn hóa thị trường của ngành tiền điện tử hiện vào khoảng 95 tỷ đô la Mỹ, CoinShares Research cho biết. IPO là cách phổ biến nhất để tiếp cận thị trường.

Theo CoinShares Research, các công cụ khai thác tiền điện tử đã mang lại kết quả tốt nhất từ ​​trước đến nay. Vốn hóa thị trường tổng hợp của họ tăng 121%, do sự tăng giá của tiền điện tử trong quý đầu tiên của năm 2021 cũng như sự sụt giảm trong hashrate khai thác Bitcoin sau cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc, điều này khiến việc khai thác Bitcoin trở nên dễ dàng hơn. Các dịch vụ và sàn giao dịch tài chính tiền điện tử đã tăng lần lượt là 105% và 34%. Phần cứng giảm 9% do giá Ebang giảm 62% trong năm nay.

Về phân bổ địa lý, Bắc Mỹ thống trị ngành công nghiệp tiền điện tử, chiếm 44% số công ty niêm yết công khai và 82% vốn hóa thị trường của ngành.

Crypto industry geographical distribution
Phân phối theo địa lý của ngành tiền điện tử
Nguồn: Bloomberg và CoinShares


“Lĩnh vực tiền điện tử chắc chắn là một lĩnh vực phát triển nhanh chóng, với các doanh nghiệp mới xuất hiện hàng ngày. Đây là một lĩnh vực có tính chu kỳ và phân tích của chúng tôi đã làm rõ rằng có mối tương quan tích cực cao giữa những người mới tham gia và giá tiền điện tử. Nếu cuộc biểu tình mới của Bitcoin tự duy trì, có khả năng sẽ có nhiều doanh nghiệp trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, những người mong muốn lĩnh vực này sẽ tiếp tục phát triển, dẫn đến nhiều giao dịch IPO, RTO và SPAC hơn trong lĩnh vực này.”

CoinShares Research cho biết.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên