XRP vs Solana: Nhà đầu tư thích tăng giá hơn là áp dụng

0
1213

XRP, tiền điện tử lớn thứ 6 thế giới, có thể không phải là tài sản kỹ thuật số hoạt động tốt nhất vào năm 2021 về mức tăng giá, nhưng việc áp dụng tổ chức của nó đã tăng nhanh chóng trong năm nay. Mặt khác, Solana đã trở thành lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư bán lẻ vào năm 2021 khi nhu cầu đáng kể của nó dẫn đến mức tăng kỷ lục 10.000%.

Vì vậy, các nhà đầu tư tiền điện tử đã đưa ra lựa chọn khá rõ ràng vào năm 2021. Mức tăng đáng kể và nhu cầu lớn của Solana đã làm lu mờ mức tăng giá của tất cả các loại tiền kỹ thuật số khác trong top 10. Tuy nhiên, liệu có công bằng khi đánh giá hiệu suất của một loại tiền điện tử chỉ dựa trên cơ sở giá nhảy vọt? Có lẽ không. Mức tăng 350% của XRP vào năm 2021 có thể giống như một mức tăng đột biến nhỏ so với Solana nhưng về khả năng sử dụng, XRP đã trở nên phổ biến rộng rãi trong các tổ chức tài chính trên toàn thế giới.

Ripple, một trong những công ty blockchain hàng đầu trên thế giới, đã hình thành một số quan hệ đối tác trong năm nay, bao gồm hợp tác với Ngân hàng Trung ương Bhutan và Ngân hàng Quốc gia Ai Cập. Đầu năm nay, Ripple đã đề cập rằng công ty đang thử nghiệm phiên bản riêng của Sổ cái XRP để tạo điều kiện cho các ngân hàng trung ương phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Trong một báo cáo chính thức gần đây, Ripple đã gọi XRP là một loại tiền tệ cầu nối cho CBDC.

Cuộc phiêu lưu trên NFT của Solana

Joaquim Matinero Tor, Cộng tác viên Blockchain tại Roca Junyent, nói với Finance Magnates rằng cơn sốt NFT gần đây đang giúp Solana trở nên phổ biến trong giới đầu tư bán lẻ. “Solana đang thực hiện những cuộc phiêu lưu NFT tuyệt vời và điều này đang giúp tài sản tiền điện tử (hầu như không có phí gas) tăng vọt. Ngoài ra, Solana (hay còn gọi là “Ethereum mới”) được kết nối tốt với hệ sinh thái Defi. Mặt khác, XRP vẫn có “cơ hội” nhưng đã bị trừng phạt trong nhiều tháng do các cuộc điều tra theo quy định, ”Tor nói.

Ripple, SEC và XRP

Trong một cuộc thảo luận độc quyền với Finance Magnates, Maria Stankevich, Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại EXMO Vương quốc Anh, nói rằng sự không chắc chắn liên quan đến hành động của SEC đối với Ripple là mối quan tâm lớn đối với XRP. “Kết quả tiêu cực đối với giá XRP sẽ phụ thuộc vào mức độ khắc nghiệt của các biện pháp trừng phạt mà SEC sẽ áp đặt. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng đồng tiền này khó có thể giảm xuống dưới 0,6 đô la vì hiện tại tác động tiêu cực của vụ kiện SEC đã được tính đến trong giá XRP. Ngoài ra, tôi muốn nói thêm rằng bất chấp tình hình bất lợi cho Ripple ở Mỹ, hoạt động kinh doanh của nó bên ngoài nước Mỹ vẫn tiếp tục phát triển và thịnh vượng,” Maria nói.

“Gần đây, Ripple đã tạo ra một hành lang ODL khác từ Nhật Bản đến Philippines. Ngoài ra, công ty dự định sử dụng công nghệ ODL để phát triển kinh doanh ở châu Phi và châu Mỹ Latinh, cung cấp dịch vụ chuyển tiền rẻ và nhanh chóng,”

cô nói thêm.

Nhận xét về sự tăng trưởng gần đây của Solana, Maria cho biết:

“Đối với Solana, đây có lẽ là altcoin thú vị nhất trên thị trường hiện nay. Tôi muốn đề cập đến một điều khiến nó trở nên hấp dẫn hơn nữa – các giao thức tài chính phi tập trung của Solana đang cho thấy sự phát triển nhanh chóng. Các dự án Grape, Parrot và những dự án khác đã thu thập được hàng triệu đô la tài sản tiền điện tử trong tuần qua.”

Áp dụng XRP

Johnny McCamley, Người sáng lập CryptoClear, tin rằng XRP là một trong những tài sản tiền điện tử quan trọng nhất cho các khoản đầu tư dài hạn.

“XRP là Tài sản tiền điện tử lý tưởng để thu hẹp khoảng cách giữa các Đơn vị tiền tệ kỹ thuật số khác nhau của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số cuối cùng đã trưởng thành đến mức CBDC hiện đang là câu hỏi KHI NẾU không phải NẾU. Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), hơn 80% ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang xem xét triển khai CBDC. Một điều rõ ràng là tầm quan trọng của khả năng tương tác giữa các CBDC. Khả năng tương tác này có thể đạt được thông qua dịch vụ Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của RippleNet – cho phép các tổ chức tài chính giao dịch trong thời gian thực trên nhiều thị trường toàn cầu bằng cách sử dụng XRP. CBDC là câu hỏi KHI KHÔNG NẾU,”

McCamley nói.

Nhận xét về vụ kiện của SEC đối với Ripple và tác động tiềm tàng của nó đối với XRP, người sáng lập CryptoClear, cho biết:

“Vì vậy, tôi chỉ có thể thấy vụ kiện này đi theo một hướng – kết quả xác định XRP KHÔNG phải là Bảo mật. Tuy nhiên, tôi muốn nói rằng XRP là khoản đầu tư Tài sản tiền điện tử số 1 cho các nhà đầu tư dài hạn về ROI tiềm năng và cơ hội đầu tư tốt hơn SOL về ROI tiềm năng. Mức cao nhất mọi thời đại cho XRP sau đó tăng gấp đôi số liệu và do đó cung cấp ROI lớn hơn SOL.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên