Các nhà đầu tư Bitcoin lớn đang suy giảm trong khi các nhà đầu tư nhỏ đang thể hiện sự sức mạnh của chúng

0
1496
  • Số lượng tài khoản nắm giữ 10.000 BTC trở xuống đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm.
  • Về mặt sáng sủa, số lượng địa chỉ sở hữu từ 100-1.000 BTC đã tăng trưởng trong những ngày gần đây.
  • Một số lý do chịu trách nhiệm cho xu hướng này bao gồm việc áp dụng Bitcoin của El Salvador và tin tức xoay quanh các ETF Bitcoin.

Các nhà đầu tư BTC là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái nhưng một số các nhà đầu tư lớn có thể đang chìm dần theo hướng tuyệt chủng do dữ liệu thu thập được từ Glassnode. Dữ liệu tiết lộ rằng các địa chỉ lớn hơn đang giảm tỷ lệ nắm giữ trong khi những nhà đầu tư nhỏ hơn đang tích lũy tài sản.

Hai nhà đầu tư, hai câu chuyện khác nhau

Colin Wu, một nhà báo tiền điện tử Trung Quốc đã thực hiện một quan sát đáng chú ý về mô hình của nhà đầu tư lớn Bitcoin trong những tuần gần đây. Dòng tweet của anh ấy có nội dung: “Theo Glassnode, số lượng địa chỉ có lượng nắm giữ hiện tại là 10.000 Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử, chỉ có 82 địa chỉ Bitcoin nắm giữ ≥ 100 Bitcoin.”

Thống kê này thật nghiệt ngã đối với nhà đầu tư lớn và khiến một số người đam mê phải vò đầu bứt tai vì Bitcoin có một số mặt tích cực xảy ra vào lúc này. Có ý kiến ​​cho rằng việc giảm số lượng nhà đầu tư lớn cho tài sản có thể được coi là một bước nữa hướng tới phân cấp. Tuy nhiên, vẫn còn một cơ hội. Theo Simon Peters, một nhà phân tích thị trường tại eToro, “nhà đầu tư có thể không có tất cả tài sản nắm giữ ở một địa chỉ duy nhất và di chuyển tiền điện tử cho mục đích quản lý rủi ro”. Điều này phản bác lại lập luận về phân quyền cho mạng nếu trường hợp đó xảy ra.

Mặc dù dữ liệu có thể ảm đạm đối với nhà đầu tư, nhưng những nhà đầu tư nhỏ hơn với 100 – 1.000 BTC đã tăng ổn định theo dữ liệu thu được từ Santiment. Đây là một chỉ số tăng giá vì đã có sự tích lũy của lớp nhà đầu tưnày trong năm tuần qua. Sự tiếp tục của xu hướng này có thể khiến một số loài nhà đầu tư nhỏ này thực hiện quá trình chuyển đổi để trở thành những người khổng lồ.

Tại sao các nhà đầu tư nhỏ lại xếp chồng lên nhau?

Một số yếu tố là nguyên nhân dẫn đến các kiểu hành vi của nhà đầu tư trong những tuần gần đây. Không nghi ngờ gì nữa, sự cố El Salvador đóng một vai trò quan trọng khi nó đánh dấu một thời điểm quan trọng của mạng lưới với việc một quốc gia nâng nó lên vị thế đấu thầu hợp pháp. Nó làm dấy lên sự lạc quan trong số các nhà đầu tư bị thúc đẩy bởi suy đoán rằng Tonga và Brazil có thể đi theo con đường của El Salvador.

Sau khi Bitcoin có phong độ kém trong lịch sử, có lẽ, các nhà đầu tư đã tin tưởng vào tính chất chu kỳ của tài sản rằng tháng 10 sẽ là một tháng tăng giá. Ngoài ra còn có suy đoán rằng một ETF Bitcoin đang trong quá trình phát triển, điều này đã dẫn đến sự tăng đột biến đáng kể về giá của tài sản. Một cuộc khảo sát gần đây của Goldman Sachs tiết lộ rằng 15% văn phòng gia đình quản lý tài sản của giới siêu giàu đã thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ như một hàng rào chống lại lạm phát trong số các lý do khác.

Trong tuần trước, Bitcoin đã tăng hai chữ số để giao dịch ở mức 65 nghìn đô la trong khi khối lượng giao dịch hàng ngày là 40 tỷ đô la.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên