Hội nghị thượng đỉnh về ransomware của Biden kêu gọi vệ sinh mạng tốt hơn

0
2557

Nhà Trắng đã đưa ra một tuyên bố chung thay mặt cho đại diện của 32 quốc gia đã triệu tập hầu như hôm qua và hôm nay để nói chuyện về ransomware.

Có một số cách giải quyết, nhưng trọng tâm là những điều cần thiết để phòng ngừa. Như tuyên bố đã đặt nó:

“Các bước cơ bản này bao gồm duy trì sao lưu dữ liệu ngoại tuyến, sử dụng mật khẩu mạnh và xác thực đa yếu tố, đảm bảo các bản vá phần mềm được cập nhật và giáo dục chống lại việc nhấp vào các liên kết đáng ngờ hoặc mở các tài liệu không đáng tin cậy.”

Các đề xuất về các đề xuất quy định cụ thể đã bị hạn chế, nhưng tuyên bố than thở “việc thực hiện không đồng đều trên toàn cầu” các tiêu chuẩn do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính, một cơ quan chống rửa tiền toàn cầu đặt ra. Tuyên bố cũng khuyến nghị cải tiến các tiêu chuẩn báo cáo riêng tư.

Định kỳ có những cuộc trò chuyện ở Hoa Kỳ về việc đặt ra ngoài vòng pháp luật việc trả những khoản tiền chuộc như vậy. Văn phòng trừng phạt của Bộ Tài chính vẫn cảnh báo rằng các khoản thanh toán như vậy có thể đủ điều kiện là vi phạm lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, Nhà Trắng dường như đã rời bỏ lập trường này, đặc biệt là khi các cuộc tấn công cấp cao đã làm tê liệt cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia vào đầu năm nay.

Bề rộng của cuộc họp gần đây nhất này phản ánh sự thay đổi tổng thể của chính quyền Biden sang ưu tiên ransomware như một mối đe dọa an ninh quốc tế lớn.

Đối với chính quyền Obama và Trump “an ninh mạng là ưu tiên số 2 hoặc số 3, nhưng nó chưa bao giờ thực sự đạt vị trí số 1,” Tiến sĩ Eric Cole nói với The Block. Cole là một chuyên gia an ninh mạng, người đã tham khảo ý kiến ​​của ba chính quyền trước đây. Anh ấy tiếp tục, “Tôi rất vui mừng vì có vẻ như chính quyền này đang thực sự bắt đầu hành động và thực sự sẽ đưa ra một số quy định xung quanh vấn đề an ninh mạng”.

Nhà Trắng thông báo cuộc họp của các quốc gia vào đầu tháng Mười. Một cuộc họp báo trước đó đã nêu lên con voi trong phòng: Nga, quốc gia mà chính quyền Biden có quan hệ chặt chẽ với các băng đảng ransomware, đã không được mời.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên