Quốc hội Tongan có thể đề xuất công nhận Bitcoin là tiền hợp pháp

0
3081

Một nhà lập pháp Tongan, nghị sĩ Lord Fusitu’a, đã đề xuất luật công nhận Bitcoin là tiền hợp pháp ở Tonga.

Tongan có thể làm theo El Salvador trong việc công nhận Bitcoin là tiền hợp pháp

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Review, Fusitu’a tuyên bố rằng một dự luật Bitcoin theo phong cách El Salvador sẽ được trình lên quốc hội nước này vào tháng 5 năm 2022.

Fusitu’a tuyên bố rằng đất nước của ông có thể thu được lợi nhuận từ việc công nhận Bitcoin là tiền hợp pháp cùng với Tongan Pa’anga, đơn vị tiền tệ chính thức hiện tại.

Nhà lập pháp ban đầu chỉ ra sự quan tâm đến Bitcoin vào giữa năm 2021, tuy nhiên, sự chú ý của ông bị hạn chế vào việc đầu tư vào loại tài sản vào thời điểm đó.

Luật này sẽ cần sự hỗ trợ đáng kể từ các nhà lập pháp khác của Tongan, cũng như ngân hàng trung ương của đất nước, kể từ khi nó được soạn thảo cho đến khi nó được thông qua.

Tonga, nếu thành công, sẽ tham gia El Salvador để nhận ra Bitcoin vào đầu năm nay

Tonga có dân số ít hơn 100.000 người và GDP trên 500 triệu đô la vào năm 2020. Mặc dù là một quốc đảo Thái Bình Dương nhỏ, Tonga có thể mở đường cho các quốc đảo Thái Bình Dương khác theo bước chân của mình trong việc nắm bắt tài sản phi tập trung.

Lượng kiều hối đổ về chiếm một tỷ lệ đáng kể trong GDP của Tonga và Lord Fusitu’a tin rằng bằng cách sử dụng Bitcoin, quốc đảo này sẽ có thể tăng cường hệ thống thanh toán xuyên biên giới của mình.

El Salvador đã làm nên lịch sử vào tháng 9 khi trở thành quốc gia đầu tiên tạo ra tiền hợp pháp Bitcoin.

Việc El Salvador giới thiệu Bitcoin đã vấp phải sự chỉ trích và bạo loạn

Một số người coi việc hợp pháp hóa Bitcoin ở El Salvador là một bước ngoặt, cho thấy rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum đang trở thành một thành phần quan trọng của hệ thống tài chính toàn cầu.

Mặt khác, El Salvador đã bị trừng phạt nặng nề vì sử dụng Bitcoin làm tiền tệ quốc gia chính thức của họ. Tổng thống Nayib Bukele, người giám sát dự luật Bitcoin, cũng vấp phải nhiều phản đối từ các nhóm chính trị địa phương về sự thay đổi tiền tệ của đất nước.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên