Yield Farming- Phần thưởng lớn và rủi ro lớn – Hướng dẫn thận trọng để canh tác năng suất

0
2025

Trên giấy tờ, phần thưởng khổng lồ trông rất ngoạn mục. Gửi một số tiền điện tử và đổi lại, nhận được phần thưởng sau một khoảng thời gian nhất định. Nuôi lợi nhuận về cơ bản là khóa các quỹ bằng cách sử dụng một ứng dụng phi tập trung (dApp), do đó, sẽ cho vay tiền điện tử đó để có tỷ lệ hoàn vốn.

Yield Farming sẽ tự động tìm kiếm lợi tức đầu tư cao nhất dựa trên thông số kỹ thuật của hợp đồng thông minh. Sẽ có những nhóm rủi ro cao hơn và một số khoản thận trọng hơn, thường nhằm mục đích giảm APY hoặc lợi nhuận phần trăm hàng năm.

Hãy nhớ rằng một số nhóm thanh khoản, hoặc giao dịch DEX, cung cấp một cơ chế đặt cược của riêng họ. Ví dụ: Uniswap phân phát mã thông báo UNI cho người dùng của nó, vì vậy các Yield Farming có thể được hưởng lợi từ điều đó.

Yield Farming có an toàn không?

Có dễ dàng kiếm tiền bằng các Yield Farming tự động, hoàn toàn phi tập trung không? Chắc chắn rồi, nhưng luôn có rủi ro đi kèm. Bên cạnh những rủi ro về hợp đồng thông minh và tiên tri đã đề cập trước đó, sự biến động giá bất ngờ và tắc nghẽn mạng có thể gây ra các đợt thanh lý theo tầng dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhóm lợi nhuận.

Làm thế nào để bắt đầu Yield Farming?

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc ví hỗ trợ hợp đồng thông minh, chẳng hạn như MetaMask và một số Ethereum (ETH), Solana (SOL) hoặc Binance Coin (BNB), tùy thuộc vào mạng bạn muốn sử dụng. Hầu hết các trang trại sản xuất đều chấp nhận tiền gửi stablecoin, chẳng hạn như DAI hoặc USD Coin (USDC), nhưng phí giao dịch mạng phải được thanh toán bằng tiền điện tử của chuỗi gốc.

Farming trên PancakeSwap sử dụng BSC

a) Tạo và nạp tiền bằng một số BNB và CAKE một ví tương thích với BSC, chẳng hạn như MetaMask hoặc TrustWallet.

b) Chuyển đổi mã thông báo BNB gốc thành BEP-20 BNB, trên sàn giao dịch Binance hoặc trực tiếp trên Trustwallet.

c) Truy cập PancakeSwap.Finance và nhấp vào ‘Kết nối’ ở góc trên cùng bên phải, cho phép MetaMask hoặc TrustWallet tương tác với ứng dụng phi tập trung.

d) Đi đến ‘Trang trại’ ở phía bên trái và chọn nhóm CAKE-BNB.

e) Nhấp vào “enable” để tham gia nhóm nuôi trồng năng suất, cho biết bạn muốn thêm bao nhiêu BÁNH (hoặc BNB). Hãy nhớ rằng PancakeSwap yêu cầu đặt cọc số dư ban đầu là 50% và 50% cho cả hai loại tiền điện tử.

f) Để kết thúc, hãy nhấp vào ‘Cung cấp’ và xác nhận giao dịch trên ví của bạn. Tất cả các thiết lập! Đổi lại cho trang trại lợi nhuận, bạn sẽ nhận được mã thông báo CAKE-BNB LP đại diện cho phần của bạn trên nhóm cụ thể đó. Hơn nữa, những mã thông báo đó cũng có thể được đặt cược để tăng lợi nhuận.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên