Các chỉ số chính của Ether vẽ nên một bức tranh ảm đạm: Santiment

0
4696

Trong khi ether, token gốc của blockchain Ethereum, vẫn trên quỹ đạo đi lên, các chỉ số như địa chỉ đang hoạt động, khối lượng giao dịch đã tách biệt khỏi giá tăng. Theo công ty phân tích blockchain Santiment, những phân kỳ tiêu cực này cho thấy phạm vi cho một đợt giảm giá.

Địa chỉ hoạt động hàng ngày (24 giờ) của Ether, một đại diện cho sự tham gia của người dùng, đạt đỉnh trên 670.000 vào cuối tháng 10 và đã giảm dần kể từ đó, khác với giá tăng của tiền điện tử.

Việc sử dụng mạng ảnh hưởng đến nhu cầu về tiền điện tử và có thể ảnh hưởng đến giá của nó. Số lượng địa chỉ hoạt động tăng cùng với sự gia tăng giá được cho là xác nhận một xu hướng tăng. Vì vậy, các nhà phân tích thường đặt câu hỏi về tính bền vững của việc tăng giá bất cứ khi nào giá tăng đi kèm với sự sụt giảm về sự tham gia tích cực của người dùng trên mạng.

Một lý do khác để thận trọng là sự phân kỳ mạnh giữa giá và khối lượng giao dịch được thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Trong khi ether tiếp tục lập biểu đồ các mức thấp hơn và mức cao hơn, thì việc duy trì khối lượng giao dịch hàng ngày tăng lên vẫn khó nắm bắt. Theo lý thuyết phân tích kỹ thuật, một đợt phục hồi với khối lượng thấp thường diễn ra trong thời gian ngắn.

Sự phân kỳ giảm giá tương tự cũng được thấy trong khối lượng xã hội của ether, một chỉ số thể hiện mức độ bàn tán của đám đông về ether trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau, bao gồm các nhóm Telegram và các subreddits tiền điện tử.

“Một loạt các phân kỳ kéo dài đang hướng chúng ta đến ý tưởng rằng chúng ta cần phải đi xuống,” Santiment lưu ý trong một bài đăng thông tin chi tiết về thị trường được xuất bản vào đầu ngày thứ Sáu. “Những điều này thực sự đáng lo ngại.”

“Có 50/50 thị trường cơ hội khá thường xuyên tăng thêm một lần nữa sau khi phân kỳ … chỉ để gây nhầm lẫn cho các nhà giao dịch,” Santiment nói và nói thêm rằng có thể có thêm một lần đẩy lên cao hơn nữa trước khi sụp đổ.

Các nghiên cứu kỹ thuật của Ether cũng chỉ ra sự mệt mỏi của xu hướng tăng.

Biểu đồ MACD hàng ngày, một chỉ báo được sử dụng để đánh giá sức mạnh của xu hướng và sự thay đổi của xu hướng, dự đoán mức cao thấp hơn, trái ngược với xu hướng giá cao hơn. Sự phân kỳ cho thấy sự suy yếu của động lượng tăng và thường xảy ra trước khi giá giảm.

Điều đó nói rằng, một đợt giảm giá, nếu có, có thể nông cạn và tồn tại trong thời gian ngắn, vì ether có thể đang đối mặt với sự siết chặt nguồn cung, như đã lưu ý trong bản tin First Mover hôm thứ Ba.

Ether đang giao dịch gần $4,745 vào thời điểm báo chí, tương ứng với mức tăng 10% trong tháng. Tiền điện tử đã đạt mức cao nhất trong đời là $4,865 vào thứ Tư.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên